Hướng dẫn từ A-Z cách kiếm tiền từ Shopee Dropshipping

1/5 - (1 bình chọn)

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử đầy tiềm năng mà các seller có thể kiếm tiền online. Hình thức Dropshipping trên Shopee đã và đang trở nên phổ biến do lợi nhuận mà nó mang lại cho người dùng, Bài viết sau đây Review Invest sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiếm tiền cơ bản từ mô hình Shopee Dropshipping này.

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Shopee Dropshipping

Trước khi giới thiệu cho bạn đọc cách kiếm tiền từ hình thức này, Review Invest mời bạn xem lại hình thức Dropshipping là gì? tại đây. Nếu bạn đã lựa chọn Shopee làm nơi để làm Dropshipping nhưng lại đang không biết nên làm thế nào thì một số kinh nghiệm về quy trình làm Shopee Dropshipping dưới đây sẽ giúp bạn.

Lựa chọn ngách sản phẩm

Bạn có thể chọn ngách sản phẩm dựa trên sở thích của bản thân. Hoặc bạn có thể quan sát những sản phẩm có tiềm năng và sức mua ổn định cũng như lợi nhuận để quyết định.

Lựa chọn ngách sản phẩm là bước tiền đề của Shopee Dropshipping
Lựa chọn ngách sản phẩm là bước tiền đề của Shopee Dropshipping

Bạn có thể đăng ký tài khoản Simple Shopee hoặc Auto Shopee để tìm và xem chi tiết về giá và số lượng sản phẩm đã bán được. Qua đó, bạn có thể biết được sản phẩm nào có số lượng bán cao cũng như phân tích để kiểm tra nhu cầu của khách hàng.  Bước này là bước tiền đề của Shopee Dropshipping để biết được đâu là ngách sản phẩm tiềm năng mà bạn nên chọn.

Tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm

Khi đã có một vài ý tưởng về sản phẩm rồi thì bước tiếp theo hãy tìm kiếm những nhà cung cấp có nguồn cung dồi dào về sản phẩm đó.  Tuy nhiên bạn đừng quá phụ thuộc vào bất kỳ một nguồn cung nào cả cho dù đó có là nhà cung cấp lớn và uy tín đi chăng nữa. Bạn nên có một kế hoạch phòng hờ bằng cách chủ động nguồn cung và đa dạng hóa nhà cung cấp cho sản phẩm mình định bán.

Nên đa dạng hóa nhà cung cấp sản phẩm
Nên đa dạng hóa nhà cung cấp sản phẩm

Điểm mấu chốt để kiếm tiền từ Shopee Dropshipping là tìm kiếm một nhà cung cấp chất lượng nhé. Bởi Shopee là một sàn thương mại điện tử lớn và có rất nhiều người cũng đang kiếm tiền online bằng Dropshipping. Hãy phân biệt được đâu là nhà cung cấp gốc, đâu là người phân phối lại để giúp tối ưu chi phí một cách triệt để.

Trao đổi chính sách hợp tác với những nhà cung cấp

Mục đích chính của việc này để thống nhất cơ chế làm việc cũng như chính sách giá mà cả hai bên nhận được trong suốt quá trình hợp tác.  Những vấn đề này càng được làm rõ ràng thì rủi ro về việc xảy ra bất đồng trong quá trình hợp tác dường như bằng không. Cụ thể là các thông tin:

 • Giá Shopee Dropshipping
 • Cơ chế Dropship
 • Chính sách hỗ trợ
 • Các thông tin về mức chiết khấu, đơn vị vận chuyển, địa chỉ và thông tin liên lạc,..

Tạo và tối ưu gian hàng trên trang Shopee

Sau khi đã thống nhất với nhà cung cấp về những thông tin cần thiết và quan trọng . Tiếp đến, bạn hãy tạo gian hàng và đưa sản phẩm lên đó. Tuy việc tạo gian hàng khá đơn giản nhưng khâu đưa sản phẩm gặp khá nhiều khó khăn vì phải thực hiện nhiều thao tác. Hãy tối ưu gian hàng của bạn từ những chi tiết nhỏ nhất để đáp ứng được yêu cầu từ Shopee.

Hãy tạo nhiều gian hàng nhiều nhất có thể trên Shopee
Hãy tạo nhiều gian hàng nhiều nhất có thể trên Shopee

Review Invest khuyên bạn nên tạo gian hàng nhiều nhất có thể trên trang Shopee nhé. Luôn luôn là người chủ động trong mọi tình huống để tránh những rủi ro thường gặp nhé.

Mở rộng các kênh xã hội hỗ trợ Shopee Dropshipping

Bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội cũng như những kênh phương tiện miễn phí như Facebook, Instagram hoặc Youtube để hỗ trợ công cuộc kiếm tiền từ Shopee Dropshipping. 

Triển khai các kênh xã hội để hỗ trợ Shopee Dropshipping
Triển khai các kênh xã hội để hỗ trợ Shopee Dropshipping

Bạn cũng có thể tự đăng bài và quảng bá sản phẩm trên Fanpage cá nhân của mình. Hoặc bạn có thể triển khai các video review sản phẩm để đăng lên Youtube. Đây là cách quảng bá sản phẩm hiệu quả, phù hợp với phần đông đối tượng khách hàng dựa trên các mối quan hệ sẵn có của bạn trên nền tảng xã hội.

Đánh giá những ưu và nhược điểm của Shopee Dropshipping

Ưu điểm

 • Shopee hiện là trang điện tử được ưa chuộng của nhiều đối tượng khách hàng
 • Cách thức vận hành gian hàng vô cùng dễ dàng
 • Shopee có hỗ trợ Freeship  giúp sản phẩm của bạn dễ đến tay khách hàng hơn
 • Chiết khấu khá thấp, chỉ 1% trên một đơn hàng
 • Lượng traffic lớn, các sản phẩm đăng lên đều có khách vào xem
 • Không cần có sản phẩm nhưng vẫn bán được hàng trên Shopee
 • SEO và các thuật toán đơn giản giúp sản phẩm lên TOP Shopee.

Với những ưu điểm như trên thì Shopee Dropshipping chắc chắn là sự lựa chọn không tồi cho những bạn muốn khởi đầu công việc kinh doanh của mình.

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng bạn cũng nên xem xét những hạn chế khi kiếm tiền từ Shopee Dropshipping

 • Tỷ lệ hủy và hoàn đơn tương đối lớn
 • Dễ bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu gây ảnh hưởng đến uy tín và doanh thu bán hàng
 • Không thật sự xác định rõ được chất lượng của nhà cung cấp

Lời kết

Shopee thật sự là một “kho vàng” giúp các Seller kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng thật sự thành công nếu không có chiến lược cụ thể trước khi bắt đầu.  Kiếm tiền từ Shopee Dropshipping sẽ dễ dàng với những bạn thật sự nghiêm túc và đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng xứng đáng dành cho nó. Để giúp bạn có thêm những chiến lược kiếm tiền online hiệu quả, Review Invest luôn cập nhật những kiến thức bổ ích liên quan mới nhất dành cho bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn thành công!

1/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời