Cardano (ADA) là gì? Liệu có tiềm năng và đáng đầu tư?

Đánh giá bài viết

Ngày nay, thị trường tiền ảo đang phát triển nhanh chóng đã vượt ra khỏi phạm vi toàn cầu. Với thị trường đang rất “nóng” thì có một số dự án đã nổi lên. Cardano (ADA) đã thu hút nhiều nhà đầu tư cũng bởi tính ứng dụng của nó. Nhiều người mới rất hứng thú với đồng này nhưng chưa biết nhiều về ADA. Trong bài viết này, Review Invest sẽ giúp bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin cơ bản về ADA, tiềm năng hiện tại của nó.

Những thông tin cơ bản về Cardano ( ADA)

Cardano ( ADA) là đồng gì?

Cardano là nền tảng công nghệ có khả năng chạy các ứng dụng tài chính. Được sử dụng một blockchain thông minh cho phép sử dụng các Smart Contrast. Cho phép hai hoặc nhiều người tham gia thỏa thuận, mà không cần sự xác minh của bên thứ 3. Khi các điều kiện được xác định trước đạt được, phần còn lại của quá trình sẽ được tự động hóa.

Đồng tiền ảo Cardano ( ADA).

ADA là đồng tiền điện tử chính thức của mạng lưới công nghệ Blockchain Cardano. Được phát hành ra mắt thị trường vào cuối năm 2017. Đồng ADA được xây dựng trên nền tảng của Cardano dùng để giao dịch với đơn vị là lovelace. 

Đội ngũ phát triển

Cardano ( ADA) là một đồng đặc biệt khi hệ thống đc phát triển dựa trên sự kết hợp của 3 tổ chức khác nhau:

  • Input Output HongKong (IOHK): Là công ty thiết lập mạng lưới. Giám đốc điều hành của IOHK là Charles Hoskinson – người đồng sáng lập Ethereum.
  • Qũy Cardano: Có nhiệm vụ quảng bá dự án và thúc đẩy quá trình phát triển cho cộng đồng ADA.
  • Emurgo: Là đối tác kinh doanh thúc đẩy quá trình phát triển mạng lưới thương mại của ADA.

Cách Cardano ( ADA) hoạt động 

Đồng ADA hoạt động theo thuật toán bằng chứng cổ phần hay Proof of stake với 2 lớp riêng biệt:

  • Lớp The Cardano Settlement Layer ( CSL): Là lớp màng đầu tiên trong đồng ADA. Nó có cấu tạo gần như giống Bitcoin. Nhưng khác là nó dùng Proof of stake trong khi Bitcoin lại dùng Proof of work. 
  • Lớp The Cardano Control Layer (CLL):  Dùng để phê duyệt một số ứng dụng cũng như smart contract một cách tự chủ. Không liên hệ đến lớp CSL. Đặc biệt là nó có khả năng ứng biến nhanh và thích nghi cao. 

Có nên đầu tư vào Cardano ( ADA)? 

Tính năng của ADA

Với hệ thống hai lớp thông minh, Cardano ( ADA) có các tính năng cốt lõi như sau: 

  • Tăng khả năng thích nghi: Lớp Computing giúp ADA đáp ứng các yêu cầu mà không cần thay đổi kích thước.
  • Tuân thủ bảo mật: Thông tin của người dùng đều được bảo mật tuyệt đối.
  • Tăng khả năng nâng cấp: Hệ thống ADA với thiết kế đa lớp giúp cho việc nâng cấp diễn ra nhanh hơn.

Tiềm năng phát triển của ADA

Đồng ADA mới đây đã được niêm yết trên sàn giao dịch Bittrex. Khối lượng giao dịch tăng đột biến giúp giá trị của nó tăng gấp nhiều lần, tuy nhiên sau đó cũng giảm. Cardano ( ADA) nằm trong top 5 những đồng có vốn hóa thị trường lớn nhất tại Coinmarketcap. Chứng tỏ ADA thật sự là một đồng tiền ảo khá tốt. 

Vị trí của Cardano ( ADA) tại Coinmarketcap. 

Theo một số chuyên gia nhận định giá trị của Cardano (ADA) sẽ tăng nhưng cũng chỉ là dự đoán. Với những nhà đầu tư tiền ảo cần có thêm những nghiên cứu về đồng này để xác định khả năng đầu tư. 

Có nên đầu tư không?

Cardano ( ADA) được coi là một nền tảng blockchain đáng tin cậy và được chống lưng bởi những công ty lớn. Từ đó uy tín của Cardano rất cao. Trên thực tế, với mã nguồn mở, ADA vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Và nếu theo đúng lộ trình, Cardano có thể trở thành Altcoin cuối cùng cho Ethereum. Cardano ( ADA) thu hút nhiều nhà đầu tư vì lãi suất cùng tăng với giá. 

Thống kê của ADA gần đây. 

Đầy tiềm năng nhưng thị trường tiền ảo cũng cực rủi ro và không ai có thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra. Review Invest không khuyến khích bác bỏ về tiềm năng của ADA. Chỉ có thể nói việc đầu tư nên cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ.  

Lời kết

Trên đây là một vài nhận định cũng như thông tin về Cardano ( ADA) đưa ra để bạn tham khảo chứ không phải lời khuyên đầu tư. Để biết có nên đầu tư vào Cardano hay không bạn cần tìm hiểu kỹ hơn, phân tích biểu đồ nhiều hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Việc có nên đầu tư hay không vào ADA vẫn luôn là sự quyết định của những nhà đầu tư, những người nắm rõ về đồng tiền ảo này. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn có được cho mình những thông tin cơ bản về Cardano để có những quyết định đầu tư. Hãy luôn theo dõi Review Invest để cập nhật được những thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo nhé !

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời