Hướng dẫn cách kết nối Metamask với Binance Smart Chain (BSC)

Khi bạn giao dịch trên nền tảng Uniswap thì sử dụng Metamask bình thường. Còn khi sử dụng Pancakeswap hay một số AMM trên nền tảng Binance Smart Chain thì bạn cần phải kết nổi Metamask với BSC. Bạn viết này sẽ hướng dẫn cách bạn cài đặt và kết nối Metamask với BSC thành công.

Kết nối Metamask với Binance Smart Chain

Hướng dẫn cài đặt Metamask

Metamask hiện có thể tải trên Chrome và Firefox, và với phiên bản điện thoại, anh em có thể tải trên iOS và Android. Anh em tải ví Metamask tại đây.

Bài hướng dẫn này sẽ được thực hiện trên giao diện FireFox, có thể hơi khác trên Chrome, nhưng các bước và màn hình cài đặt là giống nhau hoàn toàn.

Và đây là giao diện sau khi anh em đã cài đặt xong, anh em nhớ giữ kĩ Passphrase để có thể phục hồi lại phòng trường hợp quên mật khẩu.

Kết nối Metamask với Binance Smart Chain

Sau khi đăng nhập, mạng lưới mặc định của ví Metamask sẽ là Ethereum. Anh em muốn kết nối với BSC hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vào mục tài khoản ở góc trên bên phải và chọn Settings.

Bước 2: Trong mục Settings, chọn mục Networks.

Bước 3: Chọn Add Network.

Để kết nối với mạng lưới BSC, anh em điền các thông tin như sau:

  • Network Name: Binance Smart Chain
  • New RPC URL: https://bsc-dataseed.binance.org/
  • ChainID: 56
  • Symbol: BNB
  • Block Explorer URL: https://bscscan.com

Và nhấn nút Save.

Vậy là anh em đã hoàn tất kết nối với mạng lưới BSC.

Chuyển đổi giữa các Blockchain trên Metamask

Sau khi nhấn nút Save, tài khoản Metamask của anh em sẽ tự động chuyển sang mạng lưới mà anh em vừa mới nhập vào là Binance Smart Chain, màn hình giao diện sẽ như thế này. Anh em có thể chọn vào mục Binance Smart Chain và chuyển đổi giữa các Blockchain khác nhau.

Lời kết

Với việc giải quyết vấn đề fee giao dịch rẻ & tốc độ giao dịch nhanh chóng, Binance Smart Chain đang thu hút nhiều nhà phát triển và đầu tư từ Ethereum.

Sắp tới nhiều cơ hội kiếm tiền từ nền tảng BSC vì vậy bạn nên kết nối BSC trên Metamask để khi cần bắt tay vào việc cho nhanh chóng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *