Sự hội tụ giữa Tesla, SpaceX, năng lượng tái tạo và khai thác Bitcoin

Đánh giá bài viết

Để thiết lập một nền kinh tế liên hành tinh, nhân loại cần một hệ thống tài chính tốt hơn mà tiền điện tử phi tập trung có thể cung cấp.

Tesla – công ty nằm trong top 10 danh sách Fortune 100, được điều hành bởi một trong những người giàu nhất thế giới, Elon Musk – đã chuyển 1,5 tỷ đô la tiền mặt kho bạc của mình thành Bitcoin (BTC) vào đầu tháng 2. Việc mua Bitcoin của Musk khiến các nhà đầu tư truyền thống phải giật mình, giờ họ phải hiểu khoản đầu tư của họ vào Tesla sẽ liên quan đến Bitcoin như thế nào.

Hiện tại, phần lớn doanh thu của Tesla đến từ việc bán các khoản tín dụng năng lượng tái tạo thặng dư, hay còn gọi là REC, sẽ cạn kiệt trong vài năm tới khi các nhà sản xuất ô tô cạnh tranh sản xuất các phương tiện không phát thải của riêng họ và xây dựng REC với các bang yêu cầu.

Trong hồ sơ của Tesla với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, công ty tuyên bố rằng họ đã cập nhật chính sách đầu tư của mình để linh hoạt hơn trong việc đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận từ tiền nhàn rỗi. Là một phần của kế hoạch này, Tesla cho biết họ sẽ đầu tư vào một số “tài sản dự trữ thay thế bao gồm tài sản kỹ thuật số, vàng thỏi, [và] quỹ giao dịch trao đổi vàng”. Tuyên bố tiếp tục:

Sau đó, chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,50 tỷ đô la vào Bitcoin theo chính sách này và có thể mua và nắm giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài. Hơn nữa, chúng tôi dự kiến sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành và ban đầu trên cơ sở giới hạn, chúng tôi có thể thanh lý hoặc không thanh lý khi nhận được.

Thị trường Bitcoin đã chứng kiến sự công nhận của Tesla và sự tiến bộ vào ngành công nghiệp tiền điện tử là sự xác nhận thể chế cho việc sử dụng Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị.

Liên quan: Tesla, Bitcoin và không gian tiền điện tử: Chương trình mà Musk tiếp tục? Chuyên gia trả lời

Sử dụng các nguồn năng lượng vi mô phi tập trung để khai thác Bitcoin

Các doanh nghiệp khác của Tesla sản xuất và bán các tấm pin mặt trời, mái nhà và pin năng lượng mặt trời. Pin được sử dụng trong ô tô của hãng và cung cấp năng lượng lưu trữ cho hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng.

Hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng có thể cung cấp năng lượng dư thừa vào lưới điện. Công ty điện lực địa phương sẽ tính theo hóa đơn tiền điện của khách hàng dựa trên lượng điện năng được sử dụng từ hệ thống.

Tesla Powerwalls có thể lưu trữ năng lượng dư thừa đó và cung cấp năng lượng cho nhiều thứ khác nhau trong nhà bạn, bao gồm cả máy điều hòa không khí và sạc cho xe điện Tesla của bạn.

Năng lượng dư thừa từ các nguồn năng lượng vi mô của Tesla có thể được định tuyến lại để chạy các hoạt động khai thác tiền điện tử. Nếu không có hoạt động khai thác tiền điện tử, năng lượng thặng dư sẽ bị lãng phí hoặc được lưu trữ và bán lấy đồng đô la. Giờ đây, Tesla và các công ty năng lượng khác có thể biến điện năng dư thừa thành một tài sản kỹ thuật số, như Bitcoin, có thể ngân hàng ngay lập tức.

Liên quan: Từ nhà của mẹ đến nhà kho: Khai thác Bitcoin đang trở thành công nghiệp

Cách SpaceX phù hợp

Nhiều người suy đoán rằng việc Tesla đầu tư và chấp nhận Bitcoin làm thanh toán là một tín hiệu quan trọng về hướng đi của công ty. Như chúng ta đã biết, Musk cũng là CEO của SpaceX, công ty có ý định thiết lập một thuộc địa trên sao Hỏa trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, đô la Mỹ về cơ bản sẽ không hoạt động trên sao Hỏa. Thời gian liên lạc kéo dài giữa máy chủ Trái đất và máy chủ sao Hỏa đặt ra rất nhiều vấn đề. Vẫn cần phải có một cách đáng tin cậy và có thể kiểm chứng để chuyển giao giá trị giữa nền kinh tế của các hành tinh.

Bitcoin cung cấp một giải pháp tốt hơn để chuyển giá trị một cách an toàn giữa các hành tinh trên một mạng đáng tin cậy, nơi mà thời gian khối 10 phút trở nên thuận lợi thay vì rắc rối. Thuộc địa của SpaceX có thể giao dịch tại địa phương bằng cách sử dụng phương tiện trao đổi thuận tiện tại địa phương và chuyển giá trị đó một cách an toàn trở về Trái đất mà không có bất kỳ người trung gian nào hoặc lo ngại về các chính sách tiền tệ lạm phát trên Trái đất. Bitcoin cung cấp cho mọi người một cách liền mạch hơn để tích hợp nền kinh tế giữa các hành tinh. Do đó, các thuộc địa trên sao Hỏa có thể sẽ chạy các nút Bitcoin bằng cách sử dụng chòm sao vệ tinh Starlink của SpaceX.

Kiến trúc máy chủ phi tập trung để thiết lập mạng internet giá trị

Quá trình chuyển đổi từ thế giới tương tự sang một xã hội kỹ thuật số đòi hỏi tiền có thể lập trình được. Hệ thống ngân hàng Fiat hiện tại là cổ điển, không hiệu quả và không thể đáp ứng nhu cầu của xã hội về công nghệ tiên tiến.

Khai thác Bitcoin là xương sống của sự phát triển này. Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số được công nhận nhiều nhất trong nền kinh tế phi tập trung mới hình thành. Bitcoin đã đạt đến các hiệu ứng mạng quan trọng và là sự lựa chọn hợp lý cho một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu bản địa kỹ thuật số. Internet của giá trị – nơi giá trị được truyền tải một cách hiệu quả, rẻ và đáng tin cậy như dữ liệu hiện nay – không có sự kiểm soát của bất kỳ chính phủ hoặc tổ chức cá nhân nào. Bitcoin phục vụ mục đích này vì kiến ​​trúc phi tập trung được tích hợp trong giao thức Bitcoin.

Các nhà phê bình tấn công Bitcoin vì có quá nhiều sức mạnh xử lý của nó nằm ở Trung Quốc đại lục. Trong khi đó, việc phân cấp sức mạnh tính toán của Bitcoin sẽ tiếp tục được cải thiện khi nhiều nhà sản xuất năng lượng nhận ra lợi ích của việc chuyển đổi năng lượng dư thừa thành tài sản kỹ thuật số thông qua khai thác Bitcoin.

Liên quan: Bitcoin có lãng phí năng lượng không? Ưu và nhược điểm của khai thác Bitcoin

Khai thác Bitcoin là cần thiết để thiết lập bảo mật lớp một cho nền kinh tế phi tập trung, một chức năng mà các ngân hàng trung ương hiện cung cấp cho nền kinh tế toàn cầu tập trung vào tiền pháp định. Nền kinh tế phi tập trung đang trở nên hiệu quả hơn và nhiều tầng lớp hơn. Sức mạnh của Bitcoin là nó có mạng lưới điện toán mạnh nhất thế giới để bảo vệ lớp cơ sở của nền kinh tế phi tập trung, trên đó tất cả các giải pháp truyền tải giá trị khác đang được xây dựng. Chúng ta đang chứng kiến sự phát triển của một hệ sinh thái tài chính phi tập trung mới. Một ngày nào đó, bạn có thể gửi 20 đô la cho bạn bè của mình trên Sao Hỏa mà không cần suy nghĩ kỹ về những gì cần để đến đó.

Bài viết này không bao gồm lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và người đọc nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời