Binance chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC)

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance cho biết họ đã dành nhiều quỹ hơn để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain của mình, Binance Smart Chain (BSC) – lần này hứa hẹn sẽ bơm một con số khổng lồ trị giá 1 tỷ USD.

Quỹ đầu tư 1 tỷ USDT vào Binance Smart Chain
Quỹ đầu tư 1 tỷ USDT vào Binance Smart Chain

Nền tảng đã ra mắt Quỹ chấp nhận hàng loạt tiền điện tử trị giá 1 tỷ USD cho BSC, với mục đích “đẩy nhanh việc áp dụng tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain”.

Quỹ sẽ được chia thành bốn hoạt động ​​chính, bao gồm:

  • Các khoản đầu tư
  • Chương trình Builder
  • Phát triển tài năng
  • Khuyến khích thanh khoản

Trong số tiền này, 500 triệu USD sẽ được chia cho ba lĩnh vực ​​sau. Chương trình Builder sẽ nhận được 300 triệu USD, trong khi Khuyến khích thanh khoản và Phát triển nhân tài nhận được 100 triệu USD mỗi chương trình, theo Binance.

500 triệu USD còn lại nên được dành cho các khoản đầu tư, nhằm “đẩy nhanh việc áp dụng chính thống các cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung”. Và trong khi BSC không phi tập trung, sàn giao dịch nói rằng những khoản tiền này nên được sử dụng để phát triển máy tính phi tập trung, trò chơi, metaverse, thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo (AI) và các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain.

Trước đó, sàn giao dịch đã đầu tư 100 triệu USD để hỗ trợ các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) trên BSC vào tháng 9 năm ngoái.

Theo Giám đốc điều hành Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao, với khoản tài trợ ban đầu là 100 triệu USD, sự phát triển của BSC đã thu hút hơn 100 triệu người dùng. Giám đốc điều hành nói thêm rằng,

Với việc đóng góp thêm 1 tỷ USD, BSC sẽ được trang bị tốt hơn để phá vỡ tài chính truyền thống và đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu để trở thành hệ sinh thái blockchain đầu tiên với 1 tỷ người dùng.

Tuy nhiên, anh ấy không nói rõ khi nào nó có thể xảy ra.

Theo BscScan, có khoảng 99,1 triệu địa chỉ duy nhất trên BSC tính đến ngày 11 tháng 10 và 6,95 triệu giao dịch hàng ngày.

Để tiện so sánh, chúng ta có thể xem xét Etherscan, hiển thị 172,2 triệu địa chỉ duy nhất trên Ethereum (ETH) trong cùng một ngày, cũng như 1,19 triệu giao dịch hàng ngày.

Theo DeFi Llama, BSC xếp ngay sau Ethereum khi nói đến tổng giá trị bị khóa (TVL), nhưng sự khác biệt giữa vị trí thứ nhất và thứ hai là rất lớn. TVL của Ethereum là 140,35 tỷ USD, trong khi Binance là 17,69 tỷ USD. Đồng sau đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 32,26 tỷ USD vào giữa tháng 5. Đối với Ethereum, ATH là 145,42 USD vào đầu tháng 9.

Gwendolyn Regina, Giám đốc Đầu tư, Quỹ BSC Accelerator cho biết: “Với 1 tỷ USD, trọng tâm của chúng tôi sẽ được mở rộng sang việc xây dựng cơ sở hạ tầng xuyên chuỗi và đa chuỗi được tích hợp với các loại blockchains khác nhau. Chúng tôi đang chuẩn bị thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và blockchain để đẩy nhanh tốc độ phát triển của nó trên toàn cầu.”

Theo quỹ này, ủy ban cố vấn của BSC sẽ giúp cộng đồng nhà phát triển trên toàn thế giới tiếp cận đối tượng mới, cũng như cung cấp học bổng học thuật cho các tổ chức, đồng thời hỗ trợ nghiên cứu và phát triển trong các công nghệ mới nổi. Thông cáo báo chí cho biết: “Tổng cộng 100 dapp / cơ sở hạ tầng sáng tạo trên BSC sẽ nhận được sự cố vấn từ các VC hàng đầu cùng với các cơ hội tài trợ.

Trong khi đó, cộng đồng BSC cũng nên chạy hackathons khu vực và toàn cầu, chương trình joint bug bounty và hội nghị nhà phát triển, tập trung vào “các khu vực giàu blockchain” như Nga, Ấn Độ, Đông Nam Á, Châu Âu, Hoa Kỳ và Nam Mỹ. .

Vào lúc 14:02 UTC, Binance coin (BNB) đang giao dịch ở mức 429 USD. BNB tăng 2% trong 24 giờ, trong khi giá của nó đã không thay đổi trong một tuần.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *