Hiệu ứng Elon Musk làm chao đảo thị trường tiền kỹ thuật số

Đánh giá bài viết

Trong thời gian vừa qua, thị trường tiền kỹ thuật số đã có nhiều biến động bất ngờ đối với nhiều nhà đầu tư. Không ai có thể tin được, với chỉ dòng Tweet thôi mà đã khiến nhiều tỷ đô phải “ bay màu”. Và người tạo nên hiệu ứng này chính là ông Elon Musk – một tỷ phú hàng đầu Thế Giới. Vậy Elon Musk là ai? Và làm thế nào mà ông đã làm chao đảo thị trường tiền kỹ thuật số? Hãy cùng Review Invest bắt đầu tìm hiểu nhé !

Tiểu sử của Elon Musk

Elon Musk là nhà phát minh nổi tiếng với nhiều thành tích đáng nể. Ông là người sáng lập nên SpaceX, đồng sáng lập của ví điện tử PayPal, Tesla Motors và nhiều cái tên lớn khác. Elon Musk cũng được biết đến như là kỹ sư hàng đầu và là nhà đầu tư mạo hiểm. Ông đã đóng góp nhiều phát minh khoa học vĩ đại vào những tiến bộ công nghệ tương lai. 

Ông Elon Musk

Không chỉ xoay quanh công việc kinh doanh chính của mình, Elon Musk đã lên kế hoạch cho tương lai của cả nhân loại. Ông đã nghĩ ra hệ thống giao thông tốc độ cao với tên gọi Hyperloop. Với mục tiêu làm giảm sự nóng lên toàn cầu qua việc sản xuất và tiêu thụ đại trà năng lượng bền vững. Và xây nên thuộc địa trên sao Hỏa để giảm nguy cơ tuyệt chủng của con người. Với sức ảnh hưởng của mình, ông đã khiến thị trường tiền kỹ thuật số có những biến động bất ngờ. 

Elon Musk – Iron Man Thế Giới Thực

Elon Musk đã cố gắng rất nhiều trong 21 năm và ông hoàn toàn xứng đáng với danh xưng – Iron man Thế Giới Thực. Ông có kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và một công ty thành công, ông lại bắt tay ngay vào phát triển cái mới hơn. Ông có thời gian làm việc 85 giờ mỗi tuần, một con số phi thường. Đa số những công trình của Elon Musk đều thành công rực rỡ, khiến ông trở thành một huyền thoại. 


Elon Musk thật sự là một nhà phát minh vĩ đại của nhân loại

Những cố gắng của ông luôn với mong muốn mang lại tương lai tốt đẹp nhất cho nhân loại. Tầm nhìn xa đang kinh ngạc của ông, có lẽ không ai có thể theo kịp. Ông không bao giờ ngại rủi ro mà đó là động lực để ông tiếp tục tạo nên những nhiều phi thường. Có thể nói, Elon Musk không đi theo xu hướng mà ông tạo ra xu hướng. 

Ảnh hưởng từ hiệu ứng Elon Musk đến thị trường tiền kỹ thuật số

Cái tên Elon Musk đã không còn quá xa lạ với thị trường tiền kỹ thuật số. Chỉ với một dòng Tweet, ông có thể thay đổi cục diện của những đồng tiền trên thị trường. Cụ thể là đồng Bitcoin và Dogecoin. 

Elon Musk khiến nhà đầu tư Bitcoin lao đao

Elon Musk luôn ủng hộ tiền kỹ thuật số và hiệu ứng đã giúp Bitcoin tăng mạnh. Cuối tháng 1, ông đã đổi profile trên Twitter thành “#bitcoin” và đồng này đã tăng 16%.  Tiếp đó CEO Tesla tiết lộ đã mua 1,5 tỷ đô Bitcoin và tương lai mua xe này sẽ bằng đồng Bitcoin. Tuyên bố này đẩy giá Bitcoin lên mức giá kỷ lục trong thị trường tiền điện tử. 

Bitcoin có thể thanh toán mua Tesla?  

Tuy nhiên, đã nâng được giá thì ông cũng có thể hạ giá nó xuống. Vào ngày 13/5, ông “ trở mặt”, tuyên bố sẽ không chấp nhận việc thanh toán này. Vì ông cho rằng việc giao dịch Bitcoin đã làm tăng phát thải khí nhà kính gây ô nhiễm môi trường. Điều này đã làm mất 12% giá, tương đương 360 tỷ đô của vốn hóa đồng BTC. Không chỉ vậy mà những đồng khác cũng phải chịu vạ lây, thị trường xuất hiện hàng loạt dấu đỏ chói. Việc liên tục nhắc về Bitcoin của Elon Musk đã khiến thị trường tiền tiền kỹ thuật số chao đảo một phen. 

Dogecoin bị “thổi bay” khỏi thị trường

Với khởi đầu không mấy ấn tượng nhưng chỉ với một câu nói về Dogecoin trên Twitter đã giúp đồng này tăng giá chóng mặt và luôn xuất hiện trong top 10 đồng có vốn hóa thị trường cao. Sự quan tâm đối với Dogecoin của Elon Musk đã thay đổi tương lai của nó. Trong một chương trình truyền hình, ông đã không hề giấu đi sự yêu thích của mình đối với Dogecoin. Ông liên tục khẳng định đồng này sẽ thống trị tài chính Thế Giới trong tương lai. Sau đó thì đồng này đã tăng vọt 800% chỉ trong 1 tháng.

Elon Musk và Dogecoin

Nhưng một thời gian sau, cũng trong chương trình này, Elon Musk nói sự ủng hộ này quá vội vã. Hoàn toàn phủ nhận lại những hành động trước đó. Ngay sau đó, Dogecoin đã lao dốc thảm hại, hơn 150 tỷ đô đã bị ông thổi bay. Sự kiện này đã trở thành nỗi ám ảnh cho những nhà đầu tư khi Dogecoin sập hoàn toàn trong 1 giờ. 

Lời kết

Với tầm ảnh hưởng đó, Elon Musk đã vướng nhiều cáo buộc thao túng thị trường tiền điện tử để nâng giá của Tesla Motors lên. Nhiều người không chấp nhận lời biện hộ rằng ông không hiểu cách chơi tiền điện tử. Và qua hiệu ứng Elon Musk đó thì tương lai thị trường tiền điện tử còn nhiều câu hỏi bỏ ngỏ. Chỉ với dòng tweet của một cá nhân mà giá trị của một đồng tiền có thể bị xoay chuyển một cách không ai ngờ tới. Từ đó chúng ta thấy được bài học, khi tham gia vào thị trường phải thật thận trọng, không nên trông chờ vào ai để kiếm lời. Hy vọng những thông tin trên phần nào đã giúp bạn hiểu thêm về thị trường này. Hãy truy cập Review Invest để tìm đọc thêm nhiều tin tức bạn nhé !

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời