Đánh giá tổng quan về Leveraged Token mới nhất 2021

Đánh giá bài viết

Hôm nay, Review Invest xin giới thiệu đến quý bạn đọc một sản phẩm tài chính vô cùng sáng tạo, Leveraged Token. Đây là token đòn bẩy thường được nhiều sàn giao dịch sử dụng vì lợi nhuận chúng mang lại. Hãy cùng tìm hiểu xem bản chất cũng như bản chất hoạt động của nó nhé!

Khái niệm về Leveraged Token

Leveraged Token hay còn được biết là token đòn bẩy là một loại token ERC trên mạng lưới Ethereum. Được tạo ra giúp các nhà đầu tư có thêm lựa chọn lợi nhuận trong thị trường Crypto. Đồng thời, loại token này cũng được dùng để tối đa hóa lợi nhuận và loại bỏ những rủi ro bị thanh lý.

 

Token đòn bẩy (Leveraged)
Token đòn bẩy (Leveraged)

Có hai loại Leveraged Token thường được sử dụng trên nhiều sàn giao dịch lớn như Binance, FTX, Gate,..

  • Token đòn bẩy cố định: BULL, BEAT của FTX ( sàn giao dịch tạo ra token này)
  • Token đòn bẩy linh động: UP, DOWN của Binance

Ưu và nhược điểm của Leveraged Token

Ưu điểm

  • Dễ dàng sử dụng
  • Phí giao dịch tương đối rẻ: rẻ hơn Contract Trading và Future Trading
  • Khó bị thanh lý

Nhược điểm

Mặc dù dễ dàng sử dụng như Spot Trading mà nhà đầu tư hay dùng để giao dịch tiền mã hóa trên sàn. Nhưng cách tính toán từ giá thành Spot Trading để ra giá của Leveraged Token khá khó hiểu. Nếu người giao dịch không hiểu rõ về bản chất của Token đòn bẩy này thì thường phải chịu những khoản thua lỗ lớn.

Những lý do nên sử dụng Leveraged Token

Review Invest đưa ra 3 lý do khuyên người dùng nên sử dụng Leveraged Token

Tự động giảm rủi ro

Leveraged Token sẽ tự động tái đầu tư lợi nhuận của người dùng vào tài sản cơ bản. Nên nếu token đòn bẩy kiếm được tiền thì nó sẽ tự động đặt vào đòn bẩy 3x với vị thế của nó. Ngược lại thì token đòn bẩy sẽ tự động giảm rủi ro nếu mất tiền.

Quản lý ký quỹ

Bạn có thể mua Leveraged Token giống như token ERC20 bình thường trên thị trường giao dịch. Người dùng không cần phải quản lý tài sản thế chấp hay ký quỹ, thanh lý bất cứ thứ gì tương tự. Chỉ cần chi 10.000 USD cho ETHBULL và có một đồng tiền mã hóa có tính năng mở vị thế Long 3x.

Token ERC20

Leveraged Token là một token giao thức ERC20. Nghĩa là bạn có thể truy cập vào ví và gửi token đòn bẩy đến bất kỳ ví ETH nào. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể lưu giữ các token đòn bẩy của riêng bạn.

Làm thế nào để giao dịch mua bán Leveraged Token?

Spot Market – Thị trường giao ngay

Cách dễ dàng nhất để mua Leveraged Token là trên thị trường giao ngay, Spot market của nó. Bạn có thể lên Spot market để mua ETHBULL/USD và mua hoặc bán lại ETHBULL. Binance, FTX là những sàn bạn có thể tìm thấy các loại token đòn bẩy,

Spot Market là cách dễ dàng nhất để giao dịch token đòn bẩy

Spot Market là cách dễ dàng nhất để giao dịch token đòn bẩy

Bạn cũng có thể tìm thấy thị trường giao dịch token đòn bẩy bằng cách truy cập sàn giao dịch. Sau đó, nhấp vào tên token đòn bẩy. Hoặc nhấp vào đồng tương lai cơ bản trên thanh trên cùng và nhấp vào tên của thị trường.

Chuyển đổi (Convert)

Bạn có thể mua hoặc bán Leveraged Token trực tiếp từ ví của mình bằng chức năng chuyển đổi trên FTX. Nếu bạn tìm thấy token đòn bẩy, sau đó nhấp vào CONVERT. Bạn sẽ thấy hộp thoại của bạn có thể dễ dàng biến bất kỳ đồng coin nào thành token đòn bẩy.

Tạo ra hoặc mua lại

Bạn chỉ nên tạo ra hoặc mua lại token đòn bẩy khi bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng về Leveraged Token. Bởi vì phương thức này sẽ có tác động đến thị trường và bạn sẽ không biết mức giá cuối cùng của nó. Review Invest khuyên bạn nên sử dụng các thị trường giao dịch thay thế, nghĩa là mua token trực tiếp trên sàn.

Để hiểu thêm về Leveraged Token cũng như là cách thức hoạt động của token đòn bẩy này, mời bạn xem tại đây.

Những rủi ro có thể gặp với Leveraged Token

Vấn đề bảo chứng giá trị

Khác với những đồng tiền mã hóa có tài sản bảo chứng hoặc nhờ lượng tiền mặt dự trữ và các tài sản tương ứng. Leveraged Token lại neo giá vào những hợp đồng tương lai mà các sàn giao dịch đã thiết lập chạy song song. Sau đó phía sàn sẽ mua thêm hoặc bán ra bớt tài sản gốc để tránh bị thanh lý hợp đồng tương lai mà sàn đã thiết lập giúp bạn. 

Vấn đề khối lượng giao dịch

Leveraged Token là một loại tài sản khá mới và khối lượng giao dịch vẫn là khá thấp. Tính thanh khoản và trải nghiệm của nó cũng là một vấn đề.

Token đòn bẩy này khác biệt về mức giá so với Bitcoin

Token đòn bẩy này khác biệt về mức giá so với Bitcoin

Với sự khác biệt về mức giá khá nhiều so với Bitcoin, ETH hay BNB khiến người dùng có thể khó khăn trong thời gian đầu giao dịch.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về Leveraged Token Review Invest muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này có thể hữu ích cho quá trình đầu tư của bạn. Bạn đọc có thể theo dõi Review Invest để thường xuyên cập nhật những kiến thức bổ ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền mã hóa nói riêng cũng như những thông tin mới nhất nhé.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *