Meme chủ đề chính trị đang tạo cơn sốt trước thềm tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024

Đánh giá bài viết

Trước thềm tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm nay, một xu hướng mới đang xuất hiện trong lĩnh vực tiền điện tử: đó là đồng tiền meme với chủ đề chính trị gia. Nếu như cuộc bầu cử là cuộc đua giữa các chính trị gia, thì thế giới tiền điện tử cũng xuất hiện 2 MEME coin là MADA (Trump) và BODEN (Biden). Trong những tháng đầu năm 2024, có sự tăng giá nhẹ của Bitcoin khiến cho thế giới tiền điện tử sôi động trở lại, không chỉ các đồng coin cũ như DEGE,DOGWIFHAT SHIB… nhà đầu tư vẫn đang săn tìm những “đồng coin mới” với kỳ vọng tăng trưởng đáng kể chỉ với số vốn khiêm tốn. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm cơ hội đầu tư từ đồng coin đang tạo cơn sốt và trở thành xu hướng này.

Token BODEN đứng đầu trong xu hướng Meme Coin với chủ đề chính trị gia trên nền tảng Solana, lấy cảm hứng từ tên của Tổng thống Joe Biden

BODEN coin là gì?

JOE BODEN coin là một meme coin được đặt tên theo lỗi chính tả của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden, có trụ sở tại Solana.

Điểm nổi bật

BODEN đã chứng kiến một sự tăng giá đáng kinh ngạc, lên đến 4.700%, từ mức giá ra mắt ban đầu là 0,002 USD lên 0,05 USD. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đồng coin này đã có một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, với hơn 2431% chỉ trong vòng 1 ngày. Giá giao dịch hiện đang ở mức khoảng 0,018 USD, và khối lượng thị trường đã đạt đến 24 triệu USD chỉ sau 24 giờ, tăng đến 830% chỉ trong vòng 6 giờ.

Sự trỗi dậy của BODEN đã tiên đoán một làn sóng mới của các memecoin trong ngành công nghiệp tiền điện tử, khi các nhà phát triển cố gắng tận dụng sự phổ biến để thu hút các nhà đầu tư muốn gia tăng lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Cuối năm 2023, khi Avalanche Foundation tuyên bố đầu tư vào memecoin, họ cũng phải đối mặt với nhiều chỉ trích và sự chế giễu. Tuy nhiên, họ không phải là tổ chức duy nhất “FOMO” vào các đồng tiền điện tử với chủ đề “chó mèo”.

Tháng 5/2023, tổng thống trong cuộc vận động tranh cử vào Nhà trắng, cũng đã tuyển các chuyên gia về meme. Việc sử dụng meme có thể là một cách hiệu quả để tiếp cận với cử tri Gen Z, nhóm này đang thể hiện sự nhạy bén về cách tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Cử tri Gen Z thường xuyên sử dụng mạng xã hội và tiêu thụ nội dung trực tuyến, nên việc sử dụng meme có thể giúp tăng cường sự tương tác và tiếp cận của chiến dịch tranh cử.

MAGA coin – Thuộc hệ Ethereum, tạo làn sóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng hâm mộ tổng thống Trump

MAGA coin là gì?

MAGA (TRUMP) là một memecoin thuộc hệ Ethereum, được ra mắt vào tháng 08/2023. Đồng token này mượn hình tượng của cựu Tổng thống và doanh nhân người Mỹ, Donald Trump. Nó được tạo ra với mục tiêu mang lại sự ủng hộ tinh thần trong hành trình trở lại Nhà Trắng của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2024.

Tên “MAGA” có nguồn gốc từ câu khẩu ngữ “Make America Great Again”, một khẩu hiệu được cố tổng thống Mỹ Ronald Reagan sử dụng trong chiến dịch tranh cử năm 1980. Trùng hợp thú vị, trong cuộc đua vào vị trí Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2017, Donald Trump cũng sử dụng cùng khẩu hiệu đó. Điều này giải thích vì sao MAGA (TRUMP) được tạo ra và trở nên phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử.

Điểm nổi bật

Mặc dù hướng đến mục tiêu tài chính, MAGA (TRUMP) không chỉ tập trung 100% vào lợi nhuận, mà còn phục vụ nhiều lợi ích chung của cộng đồng. Đến hiện tại, MAGA (TRUMP) đã chung tay góp sức với tổ chức từ thiện bằng việc đóng góp tổng cộng 213,75 ETH (tương đương 748,125 USD). Mục tiêu của động thái này là tạo dựng cộng đồng vững mạnh và giúp đáp ứng những nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Không chỉ vậy, trong lĩnh vực truyền thông, MAGA (TRUMP) đã thu hút một sự chú ý đáng kể từ cộng đồng, với 11.700 người theo dõi trên Twitter và gần 4.000 người trên Telegram. Điều này là minh chứng cho sức ảnh hưởng và sự quan tâm mà đồng memecoin này đang nhận được từ cộng đồng trực tuyến..

Tháng 3, Bitcoin lập đỉnh mới 72.000 USD/BTC, ngoài BODEN cũng có nhiều đồng tiền điện tử khác đang ghi nhận những tín hiệu tích cực trong thị trường như XRP, SHIBA và ETH.

Gợi ý sàn giao dịch uy tín để bắt đầu đầu tư vào thị trường điện tử ngay hôm nay

Một trong các các sàn giao dịch uy tín được kể đến là Novax, tại đây sẽ có nhiều thông tin tham khảo, và hỗ trợ kỹ thuật để nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch token BODEN hoặc MAGA hay bất cứ đồng coin nào khác.

Ngoài hai đồng coin này, cũng có rất nhiều meme coin tiềm năng khác đang nổi như BOME, cũng trên nền tảng Solana, hướng tới phát triển một kho lưu trữ số, cũng là một lựa chọn không tồi vào thời điểm này.

Lời kết

Trong khi một số nhà đầu tư đang coi những đồng memecoin như cách để đặt cược vào kết quả của cuộc bầu cử sắp tới, thì những người khác lại thận trọng hơn, cảnh báo về những rủi ro cao liên quan đến việc đầu tư vào những đồng memecoin mới được phát hành.

Khi cuộc bầu cử Hoa Kỳ đang đến gần, vẫn còn phải chờ xem liệu những đồng memecoin có chủ đề chính trị này có tiếp tục thu hút được sự chú ý hay không, hay cuối cùng chúng sẽ chìm vào quên lãng giống như nhiều xu hướng ngắn ngủi khác trong thế giới tiền điện tử, nơi mà mọi thứ phát triển nhanh chóng.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời