Hướng dẫn sử dụng chi tiết SushiSwap cho người mới

5/5 - (2 bình chọn)

Trong thị trường tiền điện tử, có rất nhiều dự án được ra mắt mỗi ngày để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Các dự án này đều rất tiềm năng và được quan tâm rất nhiều. Bên cạnh dự án Uniswap thì cũng có SushiSwap thu hút rất nhiều đầu tư. Thậm chí còn nhận được nhiều hơn cả dự án gốc của nó. Vậy SushiSwap là gì mà nhận được quan tâm như vậy? Và làm sao để sử dụng nó? Hãy cùng Review Invest tìm hiểu thử nhé!  

SushiSwap là gì?

SushiSwap là một sàn giao dịch DEX cho phép người dùng đổi tiền điện tử này cho một loại khác. Nó là sàn phi tập trung và được vận hành bởi các Hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum. Dự án được phát triển từ dự án đang phát triển đó là Uniswap. Nó có hình thức và chức năng gần giống với với Uniswap. SushiSwap thưởng token cho các nhà cung cấp tính thanh khoản và nó có thể được sử dụng để quản lý giao thức. Dự án này được xây dựng từ nhiều code nổi tiếng khác nhau. Nó được audit bởi PeckShield và được Quantstamp review. 

SushiSwap

Vấn đề mà SushiSwap giải quyết

Vấn đề mà người tham gia vào thị trường vướng phải chính là sự không đồng đều giữa các LP về lợi ích. Chỉ những giao dịch pool đang cung cấp thanh khoản mới giúp người dùng kiếm lợi. Chỉ khi rút hết tiền thì sẽ không còn nhận được lợi nhuận nữa. Nếu pool càng lớn thì các LP càng bị giảm lợi nhuận mặc dù họ tham gia sớm bởi các LP nhiều tiền hơn. Giải pháp được SushiSwap đưa ra là thay vì Token ETH thì họ sử dụng token của riêng mình – SUSHI. Người dùng có thể kiếm SUSHI nhờ vào cung cấp thanh khoản và sẽ được chia thanh khoản. Không giống Uniswap, nó cho phép bạn kiếm tiền từ thu phí, dù bạn có tiếp tục tham gia cung cấp thanh khoản nữa hay không. Nên càng tham gia sớm sẽ càng có lợi. 

Ưu điểm của SushiSwap 

Khuyến khích các nhà đầu tư tham gia

Với Uniswap, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ kiếm được lợi nhuận từ phí giao dịch trên mạng lưới. Các giao dịch khổng lồ, các pool khai thác quá lớn sẽ làm nhà cung cấp thanh khoản nhỏ không theo kịp. Tuy nhiên, với Sushiswap thì lại làm được điều này và thậm chí tốt hơn với nhiều ưu đãi hơn. Tại đây, họ được thưởng bằng token là SUSHI. Nhà cung cấp sẽ nhận một phần phí giao dịch từ hệ thống ngay cả khi họ ngừng cung cấp thanh khoản.

SushiSwap có hệ thống phần thưởng phức tạp

Các chuỗi phân phối cùng một phí giao dịch nhưng khác nhau về cơ chế phân phối của chúng. Trên Uniswap, 0,3% được chia đều cho các nhà cung cấp thanh khoản của một pool. Còn SushiSwap phân phối 0,25% phí giao dịch của pool cho các nhà cung cấp thanh khoản. 0,05% bổ sung được chuyển đổi thành SUSHI và chia cho các holder.

Ưu điểm của SushiSwap

Hướng dẫn sử dụng SushiSwap cho người mới

Điều kiện để sử dụng SushiSwap

Nếu từng hoạt động với Uniswap bạn sẽ dễ dàng chuyển sang dùng nền tảng mới này. Bởi cơ bản 2 nền tảng đều tương đối giống nhau về hoạt động. Để bắt đầu sử dụng SushiSwap, bạn phải truy cập vào trang web chính thức và kết nối ví. 

Bước 1: Chọn vào “Connect Wallet”.

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn kết nối ví MetaMask hoặc Trust Wallet ở giao diện này. Khi chọn xong ví, bạn hãy ấn “Connect”.

Kết nối ví
Chọn ví liên kết

Hướng dẫn giao dịch 

Sau khi kết nối thành công ví với sàn, bạn đã có thể bắt đầu thực hiện hoán đổi token. 

Bước 1: Lựa chọn loại token muốn hoán đổi và token muốn nhận lại. 

Thao tác Swap

Bước 2: Sau đó, nhập chính xác số lượng token cần đổi, hệ thống sẽ tự động tính toán.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có quyền thiết lập mức độ trượt giá cùng với thời gian giao dịch trong mục “Setting”. Trong trường hợp chưa muốn hoán đổi, bạn cần tiến hành phê duyệt trước sau đó thực hiện. Bạn cần ấn chọn “Approve” đồng thời xác nhận giao dịch trên cả ví. Để thực hiện giao dịch ngay trên ví bằng cách ấn chọn vào nút “Swap”.

Lời kết

Vượt qua những khó khăn trên thị trường, SushiSwap đã vươn lên và chứng minh bản thân. Sự sáng tạo không ngừng nghỉ cho ra đời các tính năng mới, sàn SushiSwap ngày càng ghi điểm mạnh trong mắt các trader. Ai cũng có thể nhận ra được tốc độ tăng trưởng vượt bậc của nền tảng này. Mong rằng sau xong bài viết này, bạn đã hiểu được SushiSwap và cách hoán đổi trên web. Review Invest chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *