Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Youtube cho người mới bắt đầu

Đánh giá bài viết

Mạng xã hội Youtube là nền tảng thu hút rất nhiều người dùng. Hầu như ngày nào cũng có một lượng lớn người truy cập và đăng ký tài khoản. Nền tảng này không chỉ cung cấp những video chứa thông tin giải trí mà còn là công cụ kiếm tiền hiệu quả nữa. Nhưng hình thức kiếm tiền từ Youtube còn khá mới với những người mới bắt đầu. Nên trong bài viết này, Review Invest sẽ hướng dẫn cách kiếm tiền từ Youtube cho người mới bắt đầu. 

Kiếm tiền từ Youtube có thật không?

Youtube là 1 nền tảng mạng xã hội được phát triển bởi công ty Google, cho phép bạn đăng tải các video chứa nội dung giải trí hoặc chia sẻ thông tin. Mỗi ngày Youtube thu hút hơn 1 tỷ lượt xem video và hoạt động kiếm tiền cũng trở nên phổ biến hơn. Và Youtube sẽ trả tiền cho bạn dựa trên những lượt xem. Có thể thấy, trong những công việc kiếm tiền online, thì kiếm tiền từ Youtube quả là một cách khá hay.

Kiếm tiền từ Youtube

Công việc này có thể mới lạ đối với người mới bắt đầu nhưng hiện nay trên Thế Giới đã có rất nhiều người coi làm Youtube là công việc chính thức. Không chỉ mỗi lượt xem mà kiếm tiền từ Youtube còn có nhiều cách khác nữa. 

Những cách kiếm tiền từ Youtube

Nhận tiền từ quảng cáo

Bạn có thể nhận được tiền từ các quảng cáo hiển thị trên video quảng cáo video và cả quảng cáo lớp phủ. Với những nội dung có lượt xem nhiều thì sẽ càng được ưu ái số lượng quảng cáo trên video. 

Thu phí hội viên của kênh

Đối với những kênh nhiều lượt follow, bạn sẽ đăng tải những video và chỉ để hội viên có thể xem được. Để trở thành hội viên, họ phải trả một khoản phí định kỳ. Và bạn sẽ nhận phí này.  

Bán hàng trên kệ hàng hóa

Có rất nhiều youtuber xây dựng thương hiệu cá nhân để bán hàng. Họ sẽ đăng tải video có nội dung về mặt hàng đó và có dán link mua hàng. Càng nổi tiếng thì follower sẽ tin cậy vào mặt hàng đó và bạn sẽ bán được nhiều hơn. 

Superchat đặc biệt

Để có thể gây chú ý với Youtuber, những follower sẽ mua những gói biểu cảm hoặc Superchat đặc biệt để làm nổi bật những bình luận lên. 

Nhận tiền từ Youtube Premium 

Để coi được những nội dung nổi bật, người dùng phải trả phí để mua gói Premium. Nếu kênh youtube của bạn được xuất hiện ở mục Youtube Premium thì bạn sẽ nhận được 1 phần từ phí của những người đăng ký.

Làm Affiliate Marketing

Đây là một hình thức khá mới, bạn sẽ làm các video để quảng cáo cho một sản phẩm nào đó. Nhãn hàng sẽ cung cấp sản phẩm và link mua hàng cho bạn. Bạn sẽ kiếm được tiền hoa hồng từ những lượt mua qua link đó. Cách này giúp bạn vừa kiếm tiền trên youtube vừa kiếm tiền từ những nhãn hàng. 

Kiếm tiền từ hoa hồng bán hàng

Cách kiếm tiền từ Youtube cho người mới bắt đầu

Điều kiện cần có để bật tính năng kiếm tiền 

Để có thể bật tính năng kiếm tiền từ Youtube, bạn phải tuân thủ tất cả các chính sách của Youtube như là nguyên tắc cộng đồng và chính sách của quảng cáo. Tiếp đó kênh của bạn phải đạt 1000 người đăng ký kênh. Và kênh phải có hơn 4000 lượt xem hợp lệ trong vòng 12 tháng. 

Ngoài các điều kiện về số người đăng ký và số giờ xem, mỗi cách kiếm tiền còn có các yêu cầu riêng như bảng sau: 

 Điều kiện bật kiếm tiền

Cách bước bắt đầu kiếm tiền từ Youtube

Bước 1: Tạo kênh Youtube của bạn bằng tài khoản Google. 

Bước 2: Lên kế hoạch cho nội dung của kênh. Nội dung cụ thể như về tin tức, hướng dẫn, thú cưng, game,…

Bước 3: Cho video chạy quảng cáo để thu hút người xem. 

Bước 4: Khi đã đủ điều kiện thì bạn sẽ bắt đầu bật kiếm tiền ở Youtube Studio. 

Bước 5: Theo dõi những chỉ số về doanh thu ước tính, video được truy cập nhiều, số lượng quảng cáo,… Tiền sẽ được gửi về tài khoản ngân hàng của bạn hoặc qua Paypal, Payoneer

Bật kiếm tiền khi đủ điều kiện

Lời kết

Nền tảng này ngày càng thu hút thêm nhiều người sáng tạo nội dung. Bởi Youtube không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là nơi thu lợi nhuận. Với những thông tin cơ bản trên đây, phần nào đó có thể giúp bạn hiểu hơn được những cách kiếm tiền từ Youtube. Hãy bắt tay vào việc lên những ý tưởng cho riêng và bắt đầu cuộc hành trình nào. Hãy truy cập Review Invest để tham khảo thêm nhiều cách kiếm tiền online cực kỳ đơn giản bạn nhé !

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời