Phân tích giá 19/7: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LTC

Đánh giá bài viết

Các nhà phân tích và các nhà đầu tư chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất sau khi giá Bitcoin phá vỡ dưới 31.000$ và kích hoạt bán tháo ở các altcoin lớn.

Bitcoin (BTC) đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức 31.000$ ngày hôm nay và điều đó đã dẫn đến việc bán trên một số altcoin lớn. Thật trùng hợp, sự thúc đẩy mới đến mức giảm giá của Bitcoin đã đến một ngày sau khi người ta nói nhiều về việc mở khóa số cổ phiếu trị giá khoảng 16.000 Bitcoin từ Grayscale Bitcoin Trust.

Việc bán tháo tiền điện tử cũng có thể là do tâm lý rủi ro rộng hơn do lo ngại về các trường hợp Covid-19 đang gia tăng. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã giảm hơn 800 điểm vào thứ Hai, trên đà giảm tồi tệ nhất trong năm.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong tình huống giảm giá, các tuyên bố tích cực thường bị bỏ qua. Khi nói chuyện với CNBC vào ngày 19 tháng 7, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein đã dự đoán một bức tranh tích cực về khả năng một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) nhận được sự chấp thuận theo quy định.

Sonnenshein cho biết vấn đề chỉ là “khi nào” và “nếu không” mà một trong các ứng dụng ETF sẽ được bật đèn xanh. Ông cũng nói rằng GBTC sẽ được chuyển đổi thành ETF khi các điều kiện phù hợp.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức quan trọng có thể thu hút người mua.

BTC/USDT

Phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ 31.000$ trong bốn ngày qua nhưng không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã tiếp tục bán hàng của họ và kéo giá xuống dưới 31.000$ ngày hôm nay. Có một mức hỗ trợ nhỏ ở mức 30.000$ nhưng nếu hỗ trợ này bị nứt, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 28.000$.

Cả hai đường trung bình động đều giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã trượt xuống dưới 38, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi xuống.

Phe bò có thể không dễ dàng rời khỏi mức hỗ trợ 30.000$. Nếu họ đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó và đẩy giá trở lại trên 31.000$, thì điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Một sự đột phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày (32,966$) sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh.

ETH/USDT

Nỗ lực phục hồi của Ether (ETH) đã gặp sự cố tại đường EMA 20 ngày (2,034$) như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày 18 tháng 7. Điều này cho thấy rằng tâm lý tiêu cực chiếm ưu thế và phe gấu đang bán ra khi phục hồi cho đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Những người bán hiện sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là 1.723,74$. Nếu họ quản lý được điều đó, việc bán ra có thể lấy đà và cặp ETH / USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là 1.536,92$ và nếu mức này cũng không được giữ, cặp tiền có thể trượt xuống   .

Ngoài ra, nếu giá phục hồi khỏi 1.728,74$, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Một sự bứt phá và đóng cửa trên SMA 50 ngày (2,245$) sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

BNB/USDT

Sau khi duy trì gần với đường EMA 20 ngày (307$) trong vài ngày qua, Binance Coin (BNB) đang chứng kiến áp lực bán mới ngày hôm nay. Altcoin hiện có thể giảm xuống vùng hỗ trợ 276,40$ đến 264,26$.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã trượt xuống vùng tiêu cực, cho thấy rằng động lượng đã chuyển sang xu hướng giảm. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 211,70$.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi khỏi vùng hỗ trợ 276,40$ đến 264,26$, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày (327$). Nếu họ làm được điều đó, đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã đóng cửa dưới mức hỗ trợ 1,19$ vào ngày 16 tháng 7. Phe bò đã cố gắng bẫy phe gấu và đẩy giá trở lại trên 1,19$ vào ngày 18 tháng 7 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra trong các đợt phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu vẫn tiếp tục bán ra. Nếu người bán giảm giá xuống dưới 1,10$, cặp ADA / USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1$. Mức này đã được tổ chức nhiều lần trong vài tháng qua, do đó phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ nó một cách tích cực.

Sự phục hồi mạnh mẽ sẽ cho thấy sự tích lũy tại mức hỗ trợ 1$. Mặt khác, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới 1$, việc thanh lý kéo dài có thể xảy ra. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm tiếp tục xuống còn 0,80$ và sau đó là 0,68$.

XRP/USDT

XRP đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,59$ vào ngày 16 tháng 7. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức này vào ngày 18 tháng 7 nhưng họ không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp XRP / USDT đã tiếp tục xu hướng giảm vào ngày hôm nay và điểm dừng tiếp theo có thể là hỗ trợ tâm lý ở mức 0,5$. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Nếu người mua có thể đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày (0,63$), nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt phục hồi có thể đạt đến đường SMA 50 ngày (0,74$).

Ngược lại, nếu người bán nhấn giá xuống dưới 0,50$, đà giảm có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt xuống 0,45$. Nếu mức này cũng không được giữ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 0,40$.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) đã thoát khỏi mức hỗ trợ 0,15$ vào ngày 17 tháng 7 nhưng phe bò không thể vượt qua mức kháng cự 0,21$. Bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức 0,21$ một cách tích cực.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Việc không thể tăng lên trên 0,21$ đã thu hút sự bán ra của những người đầu cơ giá xuống, những người hiện sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,15$. Nếu họ quản lý để làm điều đó, việc bán có thể tăng lên và cặp DOGE / USDT có thể trượt xuống 0,10$ và sau đó là 0,07$.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi khỏi 0,15$, cặp tiền có thể lại tăng lên 0,21$ và vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày (0,21$) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người mua đang cố gắng quay trở lại.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 13$ vào ngày 16 tháng 7. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức vào ngày 17 và 18 tháng 7 nhưng không thành công. Điều này cho thấy vùng hỗ trợ trước đó đã chuyển sang vùng kháng cự.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán đã tiếp tục vào ngày hôm nay và cặp DOT / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở mức 10$. Mức này có thể thu hút lực mua từ phe bò và họ sẽ lại cố gắng đẩy giá trở lại trên 13$.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày (14,48$) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 10$, việc bán có thể tiếp tục và cặp tỷ giá có thể trượt xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 7,80$.

UNI/USDT

Phe bò đã cố gắng đẩy Uniswap (UNI) trở lại trên 16,93$ vào ngày 18 tháng 7 nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy phe gấu đã bảo vệ mức này một cách tích cực.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán gia hạn hôm nay đã bắt đầu hành trình đi xuống của cặp UNI / USDT đối với mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 15$. Nếu mức hỗ trợ này cũng không được giữ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức quan trọng ở mức 13$.

Phe bò đã bảo vệ mức này hai lần trước đó, do đó giá có thể phục hồi khỏi mức 13$. Một sự phục hồi mạnh mẽ sẽ cho thấy việc mua vào tích cực ở mức này. Phe bò sau đó sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên đường trung bình động.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới 13$, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể bắt đầu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 10$ và sau đó là 7$.

BCH/USDT

Phe bò đã cố gắng bắt giữ sự sụt giảm của Bitcoin Cash (BCH) vào ngày 17 và 18 tháng 7 nhưng việc không đạt được sự phục hồi mạnh mẽ cho thấy sự thiếu mua mạnh mẽ. Phe gấu đã tiếp tục bán ra và đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức 428$.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới 428$, cặp tỷ giá có thể tiếp tục trượt dốc và chạm ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức 370$. Bên mua có thể cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ này và sự phục hồi mạnh mẽ sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sự bứt phá trên đường EMA 20 ngày (475$) sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh.

Ngoài ra, mức tăng yếu từ 370$ sẽ cho thấy rằng người mua vẫn chưa tin rằng cặp tiền này đã chạm đáy. Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ dưới 370$. Nếu điều đó xảy ra, cặp LTC / USDT có thể giảm xuống còn 330$.

LTC/USDT

Litecoin (LTC) không thể phục hồi khỏi mức hỗ trợ 118$ trong vài ngày qua cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu từ phe bò. Phe gấu đã tận dụng lợi thế của tình hình và kéo giá xuống dưới 118$.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Việc phân tích và đóng cửa dưới 118$ sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Phe bò có thể cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức tâm lý ở mức 100$ nhưng nếu chúng thất bại, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 70$.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi và tăng trở lại trên 118$, nó sẽ gợi ý mua ở các mức thấp hơn. Phe bò sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (130$). Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt phục hồi đối với đường SMA 50 ngày (148$).

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp của các chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của ReviewInvest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời