PancakeSwap v2.0: Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng PancakeSwap V2

5/5 - (1 bình chọn)

Nền tảng giao dịch DeFi hàng đầu của Binance Smart Chain (BSC) – PancakeSwap vừa qua đã cập nhật phiên bản 2.0. Bài viết này sẽ điểm qua những điều cần biết về PancakeSwap V2 và hướng dẫn sử dụng PancakeSwap V2 cơ bản cho người mới.

Thông tin cập nhật PancakeSwap V2.0

Theo thông báo trên Twitter vào tối 21/04 cho biết, PancakeSwap đang hướng đến quá trình phát triển V2 và triển khai gọi là “Great Migration” – một cuộc đại dịch chuyển. PancakeSwap V2 xem là một bước chuyển lớn cho nền tảng AMM này trong thời gian gần đây.

Đáng chú ý, lượng giao dịch DeFi trên mạng Binance Smart Chain đã vượt quá 2 triệu trong “Bộ định tuyến” PancakeSwap. Trong đó, lượng giao dịch trên mạng Ethereum chỉ vào khoảng 1.55 triệu.  Dữ liệu này được đưa ra bởi Chef Fran, một thành viên trong nhóm phát triển dự án. Đồng thời, giá $CAKE cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt quá $28.

Dự án hiện có hơn 2.9 tỷ USD tài sản thế chấp với khoảng 6.44 tỷ USD khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua. Token của dự án là CAKE hiện đang xếp ở vị trí thứ ba với thanh khoản vượt quá 2 nghìn tỷ USD.

Những điều cần biết về PancakeSwap V2

Trong phiên bản nâng cấp này, PancakeSwap sẽ chuyển dịch và phát triển hệ thống hợp đồng thông minh mới. Ngoài việc mang lại những cải tiến về bảo mật, người dùng còn có thể sửa đổi việc đốt token. Việc đốt này khiến các giá trị trong giao thức không bị lạm phát. Với bản cập nhật mới, số lượng CAKE của hệ thống sẽ được cập nhật mỗi lần Swap.

PancakeSwap v2

Trong những ngày qua, cộng đồng có thể chọn trong 4 tùy chọn khác nhau với ba khía cạnh chính:

  • Người nắm giữ token
  • Pool thanh khoản
  • Phần thưởng (Reward)

Ngay cả khi phí tăng nhẹ (vì lợi ích của người nắm giữ CAKE), hoa hồng của PancakeSwap vẫn thấp hơn 0,3%. Đây là mức phí truyền thống được sử dụng bởi hầu hết tất cả các DEX AMM khác, chủ yếu trên mạng Ethereum.

Hướng dẫn cập nhật PancakeSwap V2

Phiên bản mới của PancakeSwap bao gồm việc chuyển đổi và tập hợp các hợp đồng thông minh. Mục đích cải thiện các ưu đãi và giảm phí giao dịch hiện tại. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu từ ngày 23/04/2021.

Đối với những trường hợp chưa chuyển sang Pool thanh khoản mới, người dùng sẽ không tạm dùng trả phần thưởng. Để thực hiện việc chuyển đổi, bạn cần thực hiện 4 bước sau:

  • Chấm dứt hoạt động trên Nhóm thanh khoản cũ
  • Loại bỏ các token khỏi Nhóm thanh khoản này
  • Chuyển các toke này sang Nhóm thanh khoản mới
  • Staking tại các Farm mới

Hướng dẫn cập nhật PancakeSwap v2

Người dùng mới và cũ có thể được hưởng lợi từ các APR lớn được cung cấp bởi các nhóm thanh khoản mới trong những ngày đầu.

Lời kết

PancakeSwap đang là nhà tạo lập thị trường chính của mạng Binance Smart Chain, với hơn 11.300 cặp token, tạo ra hơn 2 triệu USD tiền hoa hồng chỉ trong một ngày. Mình đã giới thiệu về PancakeSwap V2 và hướng dẫn sử dụng ở trên. chúng ta đã điểm qua những nét chính nhất về thay đổi mới trên PancakeSwap. Hi vọng nội dung trên đây là hữu ích cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *