Binance Coin trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ ba

Đánh giá bài viết

Binance Coin vượt qua Tether để trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin và Ether.

Binance Coin (BNB), một loại tiền điện tử được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, đã đạt được một cột mốc lịch sử quan trọng, lần đầu tiên trong lịch sử trở thành đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường.

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của BNB là 38 tỷ đô la, vượt xa stablecoin Tether (USDT) lớn nhất khoảng 5 tỷ đô la, theo dữ liệu từ nguồn theo dõi tiền điện tử CoinGecko.

Binance Coin đang giao dịch ở mức 257 đô la, tăng 47% trong 24 giờ qua và tăng vọt 107% trong bảy ngày qua tại thời điểm xuất bản.

BNB đã giao dịch mức 302$. Ảnh Coinmarketcap

Cùng với sự tăng trưởng về vốn hóa thị trường, BNB cũng chứng kiến ​​sự tăng đột biến lớn về khối lượng giao dịch hàng ngày, chứng kiến ​​khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Binance Coin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 14 tỷ đô la vào hôm nay, tăng từ khoảng 9 tỷ đô la hôm qua.

Binance Coin lọt vào danh sách ba đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường sau một cuộc biểu tình lớn. Theo báo cáo của Cointelegraph, BNB ghi nhận sự gia tăng lớn vào ngày hôm qua, vượt qua XRP và trở thành đồng tiền lớn thứ sáu, sau Polkadot (DOT) và Cardano (ADA).

Sự gia tăng của BNB diễn ra trong bối cảnh thành công của sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Binance Smart Chain, PancakeSwap. Nền tảng tài chính phi tập trung đã chứng kiến ​​một số tăng trưởng theo hình parabol trong những tuần qua, vượt qua Uniswap trở thành sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch ngày hôm qua. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của PancakeSwap là 1,6 tỷ đô la, tăng từ 1,2 tỷ đô la của Uniswap, theo CoinGecko.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao lưu ý rằng BNB đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới không chỉ về mặt tiền pháp định mà còn liên quan đến tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin (BTC). Zhao viết: “Từ 0,00001 BTC cho mỗi BNB, chúng tôi đã tăng 480 lần so với BTC trong 3 năm rưỡi qua. Ông ấy nói rằng hiệu suất của BNB so với BTC là mục tiêu chính của Binance:

“Đây luôn là mục tiêu của chúng tôi, để phát triển nhanh hơn BTC một chút. Không phải là tiếp quản nó, nhưng với rất nhiều nỗ lực chúng tôi đã bỏ ra, chúng tôi muốn thấy nó phát triển nhanh hơn một chút. Nếu không, chúng ta chỉ nên mua BTC và không làm việc ”.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời