Creator Chain Network là gì? Chi tiết dự án Creator Chain và CTR token

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những nhà phát triển chưa có nhiều kinh nghiệm về blockchain nhưng muốn tạo một token riêng, một hợp đồng thông minh hay một ứng dụng phi tập trung dApp… Creator Chain sẽ cung cấp giải pháp, các gói dịch vụ blockchain hoàn chỉnh mà các cá nhân, tổ chức đang tìm kiếm. Bài viết của Review Invest dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về Creator Chain (CTR) để giúp bạn tìm hiểu thêm về dự án tiềm năng này.

Creator Chain Network là gì?

Creator là một nền tảng BaaS (Blockchain-as-a-Service) chuyên cung cấp các dịch vụ nền tảng hạ tầng trên blockchain cho các nhà phát triển. Creator cung cấp các hợp đồng thông minh, ứng dụng phi tập trung được lập trình sẵn và các dịch vụ khác liên quan đến thị trường NFT.

Creator Chain là gì?
Creator Chain là gì?

Creator có giao diện thân thiện cho người dùng và các dịch vụ được tối ưu hoá cao. Vì vậy, các nhà phát triển chỉ cần điền một số thông tin cơ bản và vài cú click chuột đã có thể tạo được 1 hợp đồng thông minh hoặc dApp trên blockchain mà không cần biết các kỹ thuật IT phức tạp.

Nền tảng Creator cung cấp các dịch vụ cho tất cả mọi người – những người đang có ý tưởng muốn đưa các sản phẩm/dịch vụ của mình lên mạng lưới blockchain một cách nhanh chóng và dễ dàng với mức chi phí hợp lý nhất.

Điểm nổi bật của dự án Creator Chain

Creator Chain dựa trên Polkadot/Substrate để thúc đẩy khả năng tương tác, quản trị mạng do người dùng điều khiển, cùng các tuỳ chọn được tối ưu cho DeFi, Tokenization (NFT) và các dịch vụ blockchain khác (smart contract, dApp).

Creator Platform UI

Creator Platform UI cung cấp ứng dụng web dành cho người dùng (end-user), được sử dụng để tương tác với BaaS một cách thuận tiện.

Creator services

 • No code smart contract & Low code dApp: Các hợp đồng thông minh đã được lập trình sẵn và các module theo dạng drop & drag (gắp & thả) giúp cho bất kỳ ai cũng có thể tạo được các ứng dụng phi tập trung (dApp) cho riêng mình mà không cần biết quá nhiều về blockchain.
 • Loyalty program: dịch vụ dành cho chương trình khách hàng thân thiết chạy trên blockchain. Tiết kiệm chi phí, thời gian hoạt động ngắn, giảm phí giao dịch và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
 • Cung cấp các dịch vụ Defi khác thân thiện về UI/UX cho người dùng. Giúp người dùng dễ dàng trao đổi token để thanh toán hoặc trao đổi tài sản cho khách hàng thân thiết.
 • Đầu tư và cung cấp dịch vụ cho các dự án về NFT game, NFT marketplace để mở rộng hệ sinh thái sản phẩm cho dự án trong thời gian tới.

Creator & NTF market

Creator Chain giúp các nhà phát triển, game studio dễ dàng NFT vật phẩm, nhân vật, và tiến hành mở NFT marketplace để người chơi giao dịch, trên Ethereum, Solana hoặc Binance Smart Chain, với chi phí tối ưu và thời gian tối thiểu.

Người dùng sử dụng dịch vụ của Creator thay vì tốn công sức và chi phí trong việc tự tích hợp vào chuỗi blockchain, cũng như tạo dựng đội ngũ phát triển blockchain.

Nền tảng BaaS của Creator chắc chắn sẽ đóng góp vào sự bùng nổ của các trò chơi NFT, cho phép mọi nhà phát triển game tiến gần hơn với thế giới NFT và blockchain.

Cách Creator Chain hoạt động

Hoạt động kinh doanh cốt lõi

Các khoản phí thu được từ các dịch vụ Creator Chain cung cấp (No Code Smart Contract, Low Code DApp, Launchpad, NFT và các dịch vụ DeFi) sẽ được thị trường mua CTR token sau đó chuyển đến DAO.

 • 70% phí sẽ được trao cho chủ sở hữu CTR dưới dạng phần thưởng đặt cược (stake reward).
 • 30% phí được chuyển vào Creator Treasury được sử dụng để trao thưởng hoặc khuyến khích cho những người/dự án có ảnh hưởng tích cực hoặc góp phần phát triển hệ sinh thái Creator.

Lưu ý: Việc phân bổ phí trên có thể thay đổi bởi DAO trong tương lai.

Tổng quan cách Creator hoạt động

Creator Chain ước tính sau 1 năm hoạt động thì toàn bộ hệ sinh thái Creator sẽ hình thành 1 parachain và gắn với Polkadot/Substrate. Khi đó, Creator sẽ chạy với tốc độ tối đa và tối đa hoá lợi ích cho tất cả các bên tham gia vào hệ sinh thái Creator. Hàng triệu CTR sẽ được sử dụng để thanh toán các khoản phí trên Creator Chain. Bằng cách stake CTR vào Governance Vault of Creator, bạn sẽ có quyền bỏ phiếu cho những cải tiến của Creator Chain Network và nhận lại phần thưởng CTR. Ngoài ra, bạn sẽ đủ điều kiện tham gia mọi đợt bán token presale trên Creator Launchpad. Phần thưởng dành cho những người đi đầu và đóng góp nhiều cho hệ sinh thái sẽ luôn xứng đáng.

Grant program V2B Labs trị giá $5,000,000

V2B Labs (nhóm phát triển Creator Chain Network) đã quyết định dành chương trình tài trợ trị giá $5,000,000 bằng mã thông báo CTR để nuôi dưỡng các ý tưởng nổi bật của các nhóm hoặc nhà phát triển cá nhân và biến chúng thành các dự án thực tế trên DeFi.

Đáp ứng xu hướng NFT và metaverse, V2B Labs sẽ sớm ra mắt một NFT game và NFT project trên Creator Launchpad.

No Code Smart Contract & Low Code DApp

Đối với những cá nhân/doanh nghiệp không có đủ kiến thức, nguồn lực để phát triển smart contract hoặc dApp trên blockchain, Creator cung cấp bất kỳ loại hợp đồng thông minh nào từ mint token, lending, stake, NFT market, DEX… theo yêu cầu của người dùng và thu một khoản phí nhất định. Các CTR Holders sẽ được chia sẻ một phần từ khoản phí này.

Hiện tại, Creator cung cấp 03 loại hợp đồng thông minh với đầy đủ các dịch vụ kèm theo như kiểm tra, bảo trì vĩnh viễn và hỗ trợ khách hàng:

Staking Smart Contract

 • Cung cấp hai loại pool đặt cược dưới dạng APR thay đổi hoặc lãi kép. Creator cũng dành một phần phân bổ CTR làm phần thưởng đặt cược thêm cho khách hàng và ngược lại.
 • Ví dụ: Một khách hàng muốn sử dụng Staking Smart Contract cho mã thông báo X. Anh ta muốn đặt kho tiền đặt cược bị khóa 6 tháng với APR là 35% của mã thông báo X. Tuy nhiên, nhóm Creator cấp cho họ 10% trong CTR tăng thêm. Do đó, tổng APR là 45% cho những người dùng đặt mã thông báo X vào vault đó.

NFT Marketplace Smart Contract

 • Phục vụ các phòng trưng bày nghệ thuật hoặc dự án NFT game muốn xây dựng NFT marketplace của riêng họ. Họ không cần phải xây dựng mọi thứ từ đầu, chỉ cần thực hiện một số cấu hình đơn giản với Hợp đồng thông minh NFT Marketplace của Creator, sau đó hoạt động ngay lập tức.
 • Phí mặc định là 0,5% trên mọi giao dịch (có thể thương lượng). Với những khách hàng có thanh khoản lớn có thể được giảm giá với mức phí giao dịch 0,1%.

Token Minting Service

Cho phép người dùng mint các token ERC-20 / BEP-20 hoặc ERC-721 / BEP-721.

Creator Launchpad

Sau khi triển khai dApp, nhiều người sẽ có nhu cầu huy động vốn và chạy các đợt presale cho các nhà bán lẻ nhưng không biết cách thực hiện như thế nào. Creator Launchpad có thể giúp tiến hành tất cả các thủ tục phức tạp như: pre-marketing, thực hiện các sự kiện bán hàng (sales events), niêm yết mã thông báo (token listing), đặt cược (staking), kiểm tra (vesting), khai thác thanh khoản sau khi bán hàng (liquidity mining).

Sau đó, 2% số tiền huy động được từ các dự án này sẽ được sử dụng để mua lại CTR, và phân phối thưởng cho CTR holders (1,4%) và chuyển vào Creator Treasury (0,6%).

Lưu ý: Bạn cần stake một lượng CTR nhất định vào Creator Governance Vault để tham các sự kiện presale. Các tiêu chí của Creator Launchpad sẽ sớm được công bố.

Cách Creator Launchpad hoạt động

Creator Chain hiện tại đang phát triển 1 nền tảng Creator Launchpad mang tên KoiStarter dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 16/11/2021. Đây sẽ là nền tảng chuyên hỗ trợ IDO cho các dự án tiềm năng, đặc biệt sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các CTR holders, cụ thể như: Bằng việc nắm giữ CTR token, các holders có cơ hội chiến thắng whitelist và tham gia pre-sale các dự án tiềm năng trên nền tảng Launchpad này.

Creator Launchpad - Koistarter
Creator Launchpad – Koistarter

Dự án đầu tiên IDO trên KoiStarter sẽ là Doragon Land – 1 dự án game NFT cực hot trong thời gian gần đây. Tiếp đến sẽ là 1 dự án DeFi mang tên Goen. Bằng cú hích này, giá CTR đang bay khá mạnh trong những ngày gần đây.

Review Invest đánh giá có thể có một đợt bùng nổ mạnh về giá với sự kiện chính thức ra mắt nền tảng Creator LaunchpadIDO các dự án. Chúng tôi sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết cách tham gia IDO trên KoiStarter ngay sau khi nền tảng này chính thức vận hành.

DoragonLand sẽ IDO trên Koistarter - Creator Launchpad
DoragonLand sẽ IDO trên Koistarter – Creator Launchpad

Ngoài các dự án được xác minh và lựa chọn cẩn thận bởi Creator Developer team (hoặc Creator Treasury trong tương lai). Hệ sinh thái Creator sẽ cho phép người dùng tổ chức sự kiện presale của riêng họ. Với loại presale này, người mua không cần stake CTR vào Creator Governance Vault để tham gia. Tuy nhiên, Creator khuyến cáo các nhà đầu tư nên tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng để tránh bị lừa đảo. Creator có thể tính phí 3,5% cho loại presale này.

Sự linh hoạt của Creator Launchpad sẽ khuyến khích các nhà phát triển tự xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh của mình. Từ đó, Creator DAO cũng có thể nhận được rất nhiều khoản phí từ hàng trăm công ty khởi nghiệp trong hệ sinh thái.

Loyalty program trên Blockchain

Creator Chain cung cấp chương trình khách hàng thân thiết Loyalty program cho tất cả những người dùng và dự án tham gia vào hệ sinh thái Creator, các chủ sở hữu CTR token.

 • Người dùng sử dụng CTR token để đổi lấy điểm khách hàng thân thiết, phiếu mua hàng, quà tặng hoặc phần thưởng parachain trong hệ sinh thái.
 • Người dùng cũng có thể chuyển đổi các token khác sang CTR token thông qua DeFi để tăng thứ hạng thành viên và được hưởng nhiều lợi ích hơn.
 • Creator thiết kế các gói lợi nhuận cho mỗi dự án để thưởng cho người dùng. Những người thực hiện giao dịch trên Creator Marketplace có thêm cơ hội nhận được tiền thưởng đối với các tokens và CTR của những dự án khác.
 • Người dùng thực hiện càng nhiều giao dịch, sẽ nhận được càng nhiều CTR token để stake vào Creator Governance Vault. Lợi nhuận luôn có sẵn dành cho bạn trong Hệ sinh thái Creator.
 • Các nền tảng thương mại điện tử khi tích hợp blockchain của Creator sẽ tăng cường bảo mật thông tin, tính minh bạch và tính linh hoạt. Người mua và người bán trên nền tảng thương mại điện tử này còn có thể nhận được một số ưu đãi nhất định nếu họ sở hữu CTR token.

Creator Governance Vault

Governance Vault đóng một vị trí quan trọng trong toàn bộ hệ sinh thái của Creator. Những người nắm giữ CTR có thể kiếm được nhiều lợi ích khác nhau như Review Invest giải thích ở các phần trên.

Creator Governance Vault được triển khai theo 03 giai đoạn:

Giai đoạn 1 – The Genesis

Nhóm đã quyết định dành một số lượng mã thông báo CTR nhất định làm phần thưởng đặt cược cho những người ủng hộ sớm. Ngày 6/11/2021, Creator Chain đã chính thức ra mắt Staking Service. Bằng việc staking CTR vào các pool, nhà đầu tư sẽ thu về nhiều CTR hơn với APY lên đến 28%.

Có 03 tùy chọn Staking:

 • No lock-up pool: bạn có thể đặt cược và gỡ bỏ bất kỳ lúc nào bạn muốn. Pool này cho phép bạn kiếm được APR cố định là 3–5% số tiền ban đầu bạn đặt cược.
 • 90-days locked pool: Sau khi bắt đầu đặt cược, bạn chỉ có thể hủy đặt cược sau 90 ngày. Pool này cho phép bạn kiếm được APR cố định là 14%.
 • 180-days locked pool: Tương tự với 90-day locked pool. Sau khi bắt đầu đặt cược, bạn chỉ có thể hủy đặt cược sau 180 ngày. Tuy nhiên, tùy chọn này sẽ mang lại cho bạn lợi suất cao nhất là 28%.
Creator Staking – APY lên đến 28%

Tất cả phần thưởng đặt cược sẽ được phát ra bằng các khối (blocks) và bạn có thể claim để nhận chúng ngay lập tức. Trong giai đoạn Genesis, bạn hoàn toàn kiếm được CTR token như một phần thưởng.

Giai đoạn 2 – The Pioneer

Giai đoạn 2 sẽ đến với sự ra mắt của Creator Launchpad. Tại thời điểm đó, số CTR bạn đặt trong các pool của Giai đoạn 1 sẽ được tính điểm để xác định Thứ hạng/Bậc (Tiers) của bạn trong presales events. Bạn càng ở thứ hạng cao thì cơ hội bạn có thể mua được số lượng các presales token lớn hơn.

Giai đoạn 3 – The Creator

Trong giai đoạn này, Governance Vault sẽ hoạt động với đầy đủ các tính năng. Đây là thời điểm thích hợp để Creator trao quyền cho những người nắm giữ CTR quản lý toàn bộ hệ sinh thái. Bằng cách stake CTR trong Governance Vault, bạn thực sự trở thành Creator với tư cách là một DAO và thúc đẩy Creator Chain Network đến thành công.

Quyền biểu quyết của bạn cũng như phí giao dịch mà bạn có thể kiếm được tương ứng với số CTR bạn stake trong Governance Vault. Bạn có thể tự bỏ phiếu hoặc bạn có thể ủy quyền cho các chuyên gia nhóm khác, những người sẽ bỏ phiếu thay cho bạn.

Creator Chain (CTR) token là gì?

Key Tokenomics

 • Token Name: Creator.
 • Ticker: CTR.
 • Blockchain: Ethereum (ETH), Binance Smart Chain (BSC).
 • Standard: ERC-20, BEP-20.
 • Decimals: 18.
 • Contract:
  • ETH: 0x923b83c26b3809d960ff80332ed00aa46d7ed375.
  • BSC: 0xd6cce248263ea1e2b8cb765178c944fc16ed0727.
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 150,000,000 CTR.
 • Circulating Supply: (Đang cập nhật…).

Token Allocation

 • Team, Advisors: 31,500,000 CTR.
 • Foundation: 30,000,000 CTR.
 • Ecosystem: 27,000,000 CTR.
 • Private sale: 20,500,000 CTR.
 • Parachain Rewards: 18,000,000 CTR.
 • Angel Investor: 4,000,000 CTR.
 • Public sale: 4,000,000 CTR.
 • Seed: 3,000,000 CTR.
CTR Token Allocation

Token Sale

 • Total token sale: 31,500,000 CTR (21% total token supply).
 • Hard Cap: $2,380,000.

CTR có 4 vòng Token Sale gồm Angel, Seed, Private và Public. Trong đó 2 vòng Sale đã hoàn thành là Angel và Seed.

 • Angel Sale: đã bán 4,000,000 CTR với giá $0.04/CTR, thu về $160,000.
 • Seed Sale: đã bán 3,000,000 CTR với giá $0.06/CTR, thu về $180,000.
 • Private Sale: dự kiến bán 20,500,000 CTR với giá $0.08/CTR, mục tiêu thu về $1,640,000.
 • Public Sale: dự kiến bán 4,000,000 CTR với giá $0.10/CTR, mục tiêu thu về $400,000.
CTR token Sale

Token Release

 • Team, Advisors: Bị khoá trong 10 tháng sau đó trả 25% mỗi quý.
 • Foundation: Mở khoá 60 tháng.
 • Ecosystem: Mở khoá 60 tháng.
 • Private sale: Sẽ được mở khoá trong 9 tháng, bắt đầu tại TGE.
 • Parachain Rewards: Mở khóa trong 60 tháng kể từ ngày ra mắt mainnet.
 • Angel Investor: Bị khóa 6 tháng bắt đầu từ TGE và sẽ được mở khóa dần trong 12 tháng.
 • Public sale: 33% tại TGE, 33% vào tháng đầu tiên, 34% vào tháng thứ 2.
 • Seed: Sẽ được mở khóa trong 10 tháng, bắt đầu tại TGE.
CTR token release schedule
CTR token release schedule

Token Use

 • Mua NFT của các sản phẩm sáng tạo.
 • Thanh toán phí cho BaaS.
 • Thanh toán phí giao dịch.
 • Parachain reward.
 • Đổi lấy điểm khách hàng thân thiết, voucher, quà tặng.
 • Nâng hạng thành viên.
CTR dùng để làm gì?
CTR dùng để làm gì?

Giá CTR hôm nay

Cách kiếm & sở hữu CTR

Tham gia IDO:

 • IDO của Creator trên Ignition PAID (đã diễn ra ngày 8/9/2021).
 • IDO của Creator trên MoonStarter (đã diễn ra ngày 8/9/2021).
 • Một số dự án IDO sắp tới:
  • IDO Doragon Land – 1 dự án game NFT cực hot trong thời gian gần đây – trên KoiStarter (Creator Launchpad).
  • IDO Goen – 1 dự án DeFi khác cũng trên KoiStarter.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch

 • Ví lưu trữ: Người dùng có thể lưu trữ CTR trên ví Metamask.
 • Sàn giao dịch: Hiện tại, CTR token đã chính thức listing trên các sàn: Uniswap, Gate.io, Pancakeswap, KyberDMM.

Roadmaps

Q2/2021

 • Token sale.
 • Xác định đặc điểm kỹ thuật.
 • Thiết kế UI/UX.

Q3/2021

 • Khởi chạy Testnet.
 • Explorer, Wallet.
 • Phiên bản thử nghiệm No Code Smart Contract.
 • Phiên bản thử nghiệm UI (Giao diện người dùng) dành cho nhà phát triển.

Q4/2021

 • No Code Smart Contract.
 • UI cho nhà phát triển.
 • Phiên bản thử nghiệm dịch vụ lưu trữ.
 • Phiên bản thử nghiệm dịch vụ khách hàng thân thiết.
 • Staking trên nhiều nền tảng.

Q1/2022

 • Dịch vụ DeFi.
 • Dịch vụ lưu trữ.
 • Phiên bản thử nghiệm Thị trường NFT.
 • Phiên bản thử nghiệm UI cho người dùng.
 • Phiên bản thử nghiệm Low code dApp.
Creator Chain roadmap

Đội ngũ, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ

Nhóm quản lý

Nhóm quản lý Creator
Nhóm quản lý Creator

Nhóm phát triển

Nhóm phát triển Creator

Cố vấn

Cố vấn của Creator

Nhà đầu tư

Creator hiện được đầu tư và thiết lập quan hệ đối tác với các Quỹ uy tín như Master Venture, Kardia Venture, RioDefi, X21, Exnetworkcapital, Magnus Capital. Đây đều là các quỹ đã từng đầu tư nhiều dự án thành công trên thế giới.

Các nhà đầu tư của Creator

Đối tác

Certik – Đối tác bảo mật của Creator

Có nên đầu tư Creator Chain (CTR)?

 • Creator đã tổ chức sự kiện IDO và niêm yết trên sàn Uniswap vào ngày 8/9/2021 thành công, token CTR đã chính thức có mặt trên Binance Smart Chain và được niêm yết trên sàn Gate.io. Vệc tích hợp với Binance Smart Chain là bước quan trọng trong việc đi đúng lộ trình phát triển và tăng tính thanh khoản trên đa chuỗi, chuẩn bị các bước cho các tài sản mã hóa khác triển khai trên Creator Chain.
 • Sự kết hợp của Creator Chain với IgnitionMoonstarter trong sự kiện IDO ngày 6/11/2021 vừa qua cũng là cơ hội lý tưởng để các nhà đầu tư trở thành một phần của dự án và hứa hẹn mang tới một tương lai đổi mới hơn nữa.
 • Các chính sách Airdrop, NFT là những động lực khác để người dùng tham gia và đóng góp vào sự tăng trưởng của Creator Chain.
CTR IDO - Ignition & MoonStarter
CTR IDO – Ignition & MoonStarter

Với quy mô của cộng đồng Creator Chain và việc tìm kiếm thông tin về dự án đang gia tăng, rất có thể sẽ có nhu cầu lớn về CTR IDO ngay sau khi Creator Lauchpad ra mắt vào cuối tháng 11 này.

Lời kết

Hệ sinh thái Creator Chain đã trải qua lộ trình phát triển nhanh và mạnh cung cấp nhiều sản phẩm, tính năng mang tính đột phá. Điều đó cho thấy bước đi vô cùng mạnh mẽ và vững chắc của các nhà phát triển và sáng lập. Review Invest mong rằng những thông tin chi tiết về dự án trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Creator Chain. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để không bỏ lỡ các sự kiện IDO Creator sắp tới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời