Đồng Dogecoin, đồng tiền mã hóa hot nhất thời điểm hiện tại

Đánh giá bài viết

Dogecoin (thường được gọi là đồng DOGE) là một loại tiền tệ được mã hóa khá đặc biệt theo kỹ thuật số phân quyền. Ngoài đồng Bitcoin thì Dogecoin được coi là một trong bốn đồng tiền mã hóa phố biến nhất trong năm 2021 này. Để lý giải vì sao đồng Dogecoin lại có sức hút như vậy trong thị trường tiền tệ, hãy cùng Review Invest tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé.

Đồng Dogecoin là gì?

Dogecoin là một loại tiền tệ điện tử hay tiền tệ kỹ thuật số phân quyền, dựa trên mã nguồn Litecoin. Bắt nguồn từ ý tưởng từ meme “Doge” Memecoin DOGE được thiết lập để niêm yết trên Coinbase Pro chú chó Shiba đình đám một thời Review Invest có chia sẻ. Ký hiệu của Dogecoin là chữ EHT trong tiếng Iceland.

Dogecoin bắt nguồn từ meme chú chó Shiba ngộ nghĩnh

Dogecoin ra mắt vào cuối tháng 12 năm 2013 với tốc độ tạo xu nhanh hơn các loại tiền ảo khác. Đến cuối năm 2014, người ta đã tính ra là có gần 100 tỷ đồng Dogecoin được lưu hành và sử dụng trên thị trường. Mặc dù, trên thực tế,  Dogecoin rất ít được sử dụng trong giao dịch thương mại mua bán mà chủ yếu dùng để tặng online cho những người chia sẻ tin tức hữu ích, câu chuyện thú vị trên mạng.

Lược sử đồng Dogecoin

Người phát minh ra đồng Dogecoin đầu tiên là cựu lập trình viên IBM Billy Markus vào ngày 8 tháng 12 năm 2013. Hy vọng của ông đồng tiền mã hóa này sẽ đến được những nhóm người dùng khác. Nó sẽ khác với thế giới của nền kinh tế do những người đầu tư đồng Bitcoin tạo nên và sẽ không phải chịu những tranh cãi phức tạp nào như vậy nữa.

DOGE đã khiến thị trường tiền ảo sửng sốt

Vào ngày 22 tháng 12, thế giới đã chứng kiến sự tụt giá mạnh đầu tiên đáng kể của đồng Dogecoin do việc giảm 80% giá trị. Việc này được thực hiện bởi các pool lớn lợi dùng sức mạnh để tạo giá trị thấp cho  Dogecoin vào thời điểm đó. Mọi chuyện đã thực sự thay đổi khi vào tháng 1 năm 2014, một chương trình gây quỹ đã phát triển Dogecoin để ủng hộ cho thế vận hội Olympic mùa đông ở Sochi. Chương trình đã đạt được mục tiêu 30.000 USD, điều này đã đẩy tỷ giá DogeCoin cũng như Bitcoin tăng 50%.

Bất chấp tất cả, trong quãng thời gian 8 năm, Dogecoin đã xây dựng luôn cho mình lòng tin của cả một cộng đồng người dùng hệ thống tiền ảo trên toàn thế giới.

Tại sao Dogecoin lại gây sức hút như vậy?

Từ Elon Musk và niềm yêu thích Dogecoin…

Vào tháng 4 năm 2019, tỷ phú giàu nhất thế nhất Elon Musk đã thông báo trên Twitter của mình rằng đồng DogeCoin chính là đồng tiền mã hóa yêu thích của ông. Trên trang mạng xã hội của mình, ông liên tục cập nhập và chia sẻ những bài viết, hình ảnh để bày tỏ sự quan tâm của mình đến Dogecoin.

Thậm chí, Elon Musk còn đổi hồ sơ của mình thành “Giám đốc điều hành Dogecoin” khi mà cả cộng đồng DOGE đang tổ chức một cuộc khảo sát nhằm ủng hộ ông làm giám đốc dự án. Một tweet vào ngày 18 tháng 7 năm 2020 đã thể hiện được quyết tâm của ông dành cho đồng tiền này khi khẳng định “Trên thế giới này không gì là không thể xảy ra khi bạn có đồng Dogecoin“.

Elon Musk và niềm yêu thích dành cho Dogecoin

Với sự ủng hộ nồng nhiệt của người hâm mộ cũng như là đam mê cháy bỏng của bản thân Elon Musk đã tác động mạnh đến giá Dogecoin. Sau dòng tweet của ông vào tháng 12 năm 2020, Dogecoin đã tăng 17%. Hơn thế nữa, Dogecoin là đồng tiền ảo dầu tiên vượt qua Bitcoin về số lượng tweet, phản ánh sự tăng giá nhanh chóng của đồng DOGE. Dogecoin đã lọt vào vị thứ 10 trong thị trường tiền ảo và được chấp nhận là một phương thức thanh toán phổ biến.

Cho đến sự thu hút của Dogecoin đối với giới nghệ sĩ

Ngoài là đồng tiền mã hóa không những thu hút các nhà đầu tư trên thế giới mà đồng Dogecoin còn thu hút được lượng lớn ngôi sao ca nhạc, Youtuber và loạt diễn viên nổi tiếng. Những cái tên quen thuộc như rapper người Mỹ Lil Yachty, tay đàn guitar nổi tiếng của Kiss Genne Simmons, diễn viên Alex Lange, vận động viên Kai Greene…Tất cả họ đều bày tỏ một sự quan tâm thật sự và có ý định đầu tư đồng tiền này.

Lời kết

Nhận được ủng hộ nhiệt tình và sự đầu tư như vậy thì Review Invest có thể khẳng định rằng đồng Dogecoin đang thực sự là một đồng tiền mã hóa mạnh. Là sự đầu tư tiềm năng trong tương lai. Việc mua bán DOGE đã trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn các đồng coin khác. Ta có thể hoàn toàn tin vào lời Elon Musk từng chia sẻ ” Kết quả thú vị nhất và trớ trêu nhất cho Dogecoin khi trở thành đồng tiền tệ của thế giới trong tương lai”.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời