Danh sách những quỹ nổi tiếng đã đầu tư vào Bitcoin

Đánh giá bài viết

Nhắc đến Bitcoin thì hầu như ai cũng biết đây là một đồng coin có sức ảnh hưởng lớn nhất trong Cryptocurrency. Theo như các báo cáo của các nhà phân tích tài chính hàng đầu thì Bitcoin cũng là đồng coin được thu mua với lượng lớn từ các cá voi ( shark) nhiều nhất. Bài viết hôm nay Review Invest sẽ giới thiệu với bạn đọc những quỹ lớn nổi tiếng đã đầu tư vào Bitcoin giai đoạn 2020 – 2021.

Quỹ Square Inc. Investment

Đây là một trong số những quỹ lớn đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin vào tháng 10 năm 20210. Quỹ này đã mua gần 5000 Bitcoin, chiếm khoảng 1% tổng tài sản Square tính đến cuối quý 2 năm 2010.

Square là một trong số những quỹ lớn đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin
Square là một trong số những quỹ lớn đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin

Quỹ này cũng đã ra mắt ứng dụng giao dịch Bitcoin có tên là Cash, nền tảng cho phép người giao dịch mua và bán Bitcoin.

Quỹ Ruffer Investment

Theo thông tin mà Review Invest cập nhật từ Coindesk thì quỹ này đã đầu tư vào Bitcoin khoảng 2.5% trong danh mục 27 tỷ USD vào cuối năm 2020. Quyết định này của Ruffer bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô như các chính sách tiền tệ cực đoan, nợ công tăng cao, lãi suất âm,…

Quỹ Guggenheim Partners

Được biết thì quỹ này đã đầu tư vào Bitcoin khoản đầu tư 10% trị giá khoảng 530 triệu USD. Guggenheim Partners có quỹ tín thác đầu tư vào đồng này và được đại diện bởi cổ phiếu của Grayscale.

Guggenheim Partners đầu tư vào Bitcoin thông qua Grayscale
Guggenheim Partners đã đầu tư vào đồng Bitcoin thông qua Grayscale

Mặc dù chỉ quỹ chỉ có hình thức gián tiếp đầu tư thông qua Grayscale nhưng các chuyên gia cho rằng thực tế quỹ này đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin.

Quỹ Massachusetts Mutual Life Insurance Investment

Công ty bảo hiểm Massachusetts ở Hoa Kỳ này đã mua 100 triệu USD Bitcoin cho quỹ đầu tư của họ vào tháng 12 năm 2021 Công ty cho biết khoản đầu tư vào Bitcoin này đã chiếm khoảng 0.04% trong tổng số quỹ đầu tư gần 235 tỷ USD của họ. 

Quỹ Bridge Capital Investment

Quỹ đầu tư của công ty SkyBridge Capital đã đầu tư vào Bitcoin với số tiền là 182 triệu USD. Cựu giám đốc nhà Trắng cũng là nhà đầu tư của quỹ này nhận định rằng Bitcoin chính là đồng vàng kỹ thuật số, thậm chí là còn tốt hơn vàng.

SkyBridge Capital cũng nằm trong danh sách những quỹ lớn đầu tư vào đồngBitcoin
SkyBridge Capital cũng nằm trong danh sách những quỹ lớn đầu tư vào coin này

SkyBridge cùng Fidelity Digital Silvergate là những cái tên nổi tiếng trong đầu tư và cung cấp những giải pháp liên quan đến tiền mã hóa. Ngoài ra, SkyBridge cũng dự định tung ra một quỹ dành riêng cho Bitcoin vào năm nay. Công ty đã nộp đơn xin chấp thuận từ Cơ quan quản lý thị trường Hoa Kỳ.

Quỹ Tesla

Là một hãng xe điện lớn nhất thế giới, Tesla đã thông báo vào tháng 2 năm nay khi họ đã mua một lượng Bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD. Người điều hành của Tesla là tỷ phú Elon Musk, người có tầm ảnh hưởng lớn đến Bitcoin cũng như những đồng tiền điện tử như Dogecoin,.. thông qua Tweet.

Quyết định đầu tư vào Bitcoin của Tesla nhằm linh hoạt và đa dạng hóa lợi nhuận từ tiền mặt của họ. Họ cũng cho biết sẽ bắt đầu cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin khi mua các sản phẩm của hãng. Điều này đã khiến Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới chấp nhận tiền điện tử.  Nhưng hiện tại, Tesla đã cho dừng thanh toán bằng Bitcoin vì lý do môi trường.

Quỹ Meitu

Là một công ty lớn đến từ Trung Quốc, Meitu đã khiến cả thế giới biết tên thông qua ứng dụng chụp ảnh Meitu. Công ty thông báo họ sẽ mua thêm lượng lớn Ethereum và Bitcoin, tăng tổng giá trị tiền kỹ thuật số Meitu đang nắm giữ lên đến con số 90 triệu USD.

Meitu cho rằng Bitcoin giúp đa dạng hóa tiền mặt của công ty
Meitu cho rằng Bitcoin giúp đa dạng hóa tiền mặt của công ty

Cụ thể vào tháng 3 năm 2021, Meitu đã đầu tư khoảng 28.4 triệu USD đầu tư vào Ethereum vào 21.6 triệu đầu tư vào Bitcoin. Trước đó, công ty này đã mua 21.6 triệu USD giá trị Ethereum cũng như 17.9 triệu USD giá trị Bitcoin. Hãng này thừa nhận đầu tư tiền điện tử có khả năng nâng cao giá trị và giúp đa dạng hóa tiền mặt trong quản lý ngân quỹ. Tuy vậy, Meitu cũng cho rằng Bitcoin và Ethereum là hai đồng tiền có xu hướng biến động giá ở mức tương đối cao.

Lời kết

Trên đây là danh sách những quỹ lớn đầu tư vào Bitcoin đáng kế trên thị trường giai đoạn 2020 – 2021. Tháng 4 năm nay, Bitcoin đã đạt mức cao kỷ luật thế giới khi nắm giữ gần 60.000 USD. Dù cũng có rất nhiều rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử nhưng vẫn rất nhiều công ty lớn đặt niềm tin mãnh liệt vào đồng tiền giá trị này. Để biết thêm những thông tin mới nhất về Bitcoin cũng như các tiền mã hóa khác, bạn đọc có thể theo dõi những bài viết cập nhật hàng này của Review Invest.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời