Top 10 Altcoin tiềm năng đáng đầu tư trong năm 2021

Đánh giá bài viết

Nhắc đến lĩnh vực tiền điện tử số đa số mọi người đều nghĩ ngay đến cái tên Bitcoin. Với thị trường đầy tiềm năng phát triển, nhiều đồng tiền mới bắt đầu ra đời để đáp ứng cho nhu cầu của các nhà đầu tư. Và tất cả được gọi chung là Altcoin. Vậy Altcoin là gì, có khác so với Bitcoin? Những Altcoin nào có tiềm năng trong năm 2021? Hãy cùng Review Invest đi tìm kiếm đáp án nhé !

Những thông tin về Altcoin

Altcoin được hiểu là một loại tiền điện tử thay thế và ở đây là thay thế cho đồng Bitcoin. Cơ bản, Altcoin được ra đời sau và hầu hết là được mã hóa từ đồng BTC. Mỗi đồng sẽ có cấu trúc cho những mục đích khác nhau. Hiện Altcoin có hơn 5.500 đồng có trên Coinmarketcap nhưng vẫn chưa thể đánh bại BTC về mặt vốn hóa thị trường. 

AltcoinAltcoin

Đồng này được tạo ra để thay thế cho nhược điểm chi phí cao của BTC. Tiềm năng phát triển của thị trường tiền điện tử cũng là lý do mà Altcoin ra đời. Từ lợi nhuận tốt đó mà mỗi ngày đều có thêm hàng trăm ALT được ra đời

Lý do nên đầu tư vào Altcoin năm 2021

Nền tảng công nghệ ấn tượng

Cho dù dù Bitcoin là đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất hiện nay nhưng xem xét về nền tảng công nghệ thì một số Altcoin được đánh giá cao hơn. Vì BTC tiêu tốn khá nhiều thời gian cho việc thanh toán và chi phí nên công nghệ của ALT đã cố gắng khắc phục được hết. Hầu hết các ALT đã sử dụng công nghệ Smart Contract và có thể thực hiện các giao dịch vừa nhanh vừa bảo mật. 

Tỷ suất lợi nhuận cao

Nhiều nhà đầu tư mạo hiểm thích Altcoin hơn vì họ nhìn thấy được tỷ suất lợi nhuận trong tương lai là khá cao. Họ mua các Altcoin với giá khá rẻ và vốn hóa thị trường rất thấp so với Bitcoin. Tiềm năng của ALT trong tương lai sẽ còn cao hơn nữa. Nhưng cũng có rủi ro nên đây là một cuộc đầu tư mạo hiểm cho nhà đầu tư. 

Altcoin đầy tiềm năng đầu tư

Các Altcoin có nền tảng công nghệ ấn tượng hơn nên việc phát triển hơn trong tương lai là điều tất nhiên. Với ưu điểm đó thì việc giao dịch ALT hầu như không có thời gian chết hay việc bên thứ ba can thiệp. Ngoài ra nó cũng cung cấp những giải pháp cho việc chống gian lận. Bạn cũng có thể đa dạng trong việc đầu tư khi những đồng uy tín  đều được mở ra và nâng cấp mỗi ngày. Điều này có thể hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Top 10 Altcoin tiềm năng đáng đầu tư trong năm 2021 

Ethereum ( ETH) 

Ethereum là đồng tiền điện tử có vốn hóa đã đạt gần 70 tỷ đô trong năm 2020. Ngoài ứng dụng Smart Contract, ETH với Blockchain mã nguồn mở đóng cho phép quản lý các ứng dụng phi tập trung (dApps). Công nghệ ETH đã cải tiến hơn so với BTC tốc độ xử lý giao dịch và về mặt ứng dụng thanh toán.

ETH

ETH

Cardano (ADA)

Được tạo ra để thay thế cho ETH, Cardano là bằng chứng khoa học có thể xử lý những giao dịch với chi phí thấp. Đồng thời ADA có thể bảo vệ dữ liệu của người dùng bằng công nghệ sổ cái phân tán với cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh. 

ADAADA

Litecoin ( LTC)

Litecoin đang mức giao động tầm 130 đô với vốn hóa thị trường gần 9 tỷ đô. Đây là một mức giá khá tốt để bắt đầu đầu tư. Tốc độ giao dịch trung bình của Litecoin với phiên bản cập nhật chỉ 2.5 phút. Với công nghệ mới thì LTC được dự đoán sẽ tăng nhiều vào thời gian tới.

LTCLTC

Bitcoin Cash ( BCH)

Bitcoin Cash được cho là có thể giải quyết được vấn đề về tốc độ, chi phí giao dịch. Với 8Mb dữ liệu, BCH giải quyết giao dịch nhanh hơn với mức phí thấp hơn. Tuy không nổi tiếng như BTC nhưng đây là đồng đầy tiềm năng trong tương lai. 

BCHBCH

Stellar ( XLM) 

Mục tiêu của Stellar là có thể hỗ trợ tài chính ở những lãnh thổ chưa có tổ chức tài chính nào. Ngoài ra, công nghệ XLM giúp các công ty kết nối với nhau với mức phí thấp. Đồng này gần đây đã có sự bật lên sau lần giảm xuống. 

XLMXLM

Polkadot (DOT)

Polkadot là một trong những dự án ấn tượng trong thị trường tiền điện tử năm 2020. Nó luôn xuất hiện trong top 10 các đồng hàng đầu hiện nay tính theo vốn hóa thị trường. DOT được thiết kế để trở thành đối thủ của ETH và với số liệu đó thì hoàn toàn có khả năng.

DOTDOT

Ripple (XRP)

Việc sử dụng Ripple khiến việc giao dịch giữa các vùng khác nhau không mất nhiều thời gian và chi phí. Thời gian giao dịch XRP chỉ mất 4 giây, tiết kiệm cho người dùng và cả ngân hàng. 

XRPXRP

EOS

Năm 2020 EOS không chú ý đến vì lúc đó Defi và BTC mới là xu hướng của thị trường. Mặc dù vậy, các nhà phát triển của EOS đã đề xuất công nghệ “Mô hình tài nguyên EOS” và các tổ chức có uy tín đã đồng ý đánh giá dự án EOS.

EOS

EOS

Tron (TRX)

Tron hoạt động như một nền tảng chia sẻ nội dung, người sáng tạo nội dung sẽ được thưởng đồng TRX. Hệ thống kiếm tiền này công bằng và minh bạch hơn so với nền tảng truyền thống. Với thời đại công nghệ số thì TRX có thể sẽ nổi bật hơn rất nhiều. 

TRXTRX

Tezos (XTZ

Tezos cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngang hàng và Smart Contract. Nhờ cấu trúc độc đáo và quản trị linh hoạt XTZ có khả năng thực hiện tầm 1.000 giao dịch mỗi giây. XTZ được đánh giá sẽ là đối thủ đáng gờm với những đồng đã được nêu trong top 10 này. 

XTZ XTZ

Lời kết

Mặc dù có rất nhiều Altcoin trên thị trường đầy tiềm năng với số liệu khả quan. Nhưng bạn phải luôn tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Hy vọng những thông tin tham khảo phía trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc bạn có những đầu tư thành công. Nếu bạn muốn tham tìm kiếm thêm nhiều nội dung về tiền điện tử, hãy để Review Invest giúp bạn. 

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời