Dapper Labs và nền tảng blockchain Flow đầy tiềm năng

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đã và đang tham gia vào cộng đồng NFT  thì chắc hẳn sẽ biết những khó khăn trong việc duy trì hoạt động. Những khó khăn đó hầu như liên quan đến Blockchain, các giải pháp mở rộng quy mô chưa thực hiện được. Đây là lý do tại sao Dapper Labs đã quyết định thành lập một nền tảng Blockchain như Flow. Không chỉ giải quyết được khó khăn mà còn thân thiện với người dùng. Vậy Dapper Labs là gì? Và nền tảng FLow lại đầy tiềm năng? Hãy cùng Review Invest tìm hiểu về những điều trên trong bài viết này nhé!

Dapper Labs là gì?

Dapper Labs là công ty công nghệ được thành lập vào tháng 2 năm 2018. Với sứ mệnh là giới thiệu hiệu quả của công nghệ Blockchain thông qua ứng dụng giải trí. Thông qua sự vui vẻ từ các trò chơi, công ty làm cho thế giới ảo trở nên cởi mở và uy tín hơn. Dapper Labs là công ty đứng sau ứng dụng Blockchain CryptoKitties và NBA Top Shot. CryptoKittes được cho là ứng dụng đầu tiên và thành công nhất về Blockchain. Cheeze Wizards và NBA Top Shot là những game dựa trên công nghệ blockchain đầu tiên trên thế giới. Và cuối cùng là Flow – một nền tảng dựa trên nhu cầu người dùng với các ứng dụng phi tập trung. Dapper Labs đã nhận được tài trợ với hơn 51 triệu USD từ những công ty lớn hàng đầu Thế Giới.

Dapper Labs

Flow là gì? 

Flow là một nền tảng blockchain tập trung chủ yếu tạo ra các giao dịch phi tập trung và phát hành token NFT. Bất kỳ ai cũng có thể phát hành NFT trong nền tảng này. Và người dùng có thể mua ngay lập tức với giá gần như bằng không. Flow được Dapper Labs phát triển để cải thiện được tốc độ xử lý giao dịch với mức phí thấp. Nó ra đời để khắc phục những khuyết điểm của Ethereum đang gặp phải về quy mô mạng. Flow tập trung đúng vào giao dịch hiệu quả với tốc độ và chi phí sử dụng hợp lý. Cũng giống như các dự án khác, Flow có token gốc được cung cấp để giao dịch trong nền tảng.

Nền tảng Flow

Tại thời điểm phát hành, Flow là token NFT lớn thứ ba với vốn hóa thị trường là 1,1 tỷ USD. Flow đã trở thành một trong những nền tảng được dùng nhiều nhất để phát triển trò chơi và NFT. Trên Flow, bạn có thể tạo ra hầu hết mọi thứ và đồ họa đẹp. Nền tảng cam kết sẽ làm hài lòng người dùng. Ngoài ra, Dapper Labs đã hợp tác với NBA, UFC, Dr. Suess và hãng Warner Music để phát triển Flow. 

Cách Flow hoạt động

Để tham gia vào Flow, người dùng cần xác thực đặt cược một số token nhất định từ mô hình bằng chứng cổ phần. Tuy nhiên, cách xác thực hoạt động này là duy nhất vì Flow chia các xác thực thành bốn loại nút riêng biệt. Tất cả bốn đồng thuận, xác minh, thực thi và thu thập đều tham gia vào việc xác nhận mỗi giao dịch. Việc chia nhỏ này sẽ giúp các giao dịch được xử lý hiệu quả hơn so với các blockchain khác. Flow không sử dụng sharding hay trải rộng nhu cầu lưu trữ và tính toán của một chuỗi khối trên nhiều nút. Qua đó, Flow giữ các giao dịch nguyên tử, nhất quán, cô lập và bền vững. Cho phép các nhà phát triển xây dựng dựa trên công việc của nhau.

Hoạt động của Flow

Flow cũng có các Smart Contract có thể nâng cấp, cho phép chúng được triển khai ở bản beta. Sau đó được nâng cao hoặc sửa chữa trước khi được hoàn thiện và biến thành bất biến.

Điểm nổi bật về Flow của Dapper Labs

Đối với các Blockchain khác, các Node sẽ là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin và xử lý các giao dịch on-chain. Điều này làm cho tốc độ xử lý chậm hơn và hiệu quả không cao trên chuỗi. Đối với Flow, nền tảng của nó sử dụng thuật toán hoàn toàn mới được gọi là “Four-node staking”. Theo đó là sử dụng bốn loại Node và mỗi loại node cung cấp một chức năng khác nhau, gồm:  

 • Collection: nút thu thập tăng hiệu quả
 • Consensus: nút thực thi cho phép tốc độ và quy mô
 • Execution: nút xác minh đảm bảo tính đúng đắn
 • Verification: nút đồng thuận đảm bảo phân cấp

Về cơ bản, các node sẽ nhận khối lượng công việc được chỉ định và có nhiệm vụ cụ thể. Điều này làm nâng cao sự chuyên môn hóa và hiệu quả của từng node. Đồng thời gia tăng tốc độ xử lý giao dịch. Bên cạnh đó, Flow cũng có một tính năng cho phép người dùng có quyền truy cập vào cùng một dữ liệu mật mà không làm ảnh hưởng đến thông tin.

Thông tin chi tiết về token Flow của Dapper Labs

Điều cơ bản về Flow của Dapper Labs

 • Tên Token: Flow
 • Ký hiệu Token: Flow
 • Blockchain: Flow Blockchain
 • Tiêu chuẩn: Utility, Governance
 • Tổng cung tối đa: 1,250,000,000 Flow
 • Lượng cung: 23,301,002 Flow
 • Vốn hóa: $212,568,116
Token Flow

Phẩn bổ của Flow

 • Ecosystem Reserves: 29%
 • Dapper Labs: 20%
 • Pre-Launch Backers: 20%
 • Team: 18%
 • Future Sale: 13%

Cách sở hữu Flow

Hiện tại bạn có thể sở hữu token Flow  bằng những cách sau:

 • Claim Flow bằng cách trở thành những người ủng hộ.
 • Trở thành người xác nhận để kiếm được token như một phần thưởng khi chạy trên các node của hệ thống.
 • Trở thành các người xây dựng nền tảng bạn sẽ nhận được phần thưởng bằng token.

Ví lưu trữ

Flow là token riêng trên nền tảng của Dapper Labs. Cho nên hiện tại bạn chỉ có thể lưu trữ trên Dapper Wallet. Ví này sẽ hỗ trợ Ethereum trong thời gian tới.

Lời kết

Với bùng nổ của NFT thì  Flow của Dapper Labs là một trong những Dapp tiền điện tử thành công nhất. Có thể nói nền tảng Flow đã mang đến một mô hình độc đáo cho hệ sinh thái tiền ảo. Đây là một dự án giúp cho việc giao dịch trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tương lai của Dapper Labs và Flow chắc chắn sẽ  còn phát triển tốt. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được quyết định giao dịch đúng đắn. Review Invest sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới về thị trường tiền điện tử. Hãy đón đọc bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời