20 công việc tự do (FreeLance Jobs) giúp bạn kiếm tiền

4.7/5 - (55 bình chọn)

Công việc tự do (FreeLance Jobs) không những mang đến sự thoải mái về thời gian, không gian, mà có thu nhập mơ ước. Điều này đã khiến nhiều người quyết định bỏ ngang công việc cố định hiện tại, để bắt đầu với công việc kiếm tiền FreeLance. Tuy nhiên không phải việc nào cũng phù hợp, bởi còn phụ vào khả năng và kinh nghiệm của bạn. Hãy cùng Review Invest khám phá 20 công việc tự do (FreeLance Jobs) kiếm tiền, để biết rằng mình nên bắt đầu với công việc nào nhé!

20 công việc tự do (FreeLance Jobs) kiếm tiền
20 công việc tự do (FreeLance Jobs) kiếm tiền

Việc kiếm tiền tự do ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và làm việc, chẳng hạn Upwork là một trang web có thể giúp bạn lựa chọn được công việc ưu thích và kiếm tiền.

Kiếm tiền FreeLance là gì?

Kiếm tiền FreeLance là tên gọi chung cho loại hình công việc tự do. Người làm việc tự do (FreeLancer) rất thoải mái, có thể làm việc ngắn hạn hay theo dự án của bất cứ công ty nào.

Freelancer có thể làm việc nhiều công ty khác nhau. Vì vậy, FreeLance Jobs có thể mang đến nguồn thu nhập cao. Tuy nhiên công việc này có tính rủi ro cao, bởi khi không làm việc cố định cho một công ty.

Khám phá 20 công việc tự do (FreeLance Jobs) kiếm tiền hiệu quả nhất

Để giúp bạn tìm được công việc tự do cho mình, Review Invest xin giới thiệu 20 công việc kiếm tiền hiệu quả như sau:

Dịch thuật

Để bắt đầu công việc này, bắt buộc bạn phải có kiến thức về ngoại ngữ, đặc biệt là ngữ pháp và kỹ năng viết và kiến thức chuyên ngành. Công việc cụ thể: nhận bài viết, sách, tài liệu có ngôn ngữ này, sau đó dịch qua ngôn ngữ khác.

Designer

Bạn phải am hiểu về các phần mềm chỉnh sửa ảnh như photoshop, lightroom,… Công việc chính của Design Là thiết kế banner, logo, poster, bao bì sản phẩm, áo thun,…

Marketing, PR Sản phẩm

FreeLance cần trang bị đầy thiết bị điện thoại hoặc PC có kết nối internet ổn định để tổ chức cuộc họp thường xuyên qua các nền tảng Zoom, Skype tại nhà. Công ty thường tìm kiếm tiếp thị, chuyên gia PR cho nhu cầu quảng cáo sản phẩm, thông điệp nào đó.

PR sản phẩm cho công ty
PR sản phẩm cho công ty

Nhập dữ liệu

Phù hợp với những bạn thích gõ bàn phím và nhập 60 từ/phút, bạn chỉ cần nhận bài và nhập dữ liệu công ty yêu cầu. Công việc này cũng kiếm được nhiều tiền và cũng không cần đòi hỏi tư duy nhiều.

Trợ lý ảo

Bạn cần có kinh nghiệm trợ lý tại công ty, văn phòng. Nội dung chính của công việc này là trợ lý cho khách hàng tại nhà riêng.

Dạy kèm trực tuyến

Hiện nay mô hình dạy học E-Learning khá phổ biến, bởi sự phát triển của internet trong xã hội 4.0. Các công ty rất người có kinh nghiệm giảng dạy theo bằng cấp của bạn. Các lớp dạy kèm online gồm: học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3, cao đẳng, tiếng anh,….

Chỉnh sửa nội dung và biên soạn lỗi

Công việc của FreeLancer là biên tập lại nội dung về tính dễ đọc, kiểm tra ngữ pháp và chính tả, biên tập lại cho câu văn trôi chảy, mạch lạc.

Blogger

Công việc FreeLancer thường làm là viết blog, copywriting cho kênh truyền thông hoặc PR sản phẩm cho công ty nào đó.

Viết Blog có thể kiếm tiền
Viết Blog có thể kiếm tiền

Photographer

Đây là công việc khá phù hợp với những bạn thích chụp ảnh và yêu nghệ thuật. Photographer: chụp ảnh cưới, chụp ảnh couple, ảnh sản phẩm, model.

Video maker

Người làm Video maker sẽ chụp ảnh, quay video cho khách hàng. Sau đó chỉnh sửa hình ảnh, video, tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của khách.

Video editor

Nhu cầu xem video có nội dung sáng tạo, gửi gắm thông điệp trong video. Vì thế sau khi quay video, khách hàng cần có người làm công việc chỉnh sửa… cho MV ca nhạc, phim ảnh, blog,… để đăng tải lên trang mạng.

Nghề Video Editor mang lại thu nhập khá cao
Nghề Video Editor mang lại thu nhập khá cao

Content writer

Công việc này nhằm lên kế hoạch, viết và triển khai nội dung cho các website, fanpage quảng bá sản phẩm, bán hàng, thông điệp, blog,… Bạn cần trang bị kỹ năng viết tốt, chuyên sâu về đa dạng lĩnh vực.

Thiết kế/lập trình website

Website là không gian chính để các công ty đăng tải thông tin, sản phẩm và nhiều nội dung. Vì thế công việc thiết kế website đang trở thành xu hướng hiện nay. Lập trình website là công việc khá khó, thường dành cho các bạn chuyên môn về lĩnh vực IT, bởi tất cả làm việc bằng code.

Thiết kế Web mang đến thu nhập cao
Thiết kế Web mang đến thu nhập cao

SEO

Nhờ SEO mà các doanh nghiệp tiếp cận được số lượng lớn khách hàng và có sự chuyển đổi cao từ các công cụ Google Search. Công việc của SEO là nghiên cứu và lên kế hoạch cho keyword (từ khóa), kế hoạch content xung quanh từ khóa và xây dựng liên kết website.

Nghề Youtuber

Bạn có thể kiếm tiền FreeLancer bằng Youtube. Đây không chỉ là nền tảng để giải trí, mà còn là nơi kiếm tiền và phục vụ để kiếm tiền cho bạn.

Làm slide thuyết trình

Chỉ cần biết dùng Powerpoint và Google Slide. Bạn sẽ được thuê làm slide cho các nhóm học sinh, sinh viên và kiếm tiền.

Affiliate Marketing

FreeLancer sẽ kiếm tiền hoa hồng bằng cách bán sản phẩm và dịch vụ cho công ty cung cấp.

Lồng tiếng phim

Công việc rất thú vị và phù hợp với những bạn có giọng nói hay, chuẩn. Bạn sẽ lồng tiếng cho phim ảnh, video, MV bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Review Phim & Sách

Đó là cảm nghĩ của mình về bộ phim và cuốn sách, sau đó viết review về nội dung đó. Khi khả năng viết lách của bạn đạt đủ yêu cầu của công ty, thì sẽ có đơn đặt hàng, trả tiền theo sản phẩm.

Quản lý kênh Facebook và Instagram

Bạn đã từng tạo Fanpage Facebook hay Instagram. Chắc bạn đã biết cách quản lý và đăng bài có nội dung “giật gân” để thông điệp đến mọi người. Công việc này khá thú vị, bạn sẽ đăng bài, phát triển lượng tương tác của khách hàng, trả lời tin nhắn và comment của khách hàng.

Quản lý trang Facebook dễ dàng kiếm tiền
Quản lý trang Facebook dễ dàng kiếm tiền

Làm khảo sát online

Khảo sát online giống như Viewfruit đang làm, cũng giúp nhiều bạn kiếm được tiền bằng hình thức này. Ngoài ra, trên mạng cũng có rất nhiều trang web làm khảo sát bạn có thể tham khảo thêm để gia tăng thu nhập.

Còn nhiều công việc giúp bạn có thể kiếm thu nhập từ công việc tự do, bạn đang làm có thể chia sẻ cùng cộng đồng có thể tham gia kiếm thu nhập.

Lời kết

Trên đây là 20 công việc tự do (FreeLance Jobs) kiếm tiền FreeLance  hiệu quả nhất 2021, mà Review Invest muốn chia sẻ đến bạn. Để làm một công việc tự do, yêu cầu bạn phải chịu khó tìm dự án, càng nhiều dự án bạn sẽ có càng nhiều tiền. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

4.7/5 - (55 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời