Quickswap là gì? Cách sử dụng chi tiết sàn QuickSwap

5/5 - (1 bình chọn)

QuickSwap, sàn giao dịch phi tập trung hoạt động trên Polygon là một giải pháp mở rộng lớp 2 của Ethereum. Để giúp bạn đọc hiểu thêm về sàn này, Review Invest sẽ giới thiệu tổng quan cũng như cách sử dụng tối ưu sàn QuickSwap.

Khái niệm

QuickSwap (Quick) là một AMM giống với Uniswap được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng lớp 2 của Matic Network. Nền tảng này cho phép người dùng có thể giao dịch bất kỳ tài sản ERC-20 nào với tốc độ cực nhanh với chi phí gas gần như bằng 0.

QuickSwap là gì?
QuickSwap là gì?

Sàn này được tạo và hỗ trợ bởi một số nhà lãnh đạo tư tưởng nổi bật nhất trong lĩnh vực này. QuickSwap đang trao quyền cho các nhà giao dịch đồng thời loại bỏ các rào cản tốn kém đối với việc gia nhập DEX cho người dùng tiền mã hóa nói chung. Nhiều dự án NFT như  Decentraland cũng đã chuyển sang Polygon và có sẵn trên nền tảng DEX QuickSwap.

Hai điểm nổi bật chính của nền tảng QuickSwap

  • Giao diện của QuickSwap rất thân thiện, tiện lợi cho người sử dụng. Giao diện này như các Dex phổ biến là Uniswap. Người dùng có thể làm quen với sàn giao dịch mà không gặp những trở ngại bất ngờ nào cả.
  • Phí giao dịch trên nền tảng này cực thấp, gần như là bằng 0.

Những tính năng nổi bật của nền tảng QuickSwap

Mặc dù được xây dựng trên Polygon, nhưng QuickSwap  vẫn có thể cung cấp cho các nhà giao dịch tất cả các tính năng phổ biến của một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu. Bên cạnh đó, sàn cũng cung cấp được những thành phần còn thiếu của các Dex phổ biến.

Không cần cấp phép

Với khả năng này, người dùng có thể niêm yết bất kỳ mã thông báo ERC20 nào trên QuickSwap. Đây là điểm khác biệt lớn giữa sàn với  các sàn giao dịch truyền thống khác khi phải xin phép bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào để niêm yết tài sản.

Giao dịch lớp 2

Như Review Invest đã đề cập các giao dịch trên QuickSwap được cung cấp bởi Polygon, là một giải pháp có khả năng mở rộng Ethereum trên lớp 2 dựa trên Plasma. Việc hoán đổi những mã thông báo này trên QuickSwap được thực hiện chưa đầy hai giây với một chi phí gas rất thấp.

QuickSwap là một giải pháp có khả năng mở rộng Ethereum trên lớp 2
QuickSwap là một giải pháp có khả năng mở rộng Ethereum trên lớp 2

Những giao dịch trên Polygon vẫn đảm bảo tính bảo mật nhờ các giải pháp Layer-2 mang lại. Một điểm bất ngờ là các giao dịch này vẫn được hưởng các lợi ích bảo mật của Ethereum.

Người giao dịch có thể kiểm soát giao dịch trên QuickSwap

Không như những sàn giao dịch tập trung như Binance. QuickSwap cho phép người dùng giao dịch trực tiếp từ ví cá nhân của họ như các ví hỗ trợ ERC20 hay MetaMask. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch có toàn quyền kiểm soát mọi khóa riêng của mã thông báo mà không gửi lại mã vào ví trao đổi.

Khai thác tính thanh khoản

Những người sử dụng đều có thể giới thiệu nền tảng để nhận những phần thưởng là mã thông báo Quick.

Gia tăng năng suất

Nền tảng QuickSwap tính phí 0,3% cho mỗi giao dịch. Một phần các khoản phí thu được sẽ trả cho các nhà cung cấp thanh khoản theo tỷ lệ sở hữu của họ trong nhóm.

Hoạt động lợi nhuận này tương tự như các AMM khác cũng rất khó tránh khỏi các tổn thất.

Quyền quản trị cộng đồng

Là một dự án do cộng đồng quản lý, QuickSwap cũng cho những người sở hữu mã thông báo Quick cung cấp quyền trị cho nền tảng. Quyền này cũng phải tuân theo các quy trình cần thiết để thực hiện những sửa đổi đối với các giao thức khi cần thiết.

Điểm đặc biệt là những người sở hữu mã thông báo Quick có thể gửi đề xuất thay đổi giao thức. Cũng như có quyền vote về các yếu tố khác như điều kiện khai thác Quick cho các nhóm là gì,…

Có nên đầu tư vào QuickSwap hay không?

QuickSwap là một dự án rất tiềm năng khi mà DeFi đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh hiện này. Nền tảng này cho thấy vai trò của mình khi ngày càng có nhiều dự án được đưa lên sàn với lượng thanh khoản lên đến hơn 100 triệu đô la.

Đầu tư vào nền tảng này, liệu có nên hay không?
Đầu tư vào nền tảng này, liệu có nên hay không?

Trong tương lai gần. QuickSwap hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ để mang đến cho người dùng những trải nghiệm mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là phí giao dịch cực thấp so với các Dex hoạt động trên nền tảng lớp 1 của Ethereum.

Lời kết

Trên đây là những tổng quan về nền tảng QuickSwap Review Invest muốn chia sẻ đến với các bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích khác trên website chính thức của Review Invest.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời