Danh sách #16 quỹ đầu tư tiền điện tử nổi tiếng trên thế giới

Đánh giá bài viết

Quỹ đầu tư tiền điện tử là những công ty có tầm ảnh hưởng nhất định đến các doanh nghiệp và tổ chức thành lập và phát triển blockchain. Các quỹ đầu tư sẽ theo dõi toàn bộ quá trình biến động của thị trường và phân tích rủi ro.

Tìm hiểu sơ lược về quỹ đầu tư tiền điện tử

Quỹ đầu tư (Investment Funds) được hiểu là một nhóm các nhà đầu tư cá nhân hoặc doanh nghiệp. Họ cùng góp vốn vào một dự án nhằm hưởng lợi nhuận từ dự án đó.

Trong blockchain, quỹ đầu tư tiền điện tử cũng hoạt động tương tự nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ dự án tiền điện tử hoặc blockchain. Ngoài ra, quỹ đầu tư còn bắt tay vào làm và định hướng phát triển dự án.
Nói đúng hơn, quỹ đầu tư là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng. Thu hút dòng tiền từ các nguồn rồi dùng số tiền đó đầu tư vào các dự án.

Tìm hiểu về quỹ đầu tư tiền điện tử
Tìm hiểu về quỹ đầu tư tiền điện tử

Nhờ được các quỹ đầu tư mà các nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch khổng lồ trong thị trường với giá 300 tỷ USD. Phần lớn trong số đó là những “cá mập” của thị trường.

Bên cạnh đó các quỹ đầu tư cũng ngắm đến những dự án đơn lẻ Game-Fi, Social-Fi,….ngày càng phát triển. Sự đầu tư của quỹ đối với các dự án là bàn đạp để xây dựng một hệ sinh thái tài chính mới.

Hầu hết những đội ngũ xây dựng của quỹ đầu tư đều là những chuyên gia trong ngành. Hoặc những CEO giàu kinh nghiệm và vốn trong thị trường tiền điện tử. Họ có khả năng để đánh giá đúng tiềm năng, lợi nhuận. Cũng như có thể phán đoán được rủi ro của các khoản đầu tư khác nhau.

Các đơn vị quản lý quỹ không phụ thuộc vào bẫy đầu tư. Họ có thể xử lý từng tài sản và quyết định thời điểm cũng như cách mua hoặc bán. Sao cho đảm bảo hưởng được lợi nhuận cao nhất.

Danh sách 16 quỹ đầu tư tiền điện tử nổi tiếng trên thế giới.

Danh sách các quỹ đầu tư tiền điện tử
Danh sách các quỹ đầu tư tiền điện tử

Quỹ đầu tư a16z

Quỹ a16z hay còn được gọi là quỹ Andreessen Horowitz xuất hiện từ năm 2009. Thành lập dưới sự lãnh đạo của Marc Andreessen và Ben Horowitz. Quỹ đầu tư a16z đã trở thành quỹ đầu tư lớn nhất trong thị trường crypto.

Binance Labs

Binance Labs hiện đang là một trong những sàn giao dịch hàng đầu, bộ phận trực thuộc của Binance. Đây là quỹ đầu tư các dự án Technical Team nhằm xây dựng và hỗ trợ website phi tập trung.

Alameda Research

Là một trong số những quỹ đầu tư có đầy đủ dự án dịch vụ. Alameda chuyên cung cấp thanh toán các dịch vụ của OTC. Một trong những dự án của họ đã thành Market Marking.

Coinbase Ventures

Xuất hiện từ tháng 4/2018, là bộ phận trực thuộc dưới sự quản lý của Coinbase. Mục tiêu chính của họ là cung cấp nguồn vốn cho các công ty startup và các dự án tiềm năng.

Pantera

Pantera là một công ty đầu tư xuyên suốt vào dự án công nghệ blockchain và các công ty đầu tư tiền mã hóa tại Hoa Kỳ.

Multicoin Capital

Là một quỹ đầu tư “investment thesis” chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty blockchain. Multicoin quản lý về các quỹ đầu cơ và quỹ mạo hiểm, đầu tư trên cả thị trường công và thị trường tư.

Three Arrow Capital

Three Arrows Capital hay còn gọi tên ngắn gọn là 3AC, xuất hiện từ năm 2012. Họ tập trung tìm kiếm và phân tích các dự án mang lại lợi nhuận cao, rủi ro thấp. Thời gian đầu, họ không tham gia Crypto mà đầu tư vào quỹ đầu cơ vào các tài sản hay còn gọi là thị trường forex. Mục tiêu trong chiến lược của họ là nhắm vào thị trường mới, đặc biệt là thị trường tài sản xuyên biên giới.

#Hashed

Hashed là công ty đầu tư Blockchain xuất hiện vào năm 2017 đến từ xứ sở Hàn Quốc. Họ có nhiều danh mục phát triển đầu tư trải dài trên toàn cầu. Công ty được vận hành từ những doanh nghiệp tài ba và có đam mê với công nghệ Blockchain. Quỹ đầu tư có nhiệm vụ đẩy nhanh việc áp dụng blockchain bằng việc đầu tư vào các dự án có tiềm năng phát triển.

Danh sách một số quỹ đầu tư tiền điện tử
Danh sách một số quỹ đầu tư tiền điện tử

Paradigm

Paradigm là quỹ đầu tư về tiền điện tử lớn nhất trong thị trường Crypto. Họ tập trung đầu tư vào công ty startup và giao thức tiền mã hóa. Họ đầu tư theo phương pháp linh hoạt, đầu tư dài hạn và đầu tư vào nhiều giai đoạn. Khi có những dự án mới hình thành, họ thường đầu tư vào chúng trong những giai đoạn sớm và phát triển thêm ở những giai đoạn sau.

ParaFi Capital

ParaFi Capital là quỹ đầu tư thay thế của alternative investment firm được thành lập vào năm 2018. Họ có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, trụ sở chính tại San Francisco, California nước Mỹ. Họ tập trung nghiên cứu vào thị trường tài chính Blockchain và thị trường phi tập trung.

Huobi Ventures

Huobi Ventures là quỹ đầu tư được hợp nhất bởi Huobi Eco Fund, Huobi Capital và Huobi DeFi Labs vào ngày 13/05/2021.
Huobi Ventures có trụ sở chính nằm tại Trung Quốc. Mục tiêu là tập trung vào đầu tư tài sản Blockchain cùng với tiền điện tử đầu tư và hỗ các dự án Blockchain. Những dự án này đều mang tính sáng tạo và thông qua hoạt động đầu tư dài hạn.

Spartan Capital

Spartan Capital là liên doanh của tập đoàn Spartan Group. Quỹ đầu tư Spartan Capital luôn tìm kiếm các dự án có ý tưởng để đầu tư vào. Phương pháp mạo hiểm theo phương pháp tiếp cận. Dựa vào các nghiên cứu để tìm kiếm các dự án phù hợp với thị trường và có tiềm năng tăng trưởng.

Arrington XRP Capital

Arrington XRP Capital là một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số trên thị trường dựa trên Blockchain. Quỹ Arrington XRP Capital tuyên bố là quỹ đầu tiên yêu cầu tất cả các thành viên có góp vốn (LPs) thực hiện đầu tư vào XRP. Quỹ đầu tư cũng sử dụng XRP cho tất cả các khoản phân phối và phí.

Framework Ventures

Quỹ đầu tư Framework Ventures được thành lập năm 2019. Framework Ventures tập hợp một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trong Crypto Space. Quỹ Framework không chỉ đầu tư vào các dự án Crypto. Hiện tại còn tham gia xây dựng các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ các mạng này.

Polychain Capital

Polychain Capital là một dạng quỹ đầu tư phòng ngừa rủi ro trong thị trường crypto. Công ty được thành lập vào năm 2016 và sở hữu hơn 2 tỷ đô được quản lý bởi quỹ. Đây cũng là quỹ đầu tư lớn luôn nằm trong top các quỹ hàng đầu thế giới.

Digital Currency Group

Digital Currency Group (DCG) là quỹ đầu tư được thành lập từ 2015 bởi Barry Silbert. Với sứ mệnh hỗ trợ và đẩy nhanh sự phát triển của một hệ thống tài chính mới trên blockchain. Bằng phương thức xây dựng và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực crypto và blockchain.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan về 16 quỹ đầu tư tiền điện tử lớn nhất thế giới. Bạn đọc hãy xem và lựa chọn cho mình một quỹ đầu tư tiền điện tử phù hợp với tiêu chí đầu tư của bản thân nhé.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời