Tổng quan về nền tảng thực tế ảo Decentraland (MANA)

Đánh giá bài viết

Nếu bạn quan tâm đến cả thực tế ảo và giao dịch tiền điện tử thì hãy tham khảo Decentraland. Dự án này đã tạo dựng cho mình một vị thế lớn mạnh trên các sàn giao dịch. Nhiều nhà đầu tư đã thu được lợi nhuận khủng từ nó. Vậy Decentraland là gì mà lại thu hút đến như vậy? Cùng Review Invest đi tìm hiểu về nền tảng này nhé!

Decentraland (MANA) là gì?

Decentraland (MANA) là một nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality) phi tập trung được phát triển trên Ethereum. Trong thế giới ảo Decentraland, người dùng có thể trải nghiệm xây dựng và kiếm tiền từ những công việc đó. Tại đây, người dùng có thể mua đất được ghi trong sổ cái Blockchain. Các gì được xây dựng tại đó là một loại tài sản kỹ thuật số hoặc token được lưu trữ trong Smart Contract.

Decentraland

Chủ sở hữu thửa đất này được kiểm soát công khai và nội dung được mã hóa trong Smart Contract. Đây có thể là cảnh vật hay hình ảnh của trò chơi và ứng dụng. Người dùng có thể khám phá và tham quan các hình ảnh trong trò chơi như thế giới thực. Nền tảng này cũng là một mạng ngang hàng giúp người dùng có thể tương tác với nhau.

Cách Decentraland hoạt động

Decentraland cho phép bạn tạo ra một mảnh đất duy nhất trên nền tảng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo ý tưởng riêng bạn. Bạn có thể mua đất qua nền tảng  Blockchain Ethereum và có quyền sở hữu nó đầy đủ. Thửa đất đó có giá trị 1000 MANA tương ứng 1 LAND. Một khi bạn đã sở hữu, bạn có thể xây dựng những gì bạn sáng tạo. Bạn có thể xây dựng, tham dự sự kiện, buôn bán, lái xe khắp nền tảng. Tất cả đều sẽ được trải nghiệm với một thế giới ảo 360 độ.

Hoạt động độc đáo của Decentraland

Có thể nói, Decentraland là một hệ sinh thái thực tế ảo. Và bạn cần trả một khoản tiền để có thể tham gia vào đó. Để lưu thông tiền tệ trong thế giới này, nền tảng sử dụng token MANA với công nghệ của ERC-20. 

Một số ứng dụng trên nền tảng:

 • Bảo mật nội dung: Toàn bộ nội dung các thông tin giao dịch đều được bảo mật một cách chặt chẽ nhất.
 • Quảng cáo: Giống như hình thức quảng cáo ngoài đời thực, tại đầy bạn có thể đưa vào và chọn vị trí phù hợp để đặt.
 • Mạng xã hội liên kết: Nhờ có nền tảng này, mọi người sử dụng dịch vụ đều có thể trò chuyện một cách dễ dàng.

Làm thế nào để giao dịch đất ở Decentraland

Đất được mua bằng tiền điện tử của Decentraland (MANA). Khu đất ảo này sẽ thuộc sở hữu vĩnh viễn của người mua cho đến khi họ muốn bán nó. Không một thực thể hệ thống nào có thể tiếp quản đất sau khi bán nó. Trong khi vẫn duy trì tinh thần phi tập trung của trò chơi. Bằng cách sử dụng sổ cái phân tán với các Smart Contract, các nội dung sáng tạo của người dùng, tất cả dữ liệu nền tảng cũng được phân cấp. Những mảnh đất ảo này có thể được rao bán với giá hàng nghìn đô la. Đây quả thật là một nền tảng hấp dẫn những nhà đầu tư. 

Thông tin về token MANA

 • Token name: MANA
 • Dự án: Decentraland
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 2,644,403,342 MANA
 • Circulating Supply: 1,327,372,145 MANA
Token MANA

Token MANA là một token tiện ích được dùng để giao dịch trong thế giới ảo Decentraland. Token này sẽ được sử dụng để thanh toán cho hình thức mua bán trên nền tảng. Ví dụ như là mua đất đai, hình đại diện, vật phẩm, đồ sưu tầm và giải trí,… Khả năng kiếm được MANA là nguyên nhân khuyến khích các nhà phát triển tạo ra thêm nội dung. Nó cũng là một token ERC-20 có thể được mua và bán trên  sàn giao dịch tiền điện tử. Với nguồn cung cấp vĩnh viễn và được dùng để mua đất. MANA sẽ bị đốt cháy sau mỗi giao dịch để làm cho nguồn cung giảm xuống. Hiện tại, Decentraland đã đốt được khoảng 161 triệu MANA.

Nên lưu trữ Decentraland (MANA) ở đâu?

MANA được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain với tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. Do đó bạn có thể lưu trữ nó tại các ví hỗ trợ bởi ERC-20 như MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger Wallet,… Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch MANA thì có thể thuận tiện trao đổi với các token khác. Bạn sẽ không cần phải chuyển nhiều lần giữa các ví để tránh tốn phí giao dịch.

Lời kết

Khi nói đến các chương trình thực tế ảo thì Decentraland là một dự án khá được quan tâm. Việc khám phá dự án là miễn phí nên bạn có thể thử đăng nhập vào trò chơi này. Tuy là dự án nhỏ và giá cả của token vẫn có sự lên xuống thất thường. Nhưng tiềm năng của nó lại được cho là rất cao. Thậm chí token còn được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Những thông tin về Decentraland trên hẳn đã giải đáp được thắc mắc của bạn rồi. Hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ mới đến từ Review Invest nhé!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời