Cách thêm mạng Matic Network (Polygon) vào Metamask

5/5 - (2 bình chọn)

Những bài viết trước Review Invest có hướng dẫn các bạn cách kết nối Binance Smart Chain (BSC) với MetamaskHuobi Eco Chain (HECO) với Metamask. Tiếp theo, bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kết nối Matic Network (Polygon) vào Metamask để sử dụng, cùng xem qua bài viết này để biết cách thao tác nhé.

Mactic Network (Polygon) là gì?

Mactic Network đã được đổi tên thành Polygon vào tháng 2 năm 2021, hiện tại đây là dự án mạng 2 lớp giúp tăng cường khả năng mở rộng quy mô và tương tác cho mạng Ethereum với những Blockchain khác. Nền tảng Polygon này vẫn đang trên đà phát triển, là công cụ đắc lực cho các nhà phát triển để đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.

Polygon là gì?
Polygon là gì?

Nhờ việc mở rộng này, ứng dụng phi tập trung Dapp đã được xây dựng trên Polygon nhằm khẳng định vai trò cho hệ sinh thái Ethereum.

Metamask là gì?

Metamask là ví tiền điện tử phi được tích hợp vào các tiện ích mở rộng trên các trình duyệt Chrome, Firefox và Brave. Nó cho phép bạn chạy Ethereum dApps (Ứng dụng phi tập trung) ngay trong trình duyệt mà không cần chạy một Ethereum Node đầy đủ.

Điều đó có nghĩa là bạn không phải tải xuống và đồng bộ hóa toàn bộ blockchain trên thiết bị hay máy tính. Thay vào đó, máy tính kết nối với một Ethereum Node khác có tên infura và chạy các hợp đồng thông minh trên Node đó.

Cách thêm Mactic Network (Polygon) vào Metamask

Trước tiên bạn cần phải cài đặt Metamask trên trình duyệt, trong video bên dưới Review Invest sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài Metamask trên trình duyệt thành công.

Hướng dẫn cài đặt Metamask
Như vậy là hoàn thành việc tạo ví Metamask thành công, bây giờ bắt đầu thêm Matic vào Metamask để hoạt động.

Mặc định khi cài đặt Metamask hoàn tất thì mạng lưới Ethereum là mạng lưới chính (Chain), vì vậy bạn cần phải cấu hình mạng lưới Matic Network vào để sử dụng nhé. Tiến hàng thôi nào !!!

Bước 1: Chọn vào biểu tượng mũi tên xuống ↓ và nhấn vào “Custom RPC

Thêm Matic vào Metamask
Thêm Matic vào Metamask

Bước 2: Điền thông số của mạng lưới Matic để thêm vào Metamask:

  • Network Name: Polygon Mainnet
  • New RPC URL: https://rpc-mainnet.matic.network/
  • Chain ID: 137
  • Currencry Symbol: MATIC
  • Block Explorer URL: https://polygonscan.com/
  • Sau đó nhấn vào “Save” để lưu thông số lại.
Điền thông số kỹ thuật để thêm Matic vào Metamask
Điền thông số kỹ thuật để thêm Matic vào Metamask

Như vậy là thêm Matic vào Metamask hoàn tất rồi đó, xem kết quả của bạn thôi nào !!!

Đã thêm thành công Matic vào Metamask
Đã thêm thành công Matic vào Metamask

Vậy chỉ cần 02 bước đơn giản là bạn có thể thêm mạng lưới Matic Network (Polygon) vào Metamask thành công. Giờ có thể dùng Metamask đã thêm Matic kết nối vào các dự án cần tham gia rồi. Nếu chưa được thì các bạn có thể tham khảo thêm video team mình làm bên dưới nhé:

Cài đặt Polygon (Matic) vào Metamask

Lời kết

Bài viết trên mình đã giới thiệu sơ qua Matic Network (Polygon)ví Metamask, cũng như cách thêm Matic vào Metamask đơn giản và hiệu quả nhất dành cho người chơi hệ Matic.

Trong quá trình thao tác cần hỗ trợ gì bạn có thể để lại Bình luận bên dưới, team sẽ hỗ trợ chi tiết nhất cho bạn nhé, chia sẻ bài viết để nhiều người biết cách thao tác hơn nhé. Chúc bạn thành công !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *