NFT Game là gì? Giải mã xu hướng NFT Game gần đây

5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi NFT nổi lên vào năm 2017 nhờ game CryptoKitties thì NFT đã có thêm nhiều dự án khác. Không ai có thể bỏ qua được sức hút mạnh mẽ của việc chơi game mà kiếm ra tiền. Khả năng sinh lợi nhuận từ việc này là khá tốt. Vì vậy nhiều dự án NFT Game đã ra đời để đáp ứng nhu cầu người dùng. Vậy tại sao NFT Game lại được đặc biệt quan tâm đến vậy. Review Invest sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn!

NFT Game là gì? 

NFT Game là các trò chơi điện tử được phát triển trên nền tảng Blockchain. Khi tham gia, qua các trò chơi thì người chơi có thể kiếm được phần thưởng có giá trị dưới dạng NFT. Điều hấp dẫn họ là những phần thưởng này có thể dùng để giao dịch và trao đổi với giá rất cao. Thường thì nhà phát triển các NFT Game cũng sẽ tạo cho các vật phẩm một sàn giao dịch riêng. Với Smart Contract, người chơi có thể giao dịch các vật phẩm ngay trên nền tảng. Họ có thể đổi lấy các đồng tiền điện tử có giá trị trên thị trường. 

NFT Game

Giá trị của NFT Game 

Mỗi vật phẩm là độc nhất và không chỉ có giá trị sưu tầm mà còn giúp người chơi có lợi nhuận. Nhờ công nghệ Blockchain, người chơi có thể giao dịch và bán các vật phẩm game. Họ có thể giao dịch trên các sàn khác như The Sandbox hay Decentraland. Đã từng có một game thủ bán các lô đất ảo trong Decentraland với giá giá trị hàng nghìn USD. Hay thậm chí có thể mua đường đua xe trong game F1 Delta Time dưới dạng NFT. Khi đã sở hữu đường đua trên, họ sẽ nhận lợi nhuận 5% từ các cuộc đua diễn ra trên đường này, bao gồm cả vé vào cửa. 

NFT Game có giá trị cho chủ sở hữu

Còn đối với những người làm nghệ thuận, họ có thể bán hay đấu giá tác phẩm của mình. Chỉ cần tạo tác phẩm dưới dạng NFT và đăng tải thì họ sẽ có một phần lợi nhuận cao. Họ cũng sẽ nhận được tiền bản quyền nếu tác phẩm được chuyển cho chủ sở hữu mới. NFT Game được nhận định là sẽ vượt trội hơn hẳn các vật phẩm trong Game truyền thống. Khi game truyền thông có số lượng vật phẩm không đa dạng mà giá trị lại không quá cao. Và quyền thay đổi trong game phải do người phát hành quyết định. Điều này khiến người chơi cảm thấy không thoải mái và bị hạn chế khả năng sáng tạo. 

Sử dụng token trong Game

Tất cả các NFT Game đã thành công đều có điểm chung là sử dụng token dự án lớn. Có thể kể đến đó là: Axie Infinity – AXS; Alienworld – TLM hay Aavegotchi – GHST.

Và các token này đều có những công dụng đặc biệt trong game như:

  • Mua bán vật phẩm game
  • Staking nhận vật phẩm/ token thưởng
  • Nâng cấp trải nghiệm game (lên đồ cho thú)
  • Và nhiều tiện ích khác trong tương lai khi kết hợp sâu với DeFi
  • Token trong NFT game là đồng tiền điều phối nền kinh tế game.

Hầu hết các dự án đều có ngân quỹ riêng để tích trữ token dự phòng. Token đó còn điều phối cho nền kinh tế game của họ. Giao dịch tiền trong ngân quỹ sẽ được công khai và quyết định bởi DAO – Tổ chức tự trị. Dự án làm vậy để có thể đảm bảo quyền lợi và sự công bằng cho tất cả người chơi.

Giải mã xu hướng NFT Game gần đây

Và để giải mã xu hướng NFT Game gần đây, chúng ta sẽ đi nhanh qua những lý do chính sau đây:

  • Đầu tiên là sự phát triển của DeFi cùng với mở rộng vốn hóa và người tham gia thị trường. Nhiều dự án NFT Game trước đây chỉ là ý tưởng giờ bắt đầu ra mắt công chúng. Các nhà phát triển luôn cố gắng đẩy mạnh marketing, đưa dự án đến nhiều đối tượng hơn.
  • Nhiều NFT được giao dịch với giá cao, được truyền thông đưa tin liên tục. Nên nhiều người hy vọng mình sẽ bắt lấy được cơ hội tìm kiếm một NFT giá trị. Và chơi Game là cách uy tín để kiếm được NFT. Điều này tạo nên tâm lý thúc đẩy người chơi đăng ký các tài khoản NFT Game.
  • Hình thức kiếm tiền online MMO được quan tâm hơn trong tình hình hiện tại. Và vừa chơi game vừa kiếm được tiền thì rất hấp dẫn với những người có ít vốn. Điều này đã trở thành làn sóng tại Philippines. Bất cứ ai cũng chơi, kể cả người già cho đến hàng rong cũng chơi NFT.
  • Nhiều người đã nhìn ra được tiềm năng nội tại có trong NFT Game. Họ thấy được ngoài việc chơi giải trí thì họ nhận được nhiều hơn.
Xu hướng gần đây là tham gia các game nhận token

Lời kết

Dù là NFT Game hay hình thức Play to Earn truyền thống thì cũng được đón nhận rất tích cực. Độ quan tâm chỉ tăng chứ chưa hề giảm trong thời gian gần đây. Tuy vậy dự án vẫn còn khuyết điểm nhất định như là phí giao dịch cao. Hay thậm chí bị đặt câu hỏi về môi trường khi thải ra nhiều carbon gây ô nhiễm. Để có thể đánh giá NFT Game rõ nhất thì vẫn cần quan sát thêm hay tham khảo thêm. Vì thị trường NFT hiện tại còn khá mới mẻ trong nước. Tương lai của dự án này vẫn cần thời gian kiểm định. Vậy hãy cùng Review Invest tìm kiếm câu trả lời chính xác ở những bài viết sau này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *