Gate.io là gì? Đánh giá & Hướng dẫn sử dụng sàn Gate.io chi tiết

5/5 - (3 bình chọn)

Sàn Gate.io xuất hiện khá lâu, cùng thời với Binance. Nhưng phải đến thời gian gần đây thì cộng đồng tiền điện tử mới tìm hiểu nhiều về nó. Cùng Review Invest tham khảo về bài viết sàn Gate.io là gì? Đồng thời hường dẫn cách đăng ký tài khoản và sử dụng sàn giao dịch Gate.io chi tiết.

Sàn Gate.io là gì?

Gate.io là một sàn giao dịch tiền điện tử khá phổ biến được thành lập vào năm 2017 bởi công ty Gate Technology Inc có trụ sở tại bang Virginia, Mỹ. Sàn Gate.io đã phát triển ổn định và chiếm một lượng giao dịch tiền điện tử đáng kể mỗi ngày.

Sàn Gate là gì
Sàn Gate là gì

Vào năm 2015, sàn Bter.com đã bị hacker tấn công, dẫn đến mất khoảng 7.000 đồng BTC trong ví lạnh. Năm 2017, vì chính quyền Bắc Kinh thắt chặt quy định với tiền mã hóa, Bter.com đã đóng tên miền cũ, đổi tên thành Gate.io.

Nền tảng Gate.io hoạt động như một sàn giao dịch Crypto to Crypto và hỗ trợ các cặp giao dịch gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT)… Gate.io hiện có các hoạt động giao dịch hàng ngày trị giá khoảng 2.2 tỷ USD với phần lớn giao dịch diễn ra dưới dạng các cặp BTC, ETH, DOGE, XRP và USDT.

Ưu điểm của sàn sàn giao dịch Gate.io

Hỗ trợ các tính năng cơ bản

Giao dịch chủ yếu diễn ra trên nền tảng giao dịch dựa trên website tương tự như hầu hết các trao đổi tiền điện tử khác. Trang web kết hợp một số tính năng như đơn đặt hàng, lịch sử giao dịch và biểu đồ. Ngoài Gate.io, sàn cũng cung cấp ứng dụng di động có sẵn cho cả người dùng iOS và Android.

Chi phí giao dịch thấp

Gate.io không thu phí khi bạn nộp tiền vào tài khoản, mà chỉ thu phí cho mỗi lệnh giao dịch của bạn. Phí này là cố định ở mức 0.2 % phí cho 1 giao dịch. Chúng tôi đánh giá đây là mức phí giao dịch tạm ổn và chấp nhận được.

Bảo mật cao

Sàn sử dụng cả kho lưu trữ lạnh và hot wallet (Ví nóng) để lưu trữ tiền và tài khoản của khách hàng. Được bảo mật bằng cách sử dụng tính năng Xác thực hai yếu tố (2FA) và kết hợp hai mật khẩu. Mật khẩu đăng nhập (Login Password) được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Gate.io, trong khi Mật khẩu giao dịch được sử dụng để truy cập vào các giao dịch và rút tiền. Hai mật khẩu phải khác nhau và người dùng nên sử dụng dịch vụ internet với IP cố định khi đặt mật khẩu.

Dịch vụ khách hàng

Mục hỗ trợ được cung cấp nhằm tìm các câu hỏi phổ biến nhất thông qua tính năng FAQ và Hướng dẫn sử dụng cho người mới (New User Guide). Người dùng cũng có thể gửi các thông tin để thảo luận về các vấn đề cụ thể hơn với nhóm hỗ trợ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ thông qua Twitter hoặc Telegram của Gate.io.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn hỗ trợ 15 ngôn ngữ chính như: English, Trung quốc, Hàn quốc, Nhật bản, Indonesia… Trong đó có cả hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.

Phí giao dịch tại sàn Gate

 • Phí nạp tiền: Sàn Gate.IO không áp dụng thu phí trên mỗi lệnh nạp tiền vào tài khoản.
 • Phí giao dịch: Mỗi lệnh giao dịch trên sàn này đều được tính mức phí cố định là 0.2%. Ngoài ra, nếu bạn đạt các mức ngưỡng VIP cố định tùy theo giá trị Bitcoin trong tài khoản thì sẽ được giảm mức phí như sau:
Phí giao dịch tại sàn Gate
Phí giao dịch tại sàn Gate

Token sàn Gate

Tương tự như sàn Binance, Huobi, sàn Gate.io cũng phát hành riêng token sàn để vận hành, quản lý và giao dịch. Liên quan đến token sàn Gate có 3 cái bạn cần quan tâm sau đây.

GT token là gì?

GT hay Gatechain token là token được Gate.io phát hành dựa trên nền tảng của sàn. GT token là tiền điện tử được sử dụng chính trong mạng lưới giao dịch và cũng là sản phẩm của hệ sinh thái của Gate.io.

POINT là gì?

POINT là phương tiện để khấu trừ chi phí trên Gate.io. Mỗi POINT có giá trị tương ứng 1 USDT. POINT được phát hành với mục đích như là voucher giảm giá cho các giao dịch trên hệ thống của Gate.io.

USDG là gì?

USDG là một loại Stablecoin để neo giá trị USD và được tạo ra bằng cách thế chấp các loại tài sản do Gate.io quản lý. USDG là sản phẩm sinh thái của Gate.io và là tài sản cross-chain được lưu trữ trên nhiều blockchain như GateChain và Ethereum.

Người dùng có thể thế chấp GT và các tài sản blockchain khác thông qua Gate.io hoặc thông qua các hợp đồng thông minh trong tương lai để nhận USDG. USDG có thể được sử dụng để giao dịch, khai thác thanh khoản stablecoin và các ứng dụng khác.

Hướng dẫn tài khoản Gate.io

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập link: https://www.gate.io/vn/signup và nhập thông tin đăng ký:

 • Nhập Email của bạn.
 • Nhập Mật khẩu đăng nhập.
 • Refferral ID nhập 2780500 để được -30% phí giao dịch.
-30% phí giao dịch
-30% phí giao dịch
 • Sau đó, nhấn vào "Create Account".
Đăng ký tài khoản Gate.io
Đăng ký tài khoản Gate.io
 • Check vào "Tôi không phải người máy" để xác minh.
Xác minh không phải người máy
Xác minh không phải người máy

Bước 2: Xác thực email đăng ký:

 • Sau khi Create Account, Gate.io thông báo đã gửi email kích hoạt tài khoản.
Kích hoạt tài khoản
Kích hoạt tài khoản
 • Kiểm tra email để kích hoạt tài khoản (Hộp thư đén, Thư rác, Quảng cáo,...). Nhấn vào link Gate.io gửi để kích hoạt tài khoản.
Kích hoạt tài khoản Gate.io
Kích hoạt tài khoản Gate.io
 • Kích hoạt, xác thực email đăng ký tài khoản Gate.io thành công.
Đăng ký tài khoản Gate.io
Đăng ký tài khoản Gate.io

Xác minh danh tính (KYC)

Bước 1: Vào phần Profile -> nhấn Chứng nhận cá nhân

Bước 2: Tại mục Cá nhân -> nhấn Xác nhận ngay

Bước 3: Điền thông tin cá nhân tài khoản bao gồm:

 • Họ và tên thật
 • Chọn loại giấy tờ tùy thân (CMND, Passport, Giấy phép lái xe)
 • Nhập số giấy tờ
 • Đăng ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ

Bước 4: Upload ảnh selfie bạn cầm giấy tờ tùy thân và tờ giấy khác với nội dung “Tôi biết có rủi ro rất lớn khi đầu tư tiền ảo, tôi tự nguyện tham gia, tự chịu rủi ro, đảm bảo không cung cấp thông tin cá nhân cho người khác, không sử dụng tài khoản gate tiến hành các hành vi phạm pháp, nếu vi phạm, tôi tự nguyện chịu rủi ro pháp luật.”

Bước 5: Nhấn Xác nhân, gửi đi

Bảo mật Google

Bước 1: Vào phần Profile -> nhấn Xác minh bảo mật

Bước 2: Tại phần Liên kết Google Authenticator –> Nhấn Liên kết ngay

Bước 3: Nhấn Bật liên kết xác thực google ngay

Bước 4: Sử dụng phần mềm Authenticator quét Mã QR để nhận Mã 2FA

Bước 5: Nhấn Nhận mã xác thực Email và kiểm tra email để lấy mã

Bước 6: Nhập Mã 2FA, Mật khẩu thanh toánMã Email -> nhấn Bật xác thực Google

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Gate.io

Tại phần Giao dịch -> nhấn chọn Giao dịch coin. Bạn sẽ được chuyển hướng sang giao diện sàn giao dịch các cặp tiền điện tử trên Gate.

Ở cột bên trái là phần chọn các cặp coin để giao dịch. Bạn có thể tìm kiếm ở khung Search.

Phần giữa màn hình sẽ cho thấy các đồ thị giá và công cụ hỗ trợ cho cặp coin lựa chọn hiện tại của bạn với các hộp Mua/ Bán (Buy/ Sell) bên dưới, cùng các các giao dịch trong quá khứ và hiện tại của bạn.

Cột bên phải là thông tin thị trường toàn cầu được hiển thị mục giá mà các sàn giao dịch khác đang giao dịch và dưới đó là giá bán hiện tại, cùng lịch sử giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Gate.io
Hướng dẫn giao dịch trên sàn Gate.io

Hướng dẫn Nạp và Rút tiền trên Sàn Gate.io

Nạp tiền

Bước 1: Sau khi đăng nhập, phần Wallet (Ví tiền) -> nhấn Nạp tiền (Deposit) để vào phần nạp tiền

Bước 2: Chọn loại coin và tiêu chuẩn coin cần nạp

Bước 3: Gửi số lượng coin vào địa chỉ ví sàn Gate cung cấp

Rút tiền

Bước 1: Sau khi đăng nhập, phần Wallet (Ví tiền) -> nhấn Rút (Withdraw) để vào phần rút tiền

Buóc 2: Chọn loại coin và tiêu chuẩn mạng lưới blockchain

Bước 3: Nhập địa chỉ ví rút và số lượng cần rút

Bước 4: Nhấn Nhận mã xác thực email để lấy Mã Email

Bước 5: Nhập Mật khẩu thanh toán, Mã Email, Mã 2FA

Bước 6: Nhấn Gửi yêu cầu gửi tiền

Rút tiền trên Gate.io
Rút tiền trên Gate.io

Lời kết

Sàn Gate.io với những tính năng bảo mật khá tốt, việc hỗ trợ support qua mail nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng apps giao dịch Gate.io ngay trên điện thoại di động. Bài viết trên mình đã hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, bảo mật, xác minh và sử dụng sàn giao dịch Gate.io.

Thời gian gần đây đã gây được sự chú ý với nhiều dự án IEO thành công, trung bình là x10 so với giá IEO. Hi vọng bài viết trên hữu ích đối với những ai đang tham khảo và tìm hiểu đầu tư IEO và tiền điện tử trên sàn giao dịch Gate.

5/5 - (3 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

1 thoughts on “Gate.io là gì? Đánh giá & Hướng dẫn sử dụng sàn Gate.io chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *