ERC20 là gì? Những loại ví ERC20 an toàn, tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)

ERC20 hay ERC-20 là một chuẩn token hay được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng hằng ngày nhưng mọi người vẫn chưa nắm được thông tin chính xác về nó là gì? Bài viết này Review Invest giúp cho mọi người hiểu khái niệm về ERC20 và những trữ token chuẩn ERC20 an toàn nhất.

ERC20 là gì?

ERC được viết tắt bởi Ethereum Request for Comment, là một tiêu chuẩn của các Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum. ERC giúp xác định hình thức của việc tạo và cấu trúc nên một Token thông qua việc lập trình hợ Hợp đồng thông minh (Smart Contract). Hiện tại có khá nhiều các chuẩn ERC như ERC20, ERC777, ERC721, ERC948,..Cách viết của các token này có thể là ERC20, ERC 20 hoặc ERC-20.

ERC20 là gì?
ERC20 là gì?

Token ERC20 là gì?

Token ERC20 là một loại đồng tiền ảo mà hoạt động của nó sẽ phải dựa trên nền tảng của một đồng tiền điện tử khác và mục đích sử dụng của Token rộng rãi hơn so với Coin. Chẳng hạn như BNB (trên nền tảng của Binance Chain), USDT (trên nền tảng Ethereum), Dai (nền tảng Ethereum), Maker (nền tảng Ethereum),…

Token ERC20 chính là những Token được tạo ra trên nền tảng Blockchain của Ethereum và tuân theo tiêu chuẩn ERC20.

Cho tới thời điểm hiện tại, có đến hàng ngàn Token ERC20 đang được niêm yết trên Coinmarketcap, một vài trong số đó có thể kể đến như Dai, Maker, OKB, Aave, USDT,…

ERC20 phát triển khi nào?

ERC20 được đề xuất vào ngày 19/11/2015 bởi Fabian Vogelsteller. Nó định nghĩa một danh sách chung các quy tắc mà một Token Ethereum phải thực hiện, tạo cho các nhà phát triển khả năng lập trình các Token mới để hoạt động được trong hệ sinh thái của Ethereum. ERC-20 Token trở nên phổ biến hơn khi các công ty Startup huy động vốn thông qua ICO (phát hành coin lần đầu) trong năm 2017.

Ưu và nhược điểm của ERC20

Ưu điểm:

 • Giao dịch diễn ra nhanh chóng.
 • Giao dịch an toàn, do Erc20 có Smart contract (hợp đồng thông minh).

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ phải mất 1 khoản phí nhỏ không đáng kể khi giao dịch.
 • Đã có trường hợp thiệt hại 3 triệu USD trong quá trình thanh toán 1 hợp đồng thông minh.

Ví trữ ERC20 Token nào an toàn?

Không riêng gì ERC20 Token mà tất cả các token mình kể trên đều phát triển trên nền tảng của Ethereum nên có thể lưu trữ tại các ví Ethereum. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, một số ví hỗ trợ tạo và lưu trữ ETH nhưng không hỗ trợ Token ERC thì bạn không thể trữ Token ERC được nhé, ví dụ như ví Blockchain hoặc Coinbase. Ngoài ra, khi các token này được list trên các sàn giao dịch thì bạn cũng có thể trữ trên ví của sàn, dưới đây mình sẽ liệt kê một số ví hỗ trợ lưu trữ Token ERC phổ biến và an toàn nhất bạn có thể dùng: (Click vào tên ví đầu dòng để xem hướng dẫn nhé.)

 • Ví MyEtherWallet: Đây là ví trữ ETH và Token ERC có thể nó là phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên, nó hơi củ chuối là không có tính năng bảo mật nào cả, đây cũng là lý do khá nhiều người dùng từng bị hack, vì này không an toàn lắm nếu bạn không biết cách bảo mật cũng như giữ máy tính của mình tránh khỏi virus.
 • Ví Trust: Trust Wallet là một ví điện tử phi tập trung cho phép người dùng lưu trữ và quản lý tài sản như: BTC, ETH, XRP, ETC, BNB,…Token ERC20, ERC721 và ERC223.
 • Ví ImToken: Đây là ví trên điện thoại di động, một dịch vụ ví trữ ETH và Token ERC an toàn nhất mà mình đang sử dụng, mình khuyến nghị bạn nên dùng ví ImToken này.
 • Ví Metamask: Đây cũng là một ví khá an toàn cho bạn, nó là một ví dạng Extension trên trình duyệt web chrome, mình đang viết hướng dẫn tạo và sử dụng ví này rồi, sẽ cập nhật trên ToiyeuBitcoin.com để các bạn xem nhé.
 • Ví Ledger và Trezor: Đây là 2 loại ví cứng hay ví lạnh khá phổ biến và an toàn để trữ ETH và Token ERC, có điều nó hơi phức tạp để sử dụng, mình sẽ có hướng dẫn sau.
 • Ví Mist, Parity (ví trên máy tính) và Trust, Cipher (ví mobile): Một số ví khác, nhưng nó không mất phổ biến và ít người sử dụng, bạn có thể tham khảo.
 • Ví các sàn giao dịch:Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán các token ERC thì có thể chuyển lên ví của sàn để tiện giao, nhưng tất nhiên ví sàn thì sẽ có rủi ro hơn là để ở ví riêng.

Hướng dẫn cách tạo ví ERC20 trên MyEtherWallet

Ví ERC20 hiện nay rất phổ biến, vì vậy cách tạo ví cũng cực kỳ đơn giản, gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn nền tảng mà bạn muốn tạo ví.
 • Bước 2: Truy cập vào website chính thức của nền tảng đó và chọn Add Wallet.
 • Bước 3: Tìm kiếm biểu tượng Ethereum trên thanh tìm kiếm. Sau đó click Create Wallet.
 • Bước 4: Đặt tên ví theo ý thích của bạn và bấm Create.
 • Bước 5: Thực hiện thêm các yêu cầu của hệ thống để hoàn tất việc tạo ví ERC20.
Cách tạo ví trên MyEtherWallet
Cách tạo ví trên MyEtherWallet

Bạn cần lưu ý là nên chọn tên ví đặc biệt để trách trùng với người dùng khác và mật khẩu ví cần có tính bảo mật cao để tránh Hacker tấn công.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về Token chuẩn ERC20 và cũng như những ví trữ token ERC20 an toàn và tốt nhất. Hy vọng sẽ giúp cho bạn trong việc sử dụng giao dịch và lưu trữ khi gặp bất kỳ 1 token ERC20 nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể để lại Bình luận mình sẽ giải đáp chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời