Coinbase Ventures là gì? Tầm nhìn phát triển Coinbase trong tương lai

Đánh giá bài viết

Bạn đã từng biết đến thị trường Crypto hay đang tham gia vào đầu tư chắc chắn đã nghe qua cái tên Coinbase. Đây là sàn giao dịch có quy mô lớn nhất tại Hoa Kỳ. Những dự án mà họ đã đầu tư đều mang lại cho lợi nhuận siêu khủng. Vậy quỹ đầu tư Coinbase Ventures phát triển các dự án như thế nào? Cùng với ReviewInvest, chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Coinbase Ventures là gì?

Coinbase Ventures xuất hiện từ tháng 4/2018, là bộ phận trực thuộc dưới sự quản lý của Coinbase. Trụ sở chính của quỹ đầu tư mạo hiểm này nằm ở San Francisco, California. Mục tiêu chính của họ là cung cấp nguồn vốn cho các công ty startup và các dự án tiềm năng.

Thông tin về quỹ đầu tư Coinbase Ventures

Quỹ đầu tư thường hỗ trợ cho đối thủ cạnh tranh của chính họ. Điều này làm họ nhìn ra sự phát triển của các dự án bất kì nào cũng đều có lợi cho thị trường Crypto.

Đội ngũ lãnh đạo Coinbase Ventures

Brian Armstrong: CEO & Co-Founder

 • Anh là người nổi bật nhất trong team lãnh đạo. Từng là Technical Product Manager của Airbnb
 • Đồng sáng lập Give Crypto và xây dựng hệ thống tài chính mở rộng thế giới
 • Năm 2011-2012, giữ vai trò Kỹ sư phần mềm tại AirBNB
 • Từng thành lập UniversityTutory.com và là kỹ sư phần mềm tại CarWoo.com.

Emilie Choi – Chủ tịch và Giám đốc điều hành

 • Tốt nghiệp bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Johns Hopkins và bằng thạc sĩ MBA tại Trường Wharton thuộc Đại học -Pennsylvania.
 • Đảm nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược Kinh doanh Kỹ thuật số, quản lý các hoạt động
 • Đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tại LinkedIn Corporation

Shan Aggarwal – Quản lý quỹ đầu tư và phát triển doanh nghiệp

 • Từng là nhà Khoa học Dữ liệu xây dựng và cải tiến các hệ thống công cụ ngăn chặn các gian luận và quản lý các rủi ro.
 • Từng là cố vấn quản lý Bain & Company
 • Hội viên năng động tích cực của cựu sinh viên trường UCLA, nắm giữ vai trò cố vấn học sinh.

Bên cạnh đó, còn nhiều thành viên khác của đội ngũ cũng từng làm cho tập đoàn Google và Facebook.

Portfolio dự án nổi bật của Coinbase

Tool

CointrackerEtherscan là hai ứng dụng nổi tiếng trong việc theo dõi và quản lý các danh mục đầu tư. Cả 2 đều chưa phát hành token và được sử dụng bản miễn phí.

Dashboard

Đầu tư vào hai dự án Zapper, InstaDapp và họ khá kỳ vọng vào Zapper – dự án chiến thắng Kyber DeFi Hackathon được diễn ra vào 11/2019. Một trong hai dự án chỉ có InstaDapp có token nhưng nhiều quỹ đầu tư trông chờ Zapper sẽ phát hành token.

Wallet

Đầu tư vào ví đa năng như Dharma, Torus, Casa, Multis, Liquality. Một trong những quỹ đầu tư lớn thì Coinbase là công ty chịu chi mạnh vào thể loại lưu trữ. Khác với nhiều công ty, quỹ đầu tư chỉ thiên Bitcoin Ethereum 

Lending

Đầu tư vào các dự án trải dài như Naos Finance, X-margin, Ledn, Compound, Notional:, Tesseract, GoldFinch, từ phổ biến Maker Maker đến tín chấp. Nhưng không dự án nào như MakerDAO tạo ra stablecoin.

Infrastructure

Đầu tư vào các nền tảng Layer 1, Layer 2 như Terra, Matte Labs, Celo, StarkWare, Mina, Polygon,The Graph thì có StarkWare và Matte Labs là hai nhóm công nghệ tốt nhất của Layer 2. Năm 2021, có Terra và Polygon tăng trưởng mạnh.

Analytics

Đầu tư vào các dự án phân tích chỉ số như: Messari, Nansen, Dune Analytics, có khá nhiều quỹ đầu tư khác cũng chọn lọc các dự án này như Alameda ResearchHashed. Và một số quỹ đầu tư có dự án giống nhau như Dune Analytics.

Risk Management

Đầu tư vào các dự án có hướng ngăn chặn các lỗi kỹ thuật như Certora, Risk Harbor, CertiK. Không cần bồi thường khi hệ thống bị hack, một hướng đi có suy nghĩ từ Coinbase.

DEX/Liquidity

Danh mục đầu tư như DODO, Slingshot, Chainflip, Tokemak, Lido,.. được cho là các dự án tiềm năng, trong đó có Slingshot,..Ngoài ra, Coinbase khá chú trong vào mảng thanh khoản đó là Lido, Stader Labs và pSTAKE.  

NFT/ Gaming

Đầu tư vào các dự án của Gaming như Animoca Brand, GuildFi, Opensea, Rarible chỉ có hai sàn giao dịch nổi bật cực xịn của Coinbase đó là Opensea và Rarible.

du-an-cua-coinbase-venture

Dự án của Coinbase Ventures

Đánh giá dự án Coinbase Ventures

 • Qua các dự án của Coinbase Ventures mà chúng ta thấy, bộ phận này đã đầu tư không ít và đem lại lợi nhuận có lợi cho thị trường Crypto và hệ sinh thái.
 • Số lượng dự án chỉ có ngang ngửa 100 dự án.
 • Họ không chỉ đầu tư vào các công ty về lĩnh vực đối đầu với họ mà còn những công ty trụ sở không có tên.
 • Có rất nhiều dự án của họ không có token và dường như là không phát hành token.
 •  Coinbase nằm ở một trong những vị thế liên quan đến mảng đầu tư khá lạ như phân tích dữ liệu và phục vụ cộng đồng bỏ phiếu (commonwealth) 

Tầm nhìn hướng tới phát triển Coinbase

 • Mục tiêu chính của Coinbase Ventures là xác định các dự án chuyên cung cấp tài chính hỗ trợ cho những công ty startup ở giai đoạn đầu.
 • Hỗ trợ các công ty có tiềm năng với mục đích phát triển mạnh mẽ trong thị trường Crypto ở lĩnh vực sàn điện tử.
 • Qua một số dự án, chúng ta thấy Coinbase đã không đề cập tới các vấn đề kế hoạch đã được thực hiện hóa với nhiều quan hệ đối tác. Việc này giống như các chương trình liên doanh mà công ty đã thực hiện. Chủ yếu xây dựng mối quan hệ để phát triển hệ sinh thái vững mạnh.
 • Coinbase Ventures đầu tư cả vào lĩnh vực của đối thủ cạnh tranh, hoạt động này theo họ nghĩ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hệ sinh thái.

Nếu bạn chưa có tài khoản thì xem qua bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản Coinbase mới nhất, chi tiết từ A→Z.

Lời Kết

Bài viết đã tổng quan vài nét nổi bật của dự án mà Coinbase Ventures đã đầu tư. Tuy có vài dự án chưa thật sự biết đến nhiều nhưng vẫn mang lại hiệu quả cho Coinbase Ventures. Quỹ đầu tư có tên tuổi lớn và các nhà lãnh đạo xuất sắc đã được thế giới công nhận chất lượng cao của dự án. Các bạn có thể xem qua chi tiết portfolio để tham khảo xu hướng đầu tư nhé!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời