Theta Network là gì? Nguyên nhân tại sao Theta Network lại ra đời?

Đánh giá bài viết

Theta Network là một dự án NFT ra đời nhằm giúp phương thức truyền thông Streaming có thể phát huy hết các tiềm năng. Để có thể tìm hiểu về dự án này chi tiết hơn thì Review Invest sẽ tổng hợp lại những thông tin về dự án này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Theta Network

Theta Network hay gọi tắt là THETA, là một giao thức truyền thông Blockchain được tích hợp với các nền tảng Streaming hiện có. Nhờ có nền tảng này nên quá trình tạo, phân phối và tiêu thụ nội dung trở nên hiệu quả hơn cho các bên.

Theta Network là gì?
Theta Network là gì?

Theta ra đời để giải quyết các vấn đề còn hiện hữu khi sử dụng Blockchain hiện tại. Đồng thời Theta cũng xây dựng một mạng lưới ngang hàng (P2P) để giữ cho mạng lưới phân phối đạt hiệu suất cao. Những nội dung mà Theta tập trung gồm các chương trình thể thao, âm nhạc, E-sports,… Nhằm tạo ra một mạng lưới mở rộng trên toàn cầu, được khuyến khích bằng cơ chế Token và hoàn toàn phi tập trung. 

Nguyên nhân tại sao Theta Network ra đời?

Có thể thấy rõ rằng phương thức Streaming video hay còn gọi là Livestream đã trở nên phổ biến và phát triển ở tốc độ rất nhanh.

Những nguyên nhân mà Theta Network ra đời
Những nguyên nhân mà Theta Network ra đời

Tuy nhiên, phương thức này vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm và chịu những hạn chế nhất định mà Theta Network có thể khắc phục sẽ được Review Invest  liệt kê dưới đây

Chất lượng của Video streaming khá thấp

Phần lớn những video Streaming được phát cho người dùng thường có chất lượng thấp và hay bị lag trong quá trình quay. Điều này khiến trải nghiệm của người dùng bị hạn chế cũng như tính hiệu quả của nền tảng này mang lại bị giảm.  

Nguồn thu nhập của người sáng tạo nội dung bị cắt xén

Do những người sáng tạo nội dung video streaming thường chịu sự quản lý của các công ty Media. Vì vậy phần lớn lượng thu nhập từ người xem mang lại sẽ bị công ty quản lý cắt xén. Điều này rất dễ khiến cho người tạo nội dung này sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực.

Chi phí cho việc thiết lập những cơ sở hạ tầng vô cùng cao

Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng mà Theta Network ra đời.

Những giải pháp của Theta Network

Theta Network ngoài được định nghĩa là một giao thức tích hợp nền tảng Streaming. Nó cũng có một chế độ trả thưởng thông qua các token nhằm tạo động lực kinh tế cũng như khuyến khích những nhà sáng tạo nội dung. Dưới đây cũng là những cải tiến của Theta nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng: 

Cả người sáng tạo và người xem nội dung đều có thể nhận được Theta Token

Người xem sẽ được nhận những Theta Token và có thể sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Cải thiện chất lượng của video streaming

Bên cạnh việc Theta Network tặng các token cho người xem và người tạo nội dung. Mạng lưới này cũng tặng Theta Token cho những người chia sẻ băng thông. Điều này giúp khuyến khích lượng lớn cá nhân chia sẻ tài nguyên băng thông nhằm cải thiện tốc độ và chất lượng của các video streaming hơn.

Giới thiệu về Theta Token và Theta Fuel

Theta Token

Theta token chính là đồng tiền cơ sở của giao thức Theta Network. Token này được dùng với nhiều mục đích khác nhau trong nền tảng. Nó đóng vai trò chính trong việc duy trì tính ổn định cũng như độ bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia mạng.

Theta token chính là đồng tiền cơ sở của giao thức Theta Network
Theta token chính là đồng tiền cơ sở của giao thức Theta Network

Lúc ban đầu, Theta Token là một loại Token ERC-20 chạy trên nền tảng Ethereum Blockchain. Nhưng tính ở thời điểm hiện tại thì Theta Network đã hoàn thành các mainnet và hoạt động trên các blockchain riêng của Theta.

Theta Fuel

Theta Network có 2 token cùng tham gia vận hàng trong hệ sinh thái kinh tế là:

  • Theta Token: là token đóng vai trò quản trị
  • Theta Fuel: được dùng như phí gas.

Mục đích của các token trong hệ sinh thái của Theta Network

  • Theta Token dùng để Vote biểu quyết những vấn đề quan trọng liên quan đến Theta Network
  • Theta Fuel được dùng như: 
  • Transaction Fee.
  • Là loại tiền tệ thanh toán hệ sinh thái Theta Network.
  • Là phí gas triển khai và vận hành hợp đồng thông minh (trong tương lai)

Lời kết

Bài viết này đã được Review Invest đúc kết những thông tin cơ bản nhất về Theta Network. Hy vọng bài viết này giúp bạn đọc có thể nắm bắt được phần nào về tiềm năng đầu tư của nó. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về thế giới tiền mã hóa, hãy cập nhật thêm những bài viết mới trên Review Invest nhé.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời