Top 10 dự án NFT tiềm năng trong năm 2021 bạn không nên bỏ lỡ

Đánh giá bài viết

NFT được nhiều chuyên gia đánh giá là thị trường tiềm năng, nơi các Blockchain có thể phát huy được sức mạnh của mình. Vậy bạn đã biết đến bao nhiêu dự án làm về NFT rồi? Cùng Review Invest điểm qua Top những dự án tiềm năng trong năm 2021 không nên bỏ qua nhé.

Axie Infinity

Đây là một vũ trụ thú nuôi kỹ thuật số được phát triển trên nền tảng trò chơi Pokemon. Thông qua dự án này, ai cũng có thể kiếm tiền online đơn giản qua những kỹ năng chơi game để đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi cần phải chiến đấu, chăn nuôi và thu thập tài sản để xây dựng vương quốc cho vật nuôi của họ ( Axies).

Axie Infinity
Axie Infinity

Axie Infity là một dự án NFT về vũ trụ thú cưng game vô cùng ấn tượng. Có thể tạo ra một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ song song với các cơ hội kiếm tiền. Đơn vị  tiền tệ được sử dụng trong vũ trụ Axie là AXS, dùng để quản trị, thanh toán và đặt cược.

Enjin Coin

Là một nền tảng Blockchain chuyên về phát triển các dịch vụ quản lý liên quan đến game online. Mục tiêu của nền tảng NFT này là tạo ra cộng đồng game online có độ minh bạch và bảo mật cao. GIúp những nhà phát triển game có thể nâng cao thu nhập từ kinh nghiệm và kỹ năng chơi game của mình

Chiliz

Chiliz là nền tảng NFT đầu tiên ứng dụng Blockchain vào lĩnh vực thể thao tiềm năng. Nền tảng này có lượng người hâm mộ và yêu thích khá lớn nên họ đã phát triển Socios.com để có thể hỗ trợ người dùng sở hữu tiền mã hóa.

Chiliz là nền tảng NFT đầu tiên vào lĩnh vực thể thao
Chiliz là nền tảng NFT đầu tiên vào lĩnh vực thể thao

Đồng thời, cũng có thể bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hoặc các môn thể thao yêu thích. Đồng tiền Chiliz Token được sử dụng rộng rãi trong hệ sinh thái Chiliz và để trái phí cho toàn bộ hoạt động trên nền tảng.

Origin Protocol 

Origin Protocol đã chứng minh cho người dùng thấy được vị thế của mình trong bối cảnh phát triển NFT mạnh mẽ như hiện nay. Nền tảng cho phép tạo ra thị trường mua bán và ứng dụng thương mại điện tử ngang hàng. Bạn có thể mua bán các loại hàng hóa và dịch trên các thị trường này.

ByteNext

Xuất hiện vào đầu năm 2021, ByteNext đã tạo ra AvatarArt là một NFT dành cho những nghệ sĩ để khởi tạo NFT và bán các tác phẩm của mình. Tuy chỉ là một tân binh trong thị trường Crypto nhưng AvatarArt đã thu hút được phần đông người dùng. Bởi nó tập trung chủ yếu mã hóa các tác phẩm nghệ thuật và thực hiện đấu giá cũng như mở các triển lãm 3D để trưng bày.

ByteNext đã tạo ra AvatarArt là một NFT dành cho những nghệ sĩ
ByteNext đã tạo ra AvatarArt là một NFT dành cho những nghệ sĩ

Nền tảng này mô phỏng các tác phẩm của nghệ sĩ đã được NFT trên môi trường thực tế ảo. Người đấu giá thành công sẽ nhận được quyền sở hữu NFT tác phẩm thực và ảo. Hệ sinh thái AvatarArt sử dụng token tiện ích $BNU chi trả cho mọi hoạt động.

Theta Network

Theta là một nền tảng NFT được sáng lập để định hướng trở thành mạng lưới phân phối video phi tập trung toàn cầu. Nền tảng cho phép người dùng vừa xem video vừa kiếm được token khi chuyển tiếp đến người dùng đang xem nội dung tương tự.

Người dùng có thể đóng góp cho Theta Network trên bất kỳ thiết bị công nghệ nào.

Rarible

Rarible là thị trường NFT chiếm lĩnh mảng kinh doanh mua bán các bộ sưu tập kỹ thuật số giá trị. Bao gồm các token như nghệ thuật, tên miền cho đến meme, DeFi,…

Rarible chủ yếu ở lĩnh vực kinh doanh
Rarible chủ yếu ở lĩnh vực kinh doanh

Người dùng chỉ cần kết nối nền tảng NFT này với ví Ethereum để được phê duyệt giao dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, Rarible đã có khối lượng là hơn 31.500ETH, tương đương với 40 triệu đô la.

Decentraland

Được hỗ trợ bởi hệ sinh thái Ethereum, Decentraland cung cấp cho phép người dùng tạo một nền kinh tế dựa trên token. Thông qua các token, người dùng có cơ hội sở hữu đất đai để tạo một hệ sinh thái trong vũ trụ. Để mua đất, bạn có thể sử dụng Ethereum Blockchain và có tất cả quyền năng sở hữu.

SuperRare

Đây cũng là thị trường nghệ thuật chung định hướng với AvatarArt, ra mắt vào năm 2017. Các nghệ sĩ có thể gắn NFT vào tác phẩm và kiếm tiền từ những giá trị độc đáo của nó được đại diện bởi mã thông báo ERC – 721 trên nền tảng. 

SuperRare là thị trường nghệ thuật
SuperRare là thị trường nghệ thuật

Đây là điều kiện để SuperRare chứng nhận tác phẩm trên chuỗi khối Ethereum để tránh tình trạng Fake . Đồng thời, giúp nghệ sĩ trưng bày trong phòng triển lãm thực tế ảo. 

The SandBox

Sandbox là một hệ thống quản trị phi tập trung sử dụng đồng tiền mã hóa Sand. Đồng thời cũng là một trò chơi trên Blockchain cho phép người dùng tạo và mua bán các token. Mục tiêu của nó là trở thành một nền tảng DeFI lớn mạnh trong hệ sinh thái game online.

Lời kết

Trên đây là 10 dự án NFT tiềm năng mà Review Invest đã liệt kê và tổng hợp. Bạn đọc có thể tham khảo và nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Để có thể bắt được nhịp của thị trường NFT sắp tới, đừng quên cập nhật  những bài viết mới nhất trên Review Invest nhé.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *