Play to Earn là gì? Danh sách các game Blockchain chơi kiếm tiền

5/5 - (2 bình chọn)

Sau sự xuất hiện của các xu hướng DeFi và NFT thì một trend mới đang nổi lên, nhận được vô số sự quan tâm của người dùng là các tựa game Play to Earn. Hãy cùng Review Invest tìm hiểu xu hướng này cũng như các game Blockchain giúp người dùng kiếm tiền online dễ dàng nhé.

Khái niệm “Play to Earn”

Xuất hiện từ cuối năm 2020 đến hiện tại thì hình thức Play to Earn ( chơi để kiếm tiền) đang rất thu hút người dùng bởi giá trị tiềm năng của nó. Đây là một hình thức chơi game nhưng có thể kiếm tiền thật từ các game NFT được phát hành trên Blockchain. Người chơi có thể nhận được một phần thưởng nhất định thông qua việc thu thập các vật phẩm trong game để trao đổi hoặc mua bán chúng.

Play to Earn là gì?
Play to Earn là gì?

Giá trị của những vật phẩm này phụ thuộc vào các yếu tố trên thị trường như khả năng của ứng dụng, độ hot trên thị trường, sự khan hiếm,.. Thị trường game NFT dựa trên Blockchain đang có tiềm  năng to lớn trong việc tạo ra cho người chơi nhiều cơ hội để gia tăng thu nhập.

Danh sách những game Play to Earn nổi bật nhất

Game Play to Earn: Axie Infinity

Nhắc đến lĩnh vực Play to Earn thì cái tên Axie Infinity là cái tên không thể nào bỏ qua. Đây là một trò chơi Blockchain dựa trên nền tảng Ethereum có những vật nuôi đáng yêu (Axies) ra mắt năm 2018. Mỗi Axies này đều có những đặc điểm riêng biệt cũng như những ưu nhược điểm dựa trên gen của nó.

Axie Infinity
Axie Infinity

Trò chơi này cho phép người dùng kiếm được token quản trị AXS khi chơi. Nó cung cấp cho người dùng quyền bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng. AXS như một loại tiền tệ trên thị trường Axie, game thủ sẽ stake để nhận được nhiều token hơn. Đặc biệt, tựa game này do đội ngũ nhân viên người Việt sáng lập.

My Neighbor Alice

Đây cũng là một tựa game Play to Earn thu hút được lượng lớn người chơi trên mạng lưới Chromia. Ra mắt vào đầu năm 2021, game này cho phép người chơi mua các đảo ảo, thu thập các vật phẩm để tương tác với những người chơi khác. Bạn cũng có thể làm nhiệm vụ hoặc giúp đỡ người khác (Alice) để kiếm phần thưởng.

My Neighbor Alice
My Neighbor Alice

Những phần thưởng trong My Neighbor Alice được sử dụng để mua các tài sản trong trò chơi và bán chúng trên các thị trường NFT đã được hỗ trợ. Tựa game này sử dụng Token Alice, một token ERC20,  để làm phương tiện trao đổi. Cũng như mua các NFT được thể hiện dưới dạng tài sản trong trò chơi.

CryptoKitties

CryptoKitties là một trong những game Blockchain kiếm tiền được xuất hiện sớm nhất, phát hành bởi Dapper Labs. Trò chơi cho phép bạn nhân giống và thu thập các loài mèo ảo trên blockchain Ethereum. Sau khi xây dựng được bộ sưu tập, họ có thể tham gia vào các trận đấu và giải câu đố tại KittyVerse. 

CryptoKitties
CryptoKitties

Đây cũng là một đối thủ khá năng ký với Axie Infinity. Khi mà tổng doanh thu hàng ngày của nó lên đến 30.000 đô la. 

Sorare

Sorare là một hình thức NFT Play to Earn bóng đá giả tưởng. Khác với những game bóng đá giả tưởng truyền thống thì Sorare là nơi bạn có cơ hội kiếm tiền và xây dựng những nhóm ảo cho riêng mình. Những NFT thẻ chơi kỹ thuật số trong game đã được cấp phép chính thức và đại diện cho một cầu thủ bóng đá ngoài đời thực cho một mùa giải cụ thể. 

Play to Earn: Sorare
Sorare

Trò chơi này cũng là một trò chơi NFT trên mạng Ethereum có độ nổi tiếng vô cùng cao. Khi mà tổng doanh số bán thẻ hàng ngày đạt khoảng 159.000 đô la.

Đây chỉ là một số trò chơi Play to Earn nổi bật, còn có rất nhiều trò chơi tương tự trên thị trường. Mỗi trò chơi là một chủ đề khác nhau, nhưng đều có điểm chung là kết hợp với những sản phẩm DeFi. Người chơi phải stake token hay NFT thì mới có thể tham gia vào các tính năng có ở trong game.

Lời kết

Play to Earn là một hình thức tham gia các trò chơi giúp người dùng kiếm tiền dựa trên các nền tảng Blockchain. Trong mùa dịch hiện nay thì hình thức này như là một xu hướng giúp người chơi có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể mua token trên sàn và hold khi tin tưởng vào dự án đó.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các dự án NFT, mời bạn đón đọc những bài viết mới trên Review Invest nhé.

Mời bạn tham gia:

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời