Làm thế nào để kiếm tiền từ Facebook có hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

Thời đại 5.0 sắp tới và các loại hình kinh doanh online bằng các mạng xã hội đang dần chiếm sóng thị trường. Chỉ cần với các công việc đơn giản khai thác từ mạng lưới Facebook, bạn có thể tăng nguồn thu nhập của mình lên đáng kể đấy. Review Invest sẽ giới thiệu tới các bạn những cách kiếm tiền từ Facebook đơn giản, kể cả người mới cũng có thể làm được.

Các cách kiếm tiền từ Facebook mới nhất 2021

Theo thống kê của Facebook, công ty này đang có khoảng 22 triệu người dùng tại Việt Nam. Thời gian dùng mạng xã hội này chiếm 20% thời lượng truy cập Internet, thông qua các thiết bị khác nhau (máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng…). Điều này mở ra cơ hội kiếm tiền từ Facebook cho người dùng thông qua một số cách dưới đây

Bán hàng trên Facebook

Người dùng có thể bán các sản phẩm và dịch vụ trên Facebook thông qua các tài khoản cá nhân hoặc Fanpage. Các sản phẩm có thể kiếm tiền từ Facebook rất đa dạng, từ quần áo, giày dép,… cho đến lái xe, trang điểm,…

Người dùng có thể bán các sản phẩm và dịch vụ trên Facebook

Bạn cũng có thể sử dụng các kiến thức về Marketing để đẩy mạnh doanh số như chạy quảng cáo, thuê KOL, quảng cáo dịch vụ trên nhóm có số lượng thành viên lớn.

Cho thuê quảng cáo trên group Facebook

Bạn xây dựng các nhóm trên mạng xã hội cho tới khi group dần ổn định, có nhiều lượt tương tác từ các thành viên. Đây cũng là lúc bạn kiếm tiền từ Facebook với việc cho người khác thuê để quảng cáo. Có nhiều hình thức như ghim bài đầu lên group hay quảng cáo trên trang bìa của group… với mức giá bạn tự đặt ra.

Nếu group của bạn càng có nhiều thành viên và lượt tương tác tốt, thì bạn sẽ kiếm được khoản lợi lớn hơn nhiều.

Cho thuê trạng thái

Rất nhiều người đã kiếm tiền từ Facebook bằng cách cho thuê trạng thái này. Đầu tiên, người dùng cũng lập những cộng đồng, fanpage với lượng thành viên lớn và có tương tác tốt. Sau đó, những người quản lý trang này sẽ cho thuê trạng thái (Status) để quảng cáo, rao vặt sản phẩm dịch vụ.

Hình thức kinh doanh này có thể kiểm được tới hàng chục triệu đồng. Các nhân vật có tầm ảnh hưởng cũng cho thuê status của họ để kiếm thêm thu nhập.

Xây dựng và bán Fanpage

Bạn cũng có thể xây dựng một trang Fanpage chất lượng đem tới giá trị cho một nhóm khách hàng cụ thể. Sau đó, bạn đem bán lại cho những người cần dùng để thúc đẩy kinh doanh. 

Tăng thu nhập bằng cách bán fanpage có lượt theo dõi và tương tác tốt

Ví dụ như bạn có thể xây dựng cộng đồng game liên minh huyền thoại. Sau đó, bạn kiếm tiền từ Facebook bằng cách bán lại cho các đơn vị kinh doanh đó cho các nhóm đối tượng liên quan. 

Kiếm tiền từ Facebook bằng xem video

Cũng như youtube khi bạn xem video trên facebook cũng sẽ có các đoạn quảng cáo ngắn. Facebook sẽ trả bạn tiền khi có người xem hoặc click và quảng cáo đang hiển thị.

Tùy vào nhà quảng cáo bid giá theo hình thức nào, bạn sẽ kiếm tiền từ Facebook theo hình thức đó. Hai loại bid thông dụng là:

  • Theo impression (CPM): trên 1000 hiển thị 
  • Theo Click (CPC): click trên mỗi lượt quảng cáo

Hướng dẫn bật tính năng kiếm tiền từ Facebook

Bước 1: Bạn đăng video về quảng cáo lên Fanpage Facebook mà bạn sở hữu

Bước 2: Quảng cáo này sẽ hiển thị trên video của bạn. Đoạn quảng cáo này do Facebook tự hiển thị

Bước 3: Khi có người xem video của bạn và bấm vào quảng cáo trong video. Bạn sẽ nhận được được tiền từ Ad Breaks.

Nhận tiền từ Facebook bằng cách nào?

Hiện nay, Facebook sẽ trả tiền cho bạn thông qua PayPal hoặc Payoneer. Review Invest khuyên bạn nên sử dụng Payoneer vì phí rẻ và tiện lợi hơn Paypal rất nhiều. 

Bạn nên sử dụng Payoneer vì phí rẻ và tiện lợi hơn Paypal

Ở Việt Nam thì hình thức kiếm tiền từ Facebook chưa cho bạn thêm thẳng vào tài khoản Việt Nam.

Lời kết

 Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp các cách kiếm tiền từ Facebook hiệu quả và mới nhất năm 2021. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể kinh doanh thành công với nền tảng đa năng này. Để có thêm kiến thức cũng như thông tin về thị trường số mới nhất, đừng bỏ qua các bài viết luôn được Review Invest liên tục cập nhật nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời