Hiệu ứng Chủ nhật – Xu hướng tiền điện tử giảm vào cuối tuần

Đánh giá bài viết

Thị trường tiền điện tử luôn được biết đến là một thị trường đầy biến động và thường có xu hướng giảm vào cuối tuần. Liệu cuối tuần, đặc biệt là Chủ nhật là khoảng thời gian nghỉ ngơi của chúng? Hãy cùng Review Invest đi giải đáp thắc mắc thú vị này qua bài viết dưới đây nhé.

Liệu tiền điện tử có nghỉ ngơi vào ngày Chủ nhật?

Như Review Invest đã chia sẻ qua một loạt các bài viết thì bạn đọc hẳn biết thị trường Crypto là một thị trường đầy biến động. Thị trường này không bị ràng buộc với bất kỳ cơ quan quản lý cũng như giới hạn thời gian giao dịch. Cả nhà đầu tư và người dùng có thể giao dịch tiền điện tử bất cứ khi nào họ muốn.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tài chính hàng đầu nhận định Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Ripple ,…có chung một đặc điểm. Đó chính là chúng thường có xu hướng giảm mạnh  vào cuối tuần hoặc thậm chí là những ngày lễ. Đây chính là hiện tượng thường thấy ở tiền điện tử những năm gần đây. Review Invest sẽ liệt kê những yếu tố tác động để tạo nên “Hiệu ứng ngày Chủ nhật” này.

4 nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm của tiền điện tử vào cuối tuần

Ngày nghỉ của những nhà giao dịch

Theo các chuyên gia quan sát những người chiếm vị quan trọng trong việc quyết định giá của đồng tiền điện tử. Thường là những người luôn luôn được nghỉ vào cuối tuần. Và có thể họ cũng sẽ bỏ qua giao dịch kể cả trong ngày thứ Bảy.

Hiệu ứng Chủ nhật khiến giá tiền điện tử sụt giảm

Hiệu ứng Chủ nhật khiến giá tiền điện tử sụt giảm

Nếu như không có sự tham gia của họ trong thị trường Cryptocurrency trong những ngày cuối tuần. Thì điều hiển nhiên là giá tiền mã hóa sẽ phải có xu hướng giảm. Và chúng thường có xu hướng tăng lên vào ngày thứ Hai đầu tuần.

Tính thanh khoản giảm đáng kể

Thanh khoản được hiểu là mức độ mua bán nhanh chóng của một token nào đó nhưng không gây ảnh hưởng đến vấn đề ổn định giá chung. Vấn đề thanh khoản cũng là một vấn đề phức tạp vào những ngày cuối tuần. Khi mà ngày càng ít nhà đầu tư thực hiện các giao dịch mua bán tiền điện tử.

Bởi lẽ nếu bạn muốn giao dịch thì bạn phải sử dụng tiền đã có trong tài khoản của mình. Vì thế việc chuyển nhiều tiền hơn vào tài khoản cần phải có sự hỗ trợ của các ngân hàng hay những tổ chức tài chính khác. Tuy nhiên, những tổ chức này hầu như không hoạt động hay kinh doanh trong những ngày cuối tuần. Thiếu tính thanh khoản cũng chính là một lý do quan trọng khiến bạn thấy lượng tiền mã hóa hay các khoản khác có xu hướng giảm giá.

Thông tin về tiền điện tử tiêu cực vào cuối tuần

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông tin truyền thông cũng gây ảnh hưởng đến giá tiền điện tử. Nếu thông tin về Bitcoin càng nhiều thì càng có nhiều người biết và có thể đầu tư vào Bitcoin. Các tin tức tích cực thường làm tăng giá trong khi những tin tiêu cực sẽ dẫn đến tình trạng giảm giá.

Phương tiện truyền thông là con dao hai lưỡi với tiền điện tử

Phương tiện truyền thông là con dao hai lưỡi với tiền điện tử

Ý kiến và hành vi của các nhà đầu tư qua phương tiện truyền thông có thể gây ra  một tác động lớn. Tác động này ảnh hưởng đến xu hướng mua bán của các nhà giao dịch. Và từ đó ảnh hưởng đến giá của đồng tiền kỹ thuật số. Có thể nói truyền thông là một “con dao hai lưỡi” đối với thị trường tiền điện tử.

Rủi ro cao vì tính biến động mạnh

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến xu hưởng sụt giảm tiền điện tử vào cuối tuần đó chính là sự biến động. Và nó có liên quan mật thiết đến việc sử dụng đòn bẩy vào tất cả các ngày trong tuần.

Thông thường, phần lớn các nhà đầu tư sẽ vay tiền từ các công ty môi giới để tham gia mua bán. Nếu giá tiền điện tử giảm thì các công ty này sẽ yêu cầu họ trả lại tiền hoặc thêm tiền trong yêu cầu “cuộc gọi ký quỹ”. Nếu như các nhà đầu tư không thể trả lại khoản vay. Thì các công ty môi giới hay sàn giao dịch sẽ được quyền bán đi tài sản tiền mã hóa để thu hồi số tiền đã cho vay.

Tiền điện tử giảm cũng bởi lý do ký quỹ của nhà đầu tư

Tiền điện tử giảm cũng bởi lý do ký quỹ của nhà đầu tư

Với việc các ngân hàng và tổ chức tài chính liên quan đóng cửa vào các ngày cuối tuần. Các nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc trả nợ vì không thể chuyển tiền vào tài khoản dẫn đến việc bán tháo các loại tiền điện tử.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên của Review Invest thì bạn đọc có thể biết thị trường tiền điện tử phải đối phó không chỉ những ngày trong tuần. Mà dường như nó cũng không thể nghỉ ngơi, thư giãn vào cuối tuần. Nếu thị trường này đã không bao giờ có ngày nghỉ thì có lẽ các nhà đầu tư cũng vậy. Để có thể thành công trong lĩnh vực này thì bạn cần phải theo dõi thị trường Crypto ở mọi lúc mọi nơi. Để giúp bạn dễ dàng hơn thì Review Invest luôn cập nhật hàng ngày những bài viết mới nhất về thị trường kỹ thuật số giúp bạn quan sát và theo dõi sự biến động một cách nhanh chóng.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời