Tìm hiểu về Altcoin Season, mùa bùng nổ của các Altcoin

Đánh giá bài viết

Khi tham gia vào thị trường tiền điện tử và đặc biệt là Altcoin. Thì chắc hẳn bạn sẽ nghe được một thuật ngữ Altcoin Season. Khi thị trường gần tới chu kỳ thì thuật ngữ này sẽ tạo cho bạn cơ hội để tăng thêm lợi nhuận. Vậy Altcoin Season là gì? Vì sao nó lại được đặc biệt quan tâm đến thế? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Review Invest nắm bắt thông tin này nhé!

Tìm hiểu về Altcoin Season

Altcoin Season dịch ra có nghĩa là mùa Altcoin. Thuật ngữ này mô tả một thời điểm mà Altcoin nhận rất nhiều dòng vốn, từ đó khiến giá các Altcoin tăng mạnh. Giá này được thậm chí có thể tăng hơn Bitcoin gấp nhiều lần. Khi BTC có biến động và giá giảm mạnh thì mọi người bắt đầu đổi qua thị trường ALT Khi đó các ALT đồng loạt tăng giá, thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến Altcoin Season. Quyết định đầu tư vào ALT lúc này vô cùng tốt, dễ dàng thu nhận được lợi nhuận cao.

Altcoin Season

Ưu và nhược điểm của Altcoin Season

Ưu điểm của Altcoin Season

  • Với những dự án ALT chất lượng vừa thì khả năng bạn thắng rất cao. Vì khi này thị trường đang được quan tâm nhiều.
  • Để tăng giá thì các đồng có vốn hóa cao thường mất rất nhiều thời gian. Nhưng với những ALT có vốn hóa nhỏ thì giá trị sẽ được tăng nhanh, có thể lên đến 10 lần. 
  • Trong giai đoạn này, BTC đang side down thì ALT có mức tăng trưởng rất tốt. 

Nhược điểm của Altcoin Season

  • Trong Altcoin Season không phải lúc nào cũng sinh lời vì thị trường rộng lớn rất dễ bị thao túng. Với những người có vốn lớn thì nhận phần lớn lợi nhuận. Còn lại những người mua đỉnh bán đáy rất dễ bị lỗ. 
  • Khi xảy ra những giao dịch Margin với Alt thì tài khoản có khả năng bị cháy khá cao. 
  • Nếu không có dòng tiền mới đầu tư vào thì khả năng tăng giá sẽ bị chững lại. 
  • Khi thấy những Altcoin vốn hóa nhỏ tăng cao thì những Alt “rác” cũng sẽ xuất hiện gây xao nhãng. Những Altcoin như vậy được nhận định không đáng để đầu tư và có thể nhận rủi ro khá cao. Nên nhà đầu tư phải tỉnh táo để check kỹ càng chất lượng của ALT trước khi đầu tư. 
  • Chúng ta không thể dự đoán được một Altcoin Season sẽ kéo dài trong bao lâu. Nên nhiều người sẽ giữ mãi ALT khi đã bị rút vố. Để tránh được tình trạng này thì bạn nên bán ra khi đã đạt được lãi nhất định.
  • Altcoin Season cũng bị ảnh hưởng vì BTC có sự biến động. Nhiều khi có thể khiến toàn bộ thị trường lỗ. 
Ưu và nhược điểm của Altcoin Season

Những dấu hiệu của Altcoin Season

Chỉ số Dominance của BTC đang giảm dần

Khi tỷ lệ vốn hóa của BTC giảm dần thì chỉ số Dominance của Bitcoin cũng giảm. Khi đó, Altcoin sẽ bắt đầu lên ngôi và bước vào Altcoin Season. Các nhà đầu tư sẽ rút vốn từ BTC để đầu tư vào ALT và từ đó thu hút thêm các dòng vốn. Vậy chỉ số này được coi là điều kiện cần để bắt đầu một Altcoin Season

Chỉ số Dominance của BTC

Nhiều ALT sẽ chạm đáy chu kỳ

Cũng như BTC, ALT vận hành theo xu hướng chu kỳ. Sau khi vừa chạm đáy thì ALT sẽ tăng trở lại để bắt đầu vào mùa. Kết hợp những yếu tố khác thì đồng ALT sẽ tăng giá với mức cao nhất và nhà đầu tư bắt đầu thu được lợi nhuận.

BTC bắt đầu tạo đáy

Bitcoin là đồng tiền chiếm hơn 60% thị trường nên chu kỳ của nó cũng cũng là một tín hiệu báo hiệu một Altcoin Season. Như đã nói, khi thị trường BTC biến động và tạo đáy thì ALT bắt đầu tăng trưởng hơn. Trước tình hình đó, nhiều nhà đầu tư quyết định bán BTC để bắt đầu giao dịch vào các ALT. Hoặc khi BTC bước vào giai đoạn sideway thì BTC không còn mang lại lợi nhuận lớn nữa. 

Bắt đầu vào mùa Altcoin

Vốn hóa thị trường tăng lên 

Nếu chỉ có chỉ số Dominance của Bitcoin giảm dần mà vốn hóa toàn thị trường không tăng thì đây sẽ không là một Altcoin Season. Và ngược lại nếu như vốn hóa tăng lên nhưng BTC Dominance không giảm thì cũng không được. Vậy thì 2 yếu tố này phải xảy ra cùng nhau thì dấu hiệu của một mùa Altcoin mới bắt đầu. Tuy nhiên đối với thị trường nhiều biến động thì dấu hiệu này cũng chỉ là tương đối.

Dấu hiệu Altcoin Season khác

Ngoài những dấu hiệu trên thì công nghệ, tình hình tài chính, DeFi, các phong trào IOC IEC,… Cũng là những dấu hiệu thúc đẩy giá ALT. Hoặc đơn giản khi bạn thấy giá BTC và ALT có sự thay đổi giá liên tục thì có thể Altcoin Season đang đến. 

Lời kết

Có thể thấy, Altcoin Season là cơ hội tốt để nhiều nhà đầu tư thu lợi nhuận cao. Tuy nhiên việc này cũng mang nhiều rủi ro vì thị trường có thể biến động không ai biết được. Nên bạn đừng đầu tư hết tài sản trong mùa này, phải thật thận trọng khi tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin kia thì bạn đã biết thêm về Altcoin Season cũng như là cách nắm bắt nó. Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu, quan sát để tạo ra cho bản thân một kế hoạch đầu tư thật đúng đắn. Review Invest chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết mới nhé!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời