Coinmarketcap – Tỷ giá tiền ảo, biểu đồ vốn hóa thị trường

Đánh giá bài viết

Thị trường tiền ảo rất đa dạng với nhiều thuật ngữ khác nhau. Trong đó có Coinmarketcap là một thuật ngữ bắt buộc bạn nên biết. Coinmarketcap là gì? Nó có điều gì đặc biệt mà những nhà đầu tư cần chú ý đến? Hãy cùng Review Invest tìm hiểu về thuật ngữ này nhé !

Định nghĩa Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap là website thống kê thông tin của hầu hết các đồng tiền ảo đang được niêm yết trên thị trường. Có thể kể đến như Bitcoin, Ethereum, Altcoin… Người dùng có thể quan sát được những cập nhật giá trị liên tục của các đồng tiền ảo. không chỉ vậy, Coinmarketcap còn thể hiện số lượng các đồng tiền ảo đang được lưu hành, khối lượng giao dịch, tỷ giá hiện tại và cũng như là vốn hóa thị trường của các đồng cụ thể.

Coinmarketcap là trang web không thể bỏ qua khi nghiên cứu tiền ảo. 

Trong Coinmarketcap, dựa trên tổng vốn hóa thị trường mà sắp xếp các đồng tiền ảo. Từ việc giúp người dùng có cái nhìn tổng quát về thị trường, nó sẽ so sánh, đo lường, thống kê. Người dùng có thể dựa vào đó đưa ra các chiến lược đầu tư đúng đắn. 

Những thông tin cơ bản về Coinmarketcap

Chức năng Cryptocurrencies

Trên hình là 2 khu vực bạn phải biết khi truy cập Coinmarketcap. Khu vực 1 thể hiện số lượng đồng tiền điện tử hiện đang lưu hành trên trang, tổng số lượng sàn giao dịch đang hoạt động, tổng giá trị vốn hóa thị trường hiện có, tổng giá trị tiền giao dịch trong vòng 24 giờ qua, tỷ lệ vốn hóa của Bitcoin so với thị trường. Và đơn vị tiền tệ hiện trong trang đều là USD. 

Những chức năng Cryptocurrencies

Khu vực 2 cho biết tên các đồng tiền ảo, vốn hóa thị trường của từng đồng, giá từng đồng, tổng giá trị giao dịch của từng đồng trong 24h, số lượng tiền ảo hiện có trên thị trường, giá trị thay đổi trong 24h theo %, cuối cùng là biến động giá trong vòng 7 ngày. 

Chức năng Exchanges

Ở chức năng này bạn có thể xem những thông tin về sàn giao dịch như: Tên, tổng số tiền giao dịch được điều chỉnh trong vòng 24h, tổng số tiền giao dịch trên sàn trong vòng 24h, 7 ngày và 30 ngày, sự thay đổi số tiền giao dịch trên sàn, lượt truy cập trong tuần, biểu đồ thay đổi số tiền giao dịch. Với chức năng này người dùng hoàn toàn có thể xem được tỷ giá và quy đổi của từng đồng. 

 Chức năng Exchanges. 

Chức năng Watchlist

Là một chức năng rất hay mà bạn không nên bỏ qua. Với Watchlist, người dùng có thể chọn các đồng muốn theo dõi vào danh sách riêng này. Chức năng này có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại. Chỉ cần đơn giản thêm các đồng tiền ảo yêu thích vào danh sách. Website sẽ tự động lưu trữ cookies và ở các lần truy cập website sau sẽ tự động hiển thị danh sách này. Đương nhiên, nếu xóa cookies thì danh sách này sẽ bị xóa và sẽ cập nhật lại từ đầu. Chức năng này sẽ giúp người dùng theo dõi được các coin mà yêu thích hoặc đang đầu tư. 

Chi tiết thông tin các đồng tiền ảo

Đây có lẽ là chức năng mà nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Khi người dùng muốn xem những thông tin chi tiết nhất về một đồng tiền ảo, chỉ cần click chọn đồng đó. Và bạn đã có thể phân tích khả năng dễ dàng từ những gì Coinmarketcap cung cấp rồi ! 

Dễ dàng xem những thông tin chi tiết. 

Biểu đồ vốn hóa thị trường 

Tại Coinmarketcap, người dùng có thể tham khảo và phân tích thị trường qua những đường  line trên biểu đồ. Biểu đồ này có vai trò rất quan trọng, nó cho người dùng biết được tổng số tiền đã đầu tư vào đồng đó hiện tại là bao nhiêu. Từ đó người dùng sẽ quyết định có đầu tư vào đồng đó hay không. 

 Biểu đồ vốn hóa thị trường. 

Lời kết

Vậy là Review Invest đã cung cấp xong cho bạn đã có được những thông tin cơ bản về Coinmarketcap. Trang web này còn rất nhiều thông tin, chúng mình sẽ tiếp tục hỗ trợ những bình luận của các bạn và giải đáp. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có được những quyết định đầu tư và giao dịch sáng suốt. Hãy tiếp tục theo dõi Review Invest để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo nhé !

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời