Bộ trưởng Tài chính Yellen yêu cầu các cơ quan quản lý Hoa Kỳ giám sát tài sản tiền điện tử ‘Hành động nhanh chóng’ để điều chỉnh Stablecoin

Đánh giá bài viết

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã yêu cầu các cơ quan quản lý giám sát tài sản tiền điện tử “hành động nhanh chóng để đảm bảo có một khuôn khổ quy định thích hợp của Hoa Kỳ” cho các stablecoin.

Vào thứ Hai, Văn phòng Công vụ của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thông báo, kết quả cuộc họp Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính (PWG) mà Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã triệu tập để thảo luận về quy định của stablecoin.
Cuộc họp diễn ra có sự tham gia của Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC).
“Trong cuộc họp, những người tham gia đã thảo luận về tốc độ phát triển nhanh chóng của stablecoin, việc sử dụng stablecoin làm phương tiện thanh toán tiềm năng và những rủi ro tiềm ẩn đối với người dùng cuối, hệ thống tài chính và an ninh quốc gia”, thông báo chi tiết cho biết thêm:

Bộ trưởng nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động nhanh chóng để đảm bảo có một khuôn khổ quy định phù hợp của Hoa Kỳ. PWG dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị trong những tháng tới.

Cuộc họp có sự tham dự của Yellen, Chủ tịch Fed Jerome Powell, Chủ tịch SEC Gary Gensler, Quyền Chủ tịch CFTC Rostin Behnam, Chủ tịch FDIC Jelena McWilliams, Quyền Bộ trưởng tiền tệ Michael J. Hsu, Phó Chủ tịch Fed Randal Quarles, và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nội địa. Tài chính J. Nellie Liang.

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang tăng cường nỗ lực điều chỉnh stablecoin. Điển hình, Ngân hàng Trung ương Anh đã nói rằng các khoản thanh toán được thực hiện bằng stablecoin nên được quy định giống như các khoản thanh toán của các ngân hàng nếu chúng được sử dụng rộng rãi.

Ngày càng có nhiều cơ quan quản lý coi stablecoin gây ra rủi ro về ổn định tài chính, không giống như các loại tiền điện tử như Bitcoin. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết vào tháng 11 năm ngoái rằng các stablecoin, chẳng hạn như tiền điện tử do Facebook hậu thuẫn, có thể gây ra “rủi ro nghiêm trọng”. Nếu được áp dụng rộng rãi, “chúng có thể đe dọa sự ổn định tài chính và chủ quyền tiền tệ”.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Powell tuyên bố rằng bạn sẽ không cần stablecoin hoặc tiền điện tử nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời