Thẻ Visa là gì? Nên đăng ký sử dụng thẻ Visa tại ngân hàng nào?

Đánh giá bài viết

Đối với những người phải thường xuyên thanh toán quốc tế thì thẻ Visa không còn quá xa lạ. Đây là một loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ thẻ Visa là gì? Nó có công dụng gì khi thanh toán? Hay phân vân nên làm thẻ tại ngân hàng nào tốt nhất? Nhận ra được điều này, Review Invest sẽ giải đáp mọi thông tin về loại thẻ này trong bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa thường sử dụng loại thẻ này để thực hiện giao dịch giao dịch, thanh toán  và chuyển tiền online. Đồng thời, nó có thể được sử dụng ngay tại các loại máy POS mà không cần dùng tiền mặt. Loại thẻ này ra đời để khắc phục được hầu hết nhược điểm của Credit Card và Debit Card. Nó được cho ra đời vào năm 1976 bởi công ty thanh toán tại Hoa Kỳ – Visa International Service Association. 

Thẻ Visa

Nhờ vào sự nhanh chóng và tiện lợi mà thẻ Visa đã được sử dụng chủ yếu để thanh toán quốc tế. Vì công ty chính đã liên kết với đa số ngân hàng trên thế giới. Mục đích của việc liên kết này là giúp khách hàng có thể thẻ này khắp mọi nơi. Tính đến thời điểm này thì thẻ Visa đã được thông dụng khắp trên Thế Giới. Song song với nó là thẻ Mastercard.

Các loại thẻ Visa thông dụng 

Thẻ Visa ghi nợ quốc tế

Hầu hết các ngân hàng khi phát hành thẻ Visa đều sẽ có ghi nợ quốc tế ( Debit). Do đó chủ thẻ có thể chi tiêu với số tiền họ có trong tài khoản. Về bản chất, thẻ Visa Debit như thẻ ghi nợ nội địa được chấp nhận thanh toán trên toàn thế giới. Vì vậy, thẻ ghi nợ quốc tế được sử dụng để thanh toán online ở các trang thương mại điện tử nước ngoài. 

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế là thẻ được ngân hàng cho chủ thẻ ứng tiền trước để chi tiêu. Do đó thẻ Credit cũng được gọi là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Tất nhiên là chủ thẻ phải thanh toán đủ số tiền đã vay đúng theo kỳ hạn.

Thẻ trả trước

Thẻ trả trước cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có trong thẻ để thanh toán. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM. Có ngân hàng còn phát hành thẻ ảo hay là thẻ vật lý mà không có phôi thẻ. 

Các loại thẻ Visa

Tiện ích của thẻ 

Thẻ Visa được tạo ra và phát hành nhằm mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện cho khách hàng trong nước và quốc tế khi sử dụng như:

Tính thuận tiện cao

 • Thanh toán bằng thẻ Visa giúp bạn dễ dàng thanh toán trực tiếp hay trực tuyến. Từ đó giúp cho quá trình thanh toán trở nên dễ dàng hơn.
 • Được chấp nhận trên khắp thế giới nên bạn có thể thanh toán tại nước ngoài mà không phải đổi tiền.
 • Tra cứu nhanh thông tin thông qua SMS, app Internet Banking hay tại cây POS. 
 • Liên kết được hầu hết các ví điện tử như Momo, VNpay, ZaloPay,…

Thẻ Visa dễ sử dụng

 • Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thành thạo sử dụng thẻ.
 • Thẻ Visa được chấp nhận thanh toán tại rất nhiều nơi và dễ dàng để rút tiền.
 • Có thể thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến. 
 • Hỗ trợ giảm bớt chi phí chuyển khoản ra nước ngoài.

Bảo mật và an toàn

 • Dùng thẻ Visa sẽ giúp bạn hạn chế được khuyết điểm khi dùng tiền mặt. Ngoài ra có thể báo để khóa kịp thời nếu bị mất thẻ.
 • Nếu mất thẻ bạn có thể đăng ký và làm lại thẻ với mã mới. Mà vẫn chuyển toàn bộ thông tin của bạn từ thẻ cũ sang thẻ mới.
 • Vì có tần suất liên kết khá thấp với ngân hàng chính. Nên nó sẽ được bảo mật tốt hơn và có thể hạn chế tối đa bị Hacker xâm nhập.

Những ngân hàng phát hành thẻ Visa nên phát hành

Thẻ ngân hàng nhà nước Vietcombank 

Là ngân hàng nhà nước nên thẻ tín dụng Vietcombank được nhận xét cực kỳ uy tín. Họ cung cấp cả 3 loại thẻ tín dụng liên kết với 3 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới: Visa, MasterCard và American Express. Riêng về thẻ Visa, Vietcombank cung cấp các loại thẻ với rất nhiều ưu đãi cho khách hàng:

 • Thẻ tín dụng cao cấp Platinum (Bạch kim)
 • Thẻ Credit đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza
 • Thẻ tín dụng Vietcombank du lịch
 • Đặc biệt, Vietcombank có thẻ đồng thương hiệu American Express & Vietnam Airlines cho những khách hàng VIP
Thẻ Vietcombank

Thẻ ngân hàng quốc tế HSBC

HSBC là một trong những ngân hàng quốc tế có rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi mở thẻ. Các dòng thẻ Visa của HSBC có nhiều lợi ích với hạn mức từ 40 triệu cho đến 1 tỷ đồng. Thẻ tín dụng HSBC còn có chương trình tích điểm thưởng dành cho các khách hàng khi đặt vé máy bay. Không những thế HSBC còn có thời gian ưu đãi không tính lãi suất lên đến 55 ngày, hỗ trợ cho các khách hàng tốt hơn.

Thẻ HSBC

Thẻ Visa ACB

Ngân hàng Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi dành cho thẻ Visa. Nếu bạn là một khách hàng uy tín thì sẽ sở hữu thẻ ACB Platinum trong dòng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng của ACB có hạn mức giao dịch cao lên đến 200.000.000 VND với tổng số lần giao dịch tối đa lên đến 30 lần/ngày. Với đặc điểm là thẻ tín dụng vì thế chúng hỗ trợ cho bạn chi tiêu trước, thanh toán sau với thời gian miễn lãi lên đến 60 ngày. Đặc biệt ACB còn có những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ như là dịch vụ hỗ trợ du lịch, dịch vụ thuê xe hơi và limousine, hỗ trợ thể thao và giải trí.

Thẻ ACB

Lời kết

Là một loại thẻ được ưa chuộng khắp thế giới nên nếu có thể bạn nên xem xét mở một chiếc. Sau những chia sẻ đầy đủ về thẻ Visa cũng như cũng ngân hàng uy tín trên. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình được ngân hàng tốt nhất theo như cầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác thì hãy truy cập Review Invest nhé!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời