Phân tích giá 14/7: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LTC

Đánh giá bài viết

Bitcoin và hầu hết altcoin lớn đang bật lên khỏi các mức hỗ trợ mạnh mẽ, cho thấy khả năng tích lũy của phe bò.

Bitcoin (BTC) một lần nữa đã giữ vùng hỗ trợ quan trọng ở mức 31.000$ ngày hôm nay, cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Điều này khiến một số nhà phân tích suy đoán rằng các nhà giao dịch đang bán phần nắm giữ của họ cho các nhà đầu tư có lịch sử bán thấp với dự đoán rằng “cú sốc nguồn cung” sẽ xảy ra khi quá trình tái tích lũy hoàn tất.

Một dấu hiệu khác của việc mạnh tay tham gia vào thị trường tiền điện tử đã được nhìn thấy khi Capital International Group, nhà quản lý tài sản trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la, mua 12,3% cổ phần của MicroStrategy, mà nhiều người tin rằng đây là một loại cổ phiếu ủy nhiệm Bitcoin vì nó nắm giữ 105.084 Bitcoin trên sổ sách của mình. Việc mua lại này cho thấy người quản lý tài sản đang tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2021 đã tăng 0,9% so với tháng trước và 5,4% so với một năm trước đó, đây là tốc độ nhanh nhất trong gần 13 năm. Tuy nhiên, việc Bitcoin không phản ứng tích cực với sự gia tăng lạm phát đã gây ra một cuộc tranh luận về việc thanh toán của Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Hãng tin Fortune cho biết điều này khiến Bitcoin trở thành một hàng rào đáng ngờ chống lại lạm phát.

Trong giai đoạn giảm, thị trường thường có xu hướng bỏ qua các yếu tố kích hoạt trong ngắn hạn. Trong khoảng thời gian như vậy, tiền thông minh tiếp tục tích lũy và cuối cùng, hành động giá bắt kịp với các nguyên tắc cơ bản. Do đó, xóa bỏ Bitcoin chỉ với một vài tháng dữ liệu có thể không phải là điều đúng đắn.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng, những mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu của xu hướng tiếp theo.

BTC/USDT

Đuôi dài trên thanh nến của Bitcoin ngày hôm nay cho thấy phe bò đang bảo vệ mức 31.000$ một cách tích cực. Tuy nhiên, người mua sẽ phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu tại đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (33,973$).

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Phe gấu sau đó sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để giảm giá xuống dưới 31.000$.

Nếu họ thành công, cặp BTC / USDT có thể thách thức mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức 28.000$. Đây có thể là mức tạo ra hoặc phá vỡ đối với những con bò đực vì nếu nó bị nứt, việc bán có thể sẽ tăng lên. Hỗ trợ chính tiếp theo về mặt giảm điểm là 20.000$.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể đạt đến mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (35.361$). Một sự bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người bán đang mất dần sự kìm kẹp.

Điều đó cũng sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên 36,670$. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới vùng kháng cự 41.330$ đến 42.451,67$.

ETH/USDT

Việc phe bò không đẩy (ETH) lên trên đường EMA 20 ngày (2,135$) từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 7 có thể đã thu hút sự bán ra của các nhà giao dịch ngắn hạn. Điều đó đã kéo giá xuống dưới mức tâm lý ở mức 2.000$ vào ngày 13 tháng 7.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu không thể duy trì áp lực bán và đẩy giá xuống mức hỗ trợ quan trọng tại 1.738,74$. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn.

Phe bò bây giờ sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp ETH / USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để giảm giá xuống 1.728,74$. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày (313$) vào ngày 13 tháng 7, cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng giành ưu thế. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng phe bò không sẵn sàng bỏ cuộc và đang mua khi giảm giá.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày (331$) để báo hiệu sức mạnh.

Điều đó sẽ dọn đường cho việc di chuyển lên 379,58$ và sau đó là ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 433$. Ngược lại, nếu giá giảm từ SMA 50 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp BNB / USDT xuống dưới vùng hỗ trợ 276,40$ đến 264,26$. Nếu họ thành công, sự sụt giảm có thể kéo dài đến 251,41$ và sau đó là 211,70$.

ADA/USDT

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Cardano (ADA) lên trên đường EMA 20 ngày (1,35$) từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 7 có thể dẫn đến việc các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ 1,28$ vào ngày 13 tháng 7.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở mức 1,19$. Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 42, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu giá giảm xuống từ 1,28$, nó sẽ cho thấy bán trên các cuộc phục hồi nhỏ và điều đó sẽ làm tăng triển vọng giảm xuống 1,10$ và sau đó là 1$. Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ báo hiệu sức mạnh. Sau đó, cặp ADA / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (1,46$).

XRP/USDT

XRP đã dần dần giảm xuống mức hỗ trợ ngang ở mức 0,59$. Đây là mức quan trọng đối với phe bò vì nếu họ không bảo vệ được, phe gấu sẽ tấn công mức thấp nhất ngày 22 tháng 6 ở mức 0,50$.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động giảm và chỉ số RSI dưới 40 cho thấy rằng phe gấu đang chiếm ưu thế. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới 0,5$ sẽ mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm có thể xuống 0,45$ và sau đó là 0,40$.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản tại đường EMA 20 ngày (0,66$). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp XRP / USDT có thể tăng lên 0,75$. Một sự bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ báo hiệu sức mạnh.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) đã phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ 0,21$ vào ngày 12 tháng 7, điều này cho thấy cung vượt quá cầu. Sự thất bại của phe bò trong việc bảo vệ 0,21$ đã dọn đường cho việc kiểm tra lại mức quan trọng ở mức 0,15$.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động giảm dần và chỉ số RSI dưới 36 cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ 0,15$, việc bán có thể tăng lên và cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống 0,10$.

Tuy nhiên, mức 0,15$ đã được giữ trong hai lần trước, do đó, phe bò có thể một lần nữa cố gắng bảo vệ nó một cách tích cực. Một đợt bật lên mạnh mẽ có thể đẩy giá lên mức kháng cự trên 0,21$. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày (0,23$) sẽ báo hiệu rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại.

DOT/USDT

Sự hợp nhất chặt chẽ của Polkadot (DOT) giữa 14,50$16,93$ đã kết thúc bằng sự cố vào ngày 13 tháng 7, cho thấy cung vượt quá cầu. Điều này đã kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 13$.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ số RSI dưới 37 cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ 13$ sẽ gợi ý việc tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo là mức tâm lý tại 10$.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên 14,50$. Nếu họ thành công, nó sẽ chỉ ra sự tích lũy ở mức thấp hơn. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên 16,93$. Nếu điều này xảy ra, nó có thể tạo tiền đề cho một đợt phục hồi mạnh mẽ.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (19,81$) vào ngày 12 tháng 7, điều này cho thấy rằng phe gấu đã áp đảo phe bò. Có một mức hỗ trợ nhỏ ở mức 16,93$ nhưng nếu mức này cho phép, altcoin này có thể giảm xuống còn 15$ và sau đó là 13$.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu đi xuống và chỉ số RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới. Việc phân tích và đóng cửa dưới 13$ sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, cho thấy sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại hoặc 15$, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, thiết lập giảm giá sẽ vô hiệu và cặp UNI / USDT có thể tăng lên 25$ và sau đó là 27$.

BCH/USDT

Giao dịch trong phạm vi chặt chẽ bằng Bitcoin Cash (BCH) giữa 475,69$538,11$ đã giải quyết vấn đề giảm giá vào ngày 13 tháng 7. Điều này cho thấy rằng cung vượt quá cầu vì phe bò không tin rằng đã tạo đáy.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Nếu giá duy trì dưới 475$, cặp BCH / USDT có thể giảm dần xuống 428$ và sau đó là hỗ trợ chính tiếp theo ở mức 370$.

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên 475,69$. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy việc mua ở các cấp thấp hơn. Một sự đột phá và đóng cửa trên 538,11$ sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự khởi đầu của một đợt tăng giá mạnh hơn.

LTC/USDT

Litecoin (LTC) đang giao dịch bên trong mô hình tam giác giảm dần sẽ hoàn thành khi phân tích và đóng cửa dưới 118$. Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cả hai đường trung bình động đều dốc xuống dần dần và chỉ số RSI nằm dưới 40, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Bất kỳ đợt phục hồi nào đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ mức này và phá vỡ dưới 118$, cặp LTC / USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là mức tâm lý ở mức 100$ nhưng nếu nó bị nứt, sự sụt giảm có thể kéo dài đến 70$. Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình. Sau đó, cặp này có thể tăng lên SMA 50 ngày (154$) và sau đó lên 180$.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp của các chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của ReviewInvest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời