Axie Infinity – Hệ sinh thái lấy cảm hứng từ game Pokemon

5/5 - (1 bình chọn)

Axie Infinity là vũ trụ vật nuôi điện tử được lấy cảm hứng từ trò chơi huyền thoại Pokemon, Đây là hệ thái mà người chơi có thể  kiếm phần thưởng để phát triển để xây dựng một vương quốc thú cưng cho riêng mình. Hãy cùng Review Invest tìm hiểu về dự án NFT tiềm năng này trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về Axie Infinity

Axie Infinity là game được xây dựng trên nền tảng Blockchain được lấy cảm hứng từ game Pokemon nổi tiếng toàn cầu. Người chơi có thể kiếm được token thông qua việc chơi game và phát triển đóng góp cho hệ sinh thái. Với trò chơi này, bạn sẽ chiến đầu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình (Axies).

Axie Infinity là gì?
Axie Infinity là gì?

Người dùng có thể bắt đầu trò chơi bằng cách mua Axies từ những người khác cũng chơi trên Marketplace. Đây là nền tảng cho phép người chơi giao dịch Axie, Land và những vật phẩm với hệ thống người chơi toàn cầu.

Những đặc điểm nổi bật của Axie Infinity

  • Các Axie sẽ được mã hóa thành NFT và ghi lại trên Ethereum blockchain nên người dùng hoàn toàn yên tâm về quyền sở hữu. 
  • Là trò chơi được lấy cảm hứng từ Pokemon nên Axie Infinity sẽ như một trò chơi tương tự
  • Battle: cho phép các Axies chiến đấu với nhau để tăng cấp và phát triển
  • Breeding: cho phép người chơi lai giống các Axies để tạo ra những Axie mới
  • Land: trò chơi này cũng là nhà và căn cứ cho tất các Axies. Nó cũng được nâng cấp theo thời gian bằng cách sử dụng nhiều loại tài nguyên và nguyên liệu chế tạo.
  • Marketplace: là một thị trường phi tập trung để giao dịch Axies với những người chơi khác trên toàn cầu.

Hướng dẫn cách kiếm tiền với Axie Infinity

Nếu bạn muốn kiếm tiền online với Axie Infinity thì sẽ mất tương đối một khoảng thời gian. Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn ít nhất 3 Axies để dùng trong các trận chiến. Bạn phải tự mua những Axies để bắt đầu trò chơi và chính chúng là những nhân tố quyết định khả năng thắng bại trong cuộc chiến.

Kiếm tiền với Axie Infinity cần một khoảng thời gian dài
Kiếm tiền với Axie Infinity cần một khoảng thời gian dài

Ban nên cân nhắc những Axie tốt nhất để có thể thắng ở các Battle, tốt nhất bạn nên tìm một con Axie thuần chủng. Hãy xem đây là một khoản đầu tư tiền ảo của bạn. Thời gian và kỹ năng của bạn cũng là những nhân tố ảnh hưởng đến giá trị này.

Những sản phẩm của dự án Axie Infinity

Battle

Các Aixes có khả năng chiến đấu với nhau để nâng cao cấp độ và phát triển. Hệ thống Battle Axie hiện tại khiến 3 Axie chống lại với nhau trong thời gian thực. Vào mỗi đâu trận đấu, Axie sẽ được chia card dựa trên các bộ phận cơ thể của họ.

Các Aixes có khả năng chiến đấu với nhau
Các Aixes có khả năng chiến đấu với nhau

Người chơi phải chọn những card để tối đa hóa cơ hội chiến thắng của mình. Đồng thời, phải dự đoán đối thủ của mình sẽ chơi những loại card nào. Battle được cấu trúc như một hệ thống được lấy cảm hứng từ Final Fantasy Tactics và Idle Heroes .

Breeding

Axie Infinity khiến cho người dùng có cảm giác chân thực như trong đời thực khi các Axies có thể lai tạo để tạo ra giống mới. Tuy nhiên một Axie chỉ có thể được lai tạo 7 lần để tránh tình trạng lạm phát. Mỗi Axie có 6 bộ phân cơ thể, mỗi bộ phận sở hữu 3 gen: gen trội (D), lặn (R1) và lặn phụ (R2).

  • Dominant (D): có khoảng 37,5% cơ hội để truyền gen này cho thế hệ con.
  • Recessive (R1): có khoảng 9.375% cơ hội để truyền gen này cho thế hệ con.
  • Minor Recessive (R2): có khoảng 3,125% cơ hội để truyền gen này cho thế hệ con.

Land

Axie Infinity được chia thành những lô đất được mã hóa, đóng vai trò là nhà và cơ sở hoạt động của Axie. Các lô đất này sẽ được nâng cấp theo thời gian bằng cách sử dụng nhiều loại tài nguyên và nguyên liệu chế tạo tìm thấy khi chơi. Người sở hữu đất đai cũng có thể tìm thấy token AXS trên mảnh đất của họ hoặc sử dụng Axie chiếm giữ thủa đât đế khám phá tài nguyên trên bản đồ.

Axie Infinity được chia thành những lô đất được mã hóa
Axie Infinity được chia thành những lô đất được mã hóa

Hiện trò chơi đang có khoảng hơn 90.000 ô đất và đều được thể hiện dưới dạng token Non – Fungible Token (NFT). Người chơi có thể tự do giao dịch và tạo trò chơi bằng SDK Lunacia trên ô đất sở hữu.

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin về Axie Infinity (AXS) mà  Review Invest muốn chia sẻ tới các bạn. Đây cũng là một dự án được phát triển bởi một team Việt Nam với chính sách hướng đến game thủ nước ngoài.  Hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới và đừng quên theo dõi các bài viết mới của Review Invest để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời