Dropshipping – Hình thức kinh doanh của thương mại điện tử

Đánh giá bài viết

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 lên ngôi, có rất nhiều tiện ích cũng đã ra đời. Và trong giới kinh doanh online thì Dropshipping là từ khóa được quan tâm rất nhiều. Tuy rất “ hot” nhưng vẫn sẽ có người đang tìm kiếm câu hỏi Dropshipping là gì? Và hình thức kinh doanh online này hoạt động ra sao? Đừng lo Review Invest sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây !

Hình thức Dropshipping là gì? 

Có thể hiểu đơn giản Dropshipping là hình thức kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển. Với hình thức bán lẻ này, người kinh doanh sẽ không phải lưu trữ hàng trong kho. Khi có đơn đặt hàng, bạn sẽ gửi qua nhà cung cấp và họ sẽ vận chuyển hàng tới cho khách hàng. Bạn không còn phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ cần marketing cho các sản phẩm, nhận đơn hàng và chăm sóc khách hàng online. 

Dropshipping. 

Dropshipping sẽ giúp bạn giảm rủi ro khi bắt đầu kinh doanh hoặc chưa có nhiều vốn. Lợi nhuận của bạn sẽ là khoản chênh lệch giữa giá của bạn và giá của nhà cung cấp trừ đi chi phí vận chuyển. Đây có thể coi là một hình thức kiếm tiền online khá nổi trong những năm gần đây của giới trẻ.

Vì sao Dropshipping được quan tâm nhiều 

Không cần nhiều chi phí đầu tư 

Một trong những ưu điểm của Dropshipping là bạn có thể bắt đầu kinh doanh online mà không cần phải chi quá nhiều cho việc mua hàng hay thuê kho bãi. Kinh doanh truyền thống, bạn sẽ phải tốn nhiều cho chi phí khác nhau. Với mô hình Dropshipping, rất nhiều doanh nghiệp đã thành công với chỉ một thiết bị có kết nối mạng.

Dropshipping dễ dàng thực hiện

Với việc kinh doanh online này bạn hoàn toàn không cần phải quan tâm tới vấn đề tồn kho hay thực hiện. Bạn chỉ cần tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp, sau đó xây dựng cửa hàng online và cuối cùng là marketing sản phẩm. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện Dropshipping với eBay hoặc Amazon, hai ông trùm thương mại điện tử này đều yêu cầu bạn phải có tài khoản Paypal.   

Độ rủi ro thấp

Dropshipping giúp bạn không bị vướng phải hàng tồn kho sẽ, so với bán hàng truyền thống đã được giảm rủi ro đi rất nhiều. Nếu bạn không bán được sản phẩm thì bạn vẫn không mất phí trả cho kho. Hay bạn cũng không bị lỗ vốn vì hàng tồn trong kho không bán đi được. 

Dropshipping dễ dàng thực hiện với chi phí thấp.

Linh hoạt về địa điểm và sản phẩm

Một cửa hàng Dropshipping chỉ cần hoạt động với một thiết bị có kết nối mạng, bạn có thể di chuyển bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn có thể kết nối được với khách hàng và nhà cung cấp sản phẩm. Bạn cũng có thể linh hoạt về bán sản phẩm, chỉ cần là sản phẩm nhà cung cấp có bạn sẽ có thể liệt kê nó với khách hàng. Việc có nhiều lựa chọn sản phẩm càng kích thích khả năng mua của khách hàng hơn. 

Có thể mở rộng quy mô 

Là một người bán hàng truyền thống, để có doanh thu gấp đôi hay quy mô lớn hơn thì bạn phải làm việc gấp đôi hay gấp 10 lần. Với Dropshipping, hầu hết những công việc về xử lý đơn hàng sẽ được các nhà cung cấp xử lý. Nhờ vậy mà bạn hoàn toàn có thể mở rộng quy mô bán hàng mà không tốn quá nhiều công sức. Tuy vậy bạn vẫn sẽ phải quan tâm nhiều hơn đến việc marketing và dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Mở rộng quy mô kinh doanh dễ dàng với Dropshipping.

Ai có thể sử dụng Dropshipping

Đây là một công việc hướng tới 3 đối tượng sau: 

Nhân Viên Văn Phòng

Là nhân viên văn phòng thường sẽ có thời gian rảnh rỗi khoảng 2-3 giờ một ngày thì hãy dùng nó để có thể kiếm thêm thu nhập. Online làm Dropshipping thêm một chút công sức thì thu nhập một tháng có thể cải thiện rất nhiều. 

Học Sinh – Sinh Viên

Mô hình phù hợp với HSSV vì nhóm này thường sẽ có nhiều thời gian nhưng lại không có vốn. Không chỉ vậy họ còn có khả năng thích ứng nhanh với công nghệ và có sức sáng tạo cao. Thay vì chỉ ngồi chơi thì hãy thử Dropshipping, thu nhập có thể giảm bớt gánh nặng cho gia đình. 

Những người muốn bắt đầu kinh doanh online

Kinh doanh online yêu cầu bạn cần có kiến thức về marketing và rất nhiều kinh nghiệm thực tế. Nhưng với Dropshipping thì bạn có thể thực hiện ngay và trải nghiệm với mức rủi ro thấp. Đây sẽ là hành trang để tương lai bạn có thể bước vào thị trường cạnh tranh khốc liệt này. 

Ai có thể thực hiện Dropshipping.

Lời kết 

Dropshipping tuy không là một cách tốt nhất để xây dựng doanh nghiệp thành công. Mà mô hình này chỉ giúp bạn một trong những vấn đề của kinh doanh online. Điều bạn cần có là kế hoạch kỹ lưỡng, kiến thức cần thiết và cả sự kiên trì. Với những thông tin đã được chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có được kế hoạch kinh doanh online phù hợp và thành công. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều kiến thức về kinh doanh online, hãy truy cập website của Review Invest nhé !

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời