Hướng dẫn cách mua bán NFT trên nền tảng Rarible

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay trong thị trường tiền điện tử, NFT đang là một từ khóa được nhiều người quan tâm. Trong cộng đồng các nhà đầu tư, cũng đang nói về các giao dịch của NFT với giá trị hàng triệu USD. Tất cả đều được thực hiện trên nền tảng Rarible. Vậy  Rarible là gì mà có thể mua bán NFT được? Trong bài viết này Review Invest sẽ hướng cho bạn cách mua bán NFT đơn giản nhất.

Nền tảng Rarible là gì? 

Rarible

Rarible là một sàn giao dịch kỹ thuật số cho các NFT hay là đồ sưu tầm tiền điện tử. Đây là nơi mà bạn có thể mua, bán và tạo NFT token của riêng mình. Mọi người có thể biến tác phẩm của mình thành các NFT và bán chúng. Vì sự tiện lợi này mà nó thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Ai cũng có nhu cầu bán sản phẩm được định giá NFT. Thông thường, ETH sẽ là nơi tạo ra những giao dịch NFT. Tuy nhiên, đội ngũ Rarible đã tạo ra token RARI để có thể  phát triển cộng đồng.

Cách tạo NFT trên Rarible

Kết nối ví với Rarible

Cách đơn giản nhất để bắt đầu tham gia tạo NFT trên Rarible là kết nối nó ví MetaMask của bạn. Ví này có thể dễ dàng kết nối với bất kỳ DeFi nào theo cách làm tương tự. Điều này làm dễ dàng hơn cho việc chuyển đổi giữa các dApps khi cần thiết. Cứ như là bạn đang ở trên một nền tảng duy nhất chuyển đổi giữa các trang.

Kết nối ví

Tạo bộ sưu tập

Sau khi kết nối, để bắt đầu tạo và bán NFT, bạn chỉ cần nhấp vào “Tạo”. Sau thao tác này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới hỏi bạn lựa NFT của mình là “Một bản” hay “Nhiều bản”. Tất nhiên, tác phẩm càng ít ỏi thì nguồn cung càng hạn chế, điều này sẽ khiến giá tăng cao. Sau khi bạn điền giá, tên và mô tả của tác phẩm, hãy tải nội dung hình ảnh lên. Rarible sẽ tạo lại nó dưới dạng NFT trên chuỗi khối ETH. 

Giao diện tạo bộ sưu tập

Qua đó, mã thông báo không thể thay thế sẽ có thể chuyển nhượng giữa các ví tương thích với Ethereum. Trong trường hợp bạn quản lý ví để bán NFT của mình. Vậy để hỗ trợ cho nhóm Rarible cả hai bên sẽ phải trả phí giao dịch 2.5%.

Tạo bộ sưu tập

Cách mua bán NFT trên Rarible

Cách mua NFT trên Rarible

Để mua NFT trên OpenSea, bạn cần phải cài đặt mật khẩu và tài khoản.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng trên cùng bên phải của trang web OpenSea. nhấp vào “Tải MetaMask”. 

Bước 2: Chọn “Cài đặt MetaMask” cho Chrome hay trình duyệt được hỗ trợ mà bạn lựa chọn. Thao tác này cài đặt một trình cắm Chrome.

Bước 3: Lựa chọn “Bắt đầu” rồi “Tạo ví”.

Bước 4:  Tiếp theo tạo mật khẩu: Viết ra cụm từ bí mật mà OpenSea đã cấp cho bạn. Điều này cực kỳ quan trọng và là bản sao lưu để truy cập vào tài khoản của bạn. Và đừng làm mất nó nhé.

Bước 5: Bạn nhấp vào “Tiếp theo” để kết hối tài khoản OpenSea của bạn với ví kỹ thuật số MetaMask mà bạn vừa mới tạo.

Sau khi đã hoàn tất các bước ở trên, tài khoản của bạn đã sẵn sàng đặt lệnh mua NFT.

Bước 1: Nhấn vào “Mua ngay bây giờ”.

Bước 2: Lựa chọn “Thanh toán”. Chấp nhận thanh toán với ví Metamask. 

Bước 3: Tiến hành chọn vào “Gửi”.

Bước 4: Tiếp theo, xác nhận “phí gas”. Điều này được yêu cầu bởi ETH để xử lý phí giao dịch.

Mua NFT

Cách bán NFT

Bước 1: Để bắt đầu bán 1 NFT của bạn trên nền tảng, bạn sẽ chọn NFT trong bộ sưu tập của mình. Nhấn vào nút “bán”.

Bước 2: Tiếp theo đó, chọn “chỉnh sửa” cạnh bên hình ảnh bộ sưu tập trên OpenSea.  Bạn có thể lập trình tiền bản quyền một cách tùy chọn.

Bước 3: Khi bạn muốn bán NFT, bạn chọn mã thông báo ERC-20. Người tạo NFT có được hoa hồng từ tiền bán mỗi khi tài sản của họ được bán cho người mới. Điều này có khả năng tạo ra các dòng thu nhập suốt đời cho người sáng tạo nội dung. Và điều đó diễn ra nhờ các Smart Contract.

Việc niêm yết NFT trên thị trường đôi khi sẽ yêu cầu một khoản phí để hoàn tất quá trình. Đây là điều cần lưu ý khi tạo bạn muốn tạo ra NFT.

Bán NFT trên Rarible

Lời kết

Nhìn chung hơn thì NFT là 1 thị trường mới nhưng có thể đầy tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên là nền tảng khá mới nhưng có lợi nhuận lớn và rủi ro cũng không kém. Việc NFT những tác phẩm có thể có ảnh hưởng tới giá trị của nó và cả thị trường. Với những thông tin trên về Rarible, hy vọng bạn có thể thực hiện mua bán NFT trên Rarible thật dễ dàng. Đừng quên đón đọc những bài viết mới đến từ Review Invest nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

2 thoughts on “Hướng dẫn cách mua bán NFT trên nền tảng Rarible

Trả lời