Làm sao để có thể kiếm tiền từ việc SEO website?

Đánh giá bài viết

Có nhiều nhận định nói rằng khi bắt đầu kinh doanh hay cung cấp dịch vụ thì làm SEO website là cần thiết. Nhưng bạn chưa biết làm SEO website là sao? Làm có khó không và làm sao để kiếm tiền từ việc này? Để bắt đầu tìm hiểu và sử dụng SEO thành công, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về SEO và thành phần quan trọng của SEO. Từ đó bạn sẽ biết cách áp dụng để kiếm tiền từ nó. Cùng Review Invest bắt đầu thôi nào !

SEO Website là làm gì?

SEO viết tắt từ Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vậy SEO Website là tối ưu hóa website của bạn để thân thiện với công cụ tìm kiếm và quan trọng là bảo đảm nội dung có ích cho người đọc. Công việc có mục đích chính là giúp nội dung của bạn lên top tìm kiếm Google. Khi ai đó gõ tìm 1 từ khóa ở công cụ tìm kiếm thì website của bạn sẽ nằm ở đầu mục. 

SEO Website. 

SEO website được coi là một thành phần quan trọng trong chiến lược Digital Marketing. Hiện nay, để SEO hiệu quả bạn cần tìm hiểu về ý định của người tìm kiếm. Sau khi hiểu được mục đích thì bước tiếp theo là tạo ra content hữu ích đáp ứng được mục đích của họ.

10 yếu tố quan trọng trong SEO Website

Để thực hiện SEO Website có hiệu quả, bạn cần nắm được những yếu tố quan trọng sau đây: 

  • Content đáp ứng mục tiêu: Bạn cần tìm hiểu về ý định tìm kiếm. Sau đó tạo nội dung đáp ứng đúng với nhu cầu của họ.
  • Trang web có thu thập thông tin: Nếu bạn muốn lên top tìm kiếm,các công cụ tìm kiếm phải tìm thấy website của bạn. 
  • Trang liên kết: Để được Google quan tâm nhiều, website của bạn nên có nhiều liên kết chất lượng đến trang web của bạn.
  • Nội dung đúng mục đích của người dùng: Nội dung của bạn làm người dùng hài lòng thì Google sẽ hài lòng với nội dung đó. 
  • Nội dung không bị trùng lặp: Hãy tạo ra nội dung độc đáo không bị trùng ý.
  • EAT ( Expertise, Authority and Trust): Chuyên môn, Thẩm quyền, Niềm tin là những thứ bạn cần xây dựng để Google đánh giá tốt. 
  • Nội dung mới cập nhật: Cần cập nhật nội dung thường xuyên, theo những xu hướng mới. 
  • CTR( Tỷ lệ nhấp): Tối ưu tiêu đề và Meta để tăng tỷ lệ CTR cho website. 
  • Pagespeed ( Tốc độ trang web): Không ai thích phải đợi load quá lâu khi cần xem nội dung cả nên bạn phải đảm bảo tốc độ tải trang. 
  • Hoạt động tốt trên mọi thiết bị: Người dùng có thể tìm kiếm nội dung bằng bất cứ thiết bị nào. Nên hãy chắc rằng nội dung phù hợp với mọi kích thước màn hình. 

Yếu tố quan trọng của SEO

Kiếm tiền từ việc SEO website 

Làm Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là con đường kiếm tiền online rất được giới trẻ ưa chuộng. Để bắt đầu làm Affiliate Marketing, bạn phải tìm hiểu những kiến thức về Marketing, SEO. Công việc này là làm tiếp thị sản phẩm của người khác. Bạn có thể làm với nhiều cách khác nhau: làm reviewer, làm vlogger, Facebook ADs,… Tất cả đều liên quan đến SEO vì khi đó bạn muốn nhiều người tìm đến website của bạn tìm kiếm link tới sản phẩm. 

Kiếm tiền bằng Google Adsense

Để kiếm tiền bằng Google Adsense, bạn cần tạo một website và xây dựng trên đó nội dung hữu ích độc quyền. Google sẽ xét duyệt và cho phép bạn nhận chiếu quảng cáo trên website. Với những lượt click coi quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền. Với cách này bạn cũng cần SEO website tốt thì mới có nhiều người truy cập. 

Làm SEOer Freelancer

Có thể thấy, công việc SEO đang rất được săn đón. Vì những công ty lớn luôn có cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm, để được ưu tiên thì họ cần những người làm SEO giỏi. Nếu bạn không thích làm môi trường gò bó thì bạn có thể làm Freelancer. Freelancer sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, nhiều lĩnh vực hơn và có nhiều kinh nghiệm. 

Tạo Blog để quảng bá sản phẩm

Khi bạn tự tin một lĩnh vực nào đấy, bạn hoàn toàn có thể viết blog về nó để kiếm tiền. Nếu độc giả yêu thích nội dung thì tần suất họ vào website sẽ khá cao. Họ sẽ bắt đầu quan tâm tới sản phẩm bạn đang bán trong blog. Và với kỹ năng SEO tốt, sẽ càng nhiều khách hàng tìm đến blog để mua sản phẩm của bạn.

Những công việc kiếm tiền từ việc SEO website.

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về việc kiếm tiền từ SEO website. Hy vọng qua đó, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho SEO website là gì? Và bắt đầu chọn cho mình cách kiếm tiền từ công việc này. Cơ bản là bạn phải hiểu được mục đích của SEO và bắt đầu tối ưu hóa nội dung để website đứng top công cụ tìm kiếm. Hình thức này vẫn còn nhiều thông tin cần tìm hiểu. Hãy truy cập Review Invest để tìm kiếm nội dung cần biết bạn nhé !

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời