Arrington XRP Capital là gì? Danh mục đầu tư của quỹ Arrington XRP Capital

Đánh giá bài viết

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ Blockchain đã góp phần hình thành hàng loạt các quỹ đầu tư lớn. Trong đó có Arrington XRP Capital – một quỹ đầu tư chuyên quản lý các tài sản kỹ thuật số với giá trị XRP là 100 triệu USD. Vậy quỹ Arrington XRP Capital là gì? Cùng ReviewInvest tìm hiểu tổng quan về quỹ đầu tư này qua bài viết dưới đây nhé!

Arrington XRP Capital là gì?

Arrington XRP Capital là một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số trên thị trường dựa trên Blockchain. Trụ sở chính đặt tại Greater Seattle Area, West Coast, Western US. Quỹ đầu tư Arrington XRP Capital được thành lập vào ngày 28 tháng 11 năm 2017. Đồng sáng lập – Michael Arrington đã huy động được $100M tại sự kiện Coindesk’s Consensus Invest ở New York. Sau đó ông dùng số tiền này để thành lập Arrington XRP Capital.

Tìm hiểu về quỹ Arrington XRP Capital
Tìm hiểu về quỹ Arrington XRP Capital

Quỹ Arrington XRP Capital tuyên bố là quỹ đầu tiên yêu cầu tất cả các thành viên có góp vốn (LPs) thực hiện đầu tư vào XRP. Quỹ đầu tư cũng sử dụng XRP cho tất cả các khoản phân phối và phí.

Quỹ đầu tư Arrington XRP Capital đã huy động được $400M từ các quỹ:

$100M – 04/11/2021 của quỹ Arrington Anchor Yield Fund

$100M – 10/06/2021 của quỹ The Arrington Algo Growth Fund (AAGF)

$100M – 27/03/2019 của quỹ Ripple XRP II

$100M – 28/10/2017 của quỹ Ripple XRP

Đội ngũ của Arrington XRP Capital

Michael Arrington: nhà đồng sáng lập – cựu đồng biên tập của TechCrunch. Ông còn có một blog về cộng đồng khởi nghiệp công nghệ ở Thung lũng Silicon. Các tạp chí như Wired và Forbes đã gọi tên Arrington là một trong những người quyền lực nhất trên Internet. Tạp chí Time đã vinh danh ông là “Một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới”. Michael cũng theo nghề luật chứng khoán tại O’Melveny & Myers và Wilson Sonsini Goodrich & Rosati. Michael hiện đang đảm nhận vị trí là Đại sứ Binance cho trẻ em. Ông dùng khả năng về công nghệ blockchain của mình để phục vụ lợi ích xã hội. Arrington đồng sáng lập của Achex, một công ty chuyên về mảng thanh toán qua internet. Công ty được bán cho First Data Corp với giá $32M và hiện là hậu thuẫn của Western Union.

Đội ngũ của Arrington XRP Capital
Đội ngũ của Arrington XRP Capital

Heather Harde: Là CEO của TechCrunch. Sau khi AOL mua lại TechCrunch, Heather tiếp tục được bổ nhiệm làm GM của AOL Tech Media. Đồng sáng lập và là đồng Chủ tịch của sfciti.org cùng với Ron Conway. Trước khi làm tại TechCrunch, Heather là SVP News Corporation và nắm giữ nhiều vai trò điều hành. Có bằng Thạc sĩ của trường đại học danh giá Harvard và bằng Cao đẳng Mount Holyoke.

Geoffrey Arone: Trước khi đến với SafetyWeb, Geoffrey là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của A Large Corporation. Trong thời gian ở DanceJam, Geoffrey đã huy động hai vòng đầu tư và bán công ty cho Grind Networks.

Các đối tác của quỹ Arrington XRP Capital

Đối tác của quỹ Arrington XRP Capital
Đối tác của quỹ Arrington XRP Capital
  • Dragonfly Capital Partners: Tập hợp của những người tham gia trong nền kinh tế phi tập trung. Đầu tư và hỗ trợ các cơ hội tiềm năng nhất trong thị trường crypto.
  • Dekrypt Capital: Dekrypt Capital là một công ty đầu tư hàng đầu tập trung vào cơ sở hạ tầng blockchain cốt lõi. Các giao thức bảo vệ quyền riêng tư và các dự án kinh doanh giai đoạn đầu.
  • Oasis Labs: Oasis Labs là nền tảng điện toán đám mây ưu tiên quyền riêng tư trên công nghệ blockchain. Họ đang xây dựng một nền tảng điện toán mới cho phép áp dụng quy mô đám mây.
  • DeFi Alliance: Là công ty tăng tốc DeFi. Và đầu tư và cố vấn cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu trên hệ sinh thái blockchain.
  • ParaFi Capital: ParaFi là một công ty công nghệ đầu tư tiền điện tử hàng đầu được thành lập vào năm 2018. Tập trung vào các chiến lược mã thông báo, liên doanh và định lượng.
  • Sparrow Exchange: Sparrow là một nền tảng giao dịch quyền chọn, mục đích giúp các nhà giao dịch kiểm soát rủi ro. Và cung cấp các công cụ đơn giản và công cụ bảo mật cho người dùng theo nhu cầu cụ thể của họ. Quan hệ đối tác chặt chẽ cho phép Sparrow Exchange tiếp cận những phản hồi và nhận xét quan trọng. Từ đó cải thiện cách phục vụ cho nhu cầu bảo vệ rủi ro của những người tham gia.

Danh mục đầu tư của quỹ

Arrington XRP Capital đầu tư chủ yếu vào các dự án thuộc hai mảng là DeFi và Infrastructure. Arrington XRP Capital khi đầu tư vào các dự án mảng này thường sẽ hỗ trợ dự án trong việc phát triển sản phẩm. Đồng thời cũng rót thêm vốn ở vòng tiếp theo để phát triển hệ sinh thái các dự án infrastructure..

Quỹ thường tham gia đầu tư các dự án từ các vòng Seed và Series A. Có thể thấy Arrington XRP Capital có tiềm lực tài chính rất lớn và tầm nhìn về dự án của họ.

Thông qua danh mục đầu tư quỹ Arrington. Chúng ta cũng dễ thấy có rất nhiều dự án chất lượng nhưng kèm theo rủi ro cao như:

  • Terra (LUNA): giá ICO là $0.8 đạt ATH là $77.73 ROI ~ 9000%
  • Fantom (FTM): giá ICO là $0.0438 đạt ATH là $3.46 ROI ~ 7900%
  • Casper (CSPR): giá ICO là $0.015 đạt ATH là $1.33 ROI ~ 8800%

Arrington XRP Capital rất tập trung cho việc xây dựng và phát triển hai hệ sinh thái Algorand và Terra. Ngoài việc thành lập hai quỹ Arrington Anchor Yield Fund và Arrington ALGO Growth Fund. Arrington XRP Capital còn tham gia đầu tư vào quỹ Algo Capital trị giá $200M cùng một số đối tác.

Xu hướng đầu tư trong những năm tới của của quỹ có thể sẽ tập trung vào các dự án nền tảng về NFT/gaming. Gần đây quỹ đã tham gia vào một số dự án thuộc mảng này như: Sipher, Talis, NIFTYISLAND,…

Tổng kết

Trên đây là tổng quan về quỹ đầu tư Arrington XRP Capital, một quỹ chuyên quản lý tài sản kỹ thuật số. Với một đội ngũ dồi dào kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Qua tổng quan danh mục đầu tư cũng khiến bạn đọc có thể hình dung về chất lượng của gã khổng lồ này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể nghiên cứu và áp dụng các chiến lược để thu về kết quả đáng mong đợi.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời