Phân tích giá ngày 11/6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Đánh giá bài viết

Bitcoin và hầu hết các altcoin có thể chuẩn bị cho một vài ngày hành động có giới hạn phạm vi khi phe bò mua khi giảm giá và phe gấu bán khi tăng giá.


Việc Bitcoin (BTC) không thể vượt lên trên vùng kháng cự quan trọng từ 40.000$ đến 42.000$ đang khiến các nhà giao dịch tiền điện tử lo lắng. Một số nhà phân tích coi sự phục hồi mạnh mẽ từ mức 31.000$ là một dấu hiệu của sự tích lũy ở các mức thấp hơn trong khi những người khác tin rằng việc không vượt qua ngưỡng kháng cự trên cho thấy rằng Bitcoin vẫn chưa ra khỏi vùng.

Các nhà phân tích thị trường tiền điện tử của JPMorgan, được dẫn đầu bởi chiến lược gia thị trường toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou, đã chỉ ra rằng sau sự sụt giảm gần đây, thị trường tương lai Bitcoin đã chuyển từ trạng thái tiếp tục sang suy thoái lần đầu tiên kể từ năm 2018. Các nhà phân tích tin rằng đây là một cảnh báo về một thị trường gấu có thể xảy ra. , tương tự như đã thấy vào năm 2018.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong khi giá Bitcoin vẫn giảm, một trong những lý do cơ bản để sở hữu Bitcoin đã bị ảnh hưởng khi con số lạm phát của Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Nếu lạm phát vẫn ở mức cao, các nhà đầu tư tổ chức có thể xem xét đầu tư vào Bitcoin để bảo vệ danh mục đầu tư của họ.

Các mức có thể cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc là gì? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đã giảm từ đường kháng cự vào ngày 10 tháng 6 nhưng phe gấu đã không thể duy trì giá xuống dưới mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (36,604$). Điều này cho thấy rằng người mua đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường kháng cự, nó sẽ vô hiệu hóa mô hình tam giác giảm dần đang phát triển. Sự thất bại của một thiết lập giảm giá là một dấu hiệu tăng giá vì nó bẫy một số phe gấu hung hăng buộc phải đóng các vị thế bán của họ, dẫn đến một đợt ép giá ngắn.

Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên 42,451,67$ và sau đó là mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (45,271$). Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ 42.451,67$, cặp BTC / USDT có thể điều chỉnh thành 31.000$ và củng cố trong phạm vi lớn này trong một vài ngày.

Xu hướng sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và phá vỡ dưới vùng hỗ trợ 31,000$ đến 28,000$.

ETH/USDT

Ether (ETH) đã tăng trên đường EMA 20 ngày (2,581$) vào ngày 9 tháng 6 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Giá một lần nữa giảm vào ngày 10 tháng 6, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trong mọi đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới hình tam giác, cặp ETH / USDT có thể chứng kiến đợt bán ra mới có thể kéo giá xuống 2.079$ và sau đó là 1.728,74$.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang hỗ trợ gần mức 40, cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Nếu giá tăng so với mức hiện tại, cặp tiền có thể di chuyển lên đường EMA 20 ngày và sau đó kéo dài thời gian ở bên trong tam giác thêm vài ngày nữa. Một sự đột phá và đóng cửa trên SMA 50 ngày (2,929$) sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã tăng trên đường EMA 20 ngày (358$) vào ngày 9 tháng 6 nhưng phe bò không thể duy trì sự bứt phá. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 10 tháng 6. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã giữ thành công hỗ trợ của đường xu hướng.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên 378,77$. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BNB / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở mức 433$. Một sự đột phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể đẩy giá lên đường SMA 50 ngày (478$).

Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và giảm mạnh xuống dưới đường xu hướng. Điều đó có thể kéo giá xuống 291,06$ và sau đó là 211,70$.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã từ chối đường EMA 20 ngày (1,61$) vào ngày 10 tháng 6, cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực. Phe gấu bây giờ sẽ cố gắng chìm xuống và duy trì giá dưới mức hỗ trợ của đường xu hướng.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, mô hình tam giác tăng dần sẽ mất hiệu lực. Điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 1,24$ và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở mức 1$. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi 1$ có thể giữ cho phạm vi cặp ADA / USDT bị giới hạn trong một vài ngày.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và phá vỡ trên 1,63$, cặp tiền có thể tăng lên 1,94$. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu rằng phe bò đang quay trở lại lệnh. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức cao nhất mới là 2,47$.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) phục hồi khỏi đường viền cổ của mô hình đầu và vai đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày (0,34$) vào ngày 10 tháng 6, cho thấy rằng phe gấu đang bán trên mọi đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu giảm giá xuống dưới đường viền cổ, nó sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá có thể dẫn đến giảm xuống 0,21$. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ.

Nếu giá phục hồi mạnh khỏi mức này, DOGE / USDT có thể kiểm tra lại đường viền cổ. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, khả năng phá vỡ dưới 0,21$ sẽ tăng lên. Điều đó có thể dẫn đến giảm xuống 0,10$.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu giá bật lên khỏi mức hiện tại và tăng lên trên các đường trung bình động. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên 0,47$.

XRP/USDT

XRP đã giảm từ đường EMA 20 ngày (0,93$) vào ngày 10 tháng 6 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ báo RSI đang cố gắng duy trì trên mức 40, cho thấy áp lực bán đang giảm. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp XRP / USDT có thể tăng lên 1,10$.

Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể thách thức đường SMA 50 ngày (1,20$). Chế độ xem này sẽ vô hiệu nếu giá không vượt qua được đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu không sẵn sàng giảm bớt. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống vùng hỗ trợ 0,75$ đến 0,65$.

DOT/USDT

Phe bò đã cố gắng đẩy Polkadot (DOT) trở lại kênh tăng dần vào ngày 10 tháng 6 nhưng không thành công. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn. Phe gấu bây giờ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới 19,60$.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT / USDT có thể bắt đầu giảm xuống còn 17,50$ và sau đó đến vùng hỗ trợ quan trọng ở mức 15$ đến 13,63$. Việc bật lên khỏi vùng này có thể giữ cho phạm vi cặp tiền bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật ra khỏi mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày (22,81$), thì việc kiểm tra lại 26,50$ là có thể xảy ra. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức kháng cự trên này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên 31,28$.

UNI/USDT

Phe bò đã cố gắng đẩy Uniswap (UNI) lên trên đường EMA 20 ngày (25,58 $) vào ngày 9 và 10 tháng 6 nhưng không thành công. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa xả chút vào. Những người bán bây giờ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ 21,50$ đến 20,46$.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và cặp UNI / USDT có thể đang trên đường đạt đến 16,49$ và sau đó là 13,04$.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi 21,50$, cặp tiền có thể lại cố gắng tăng lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, có khả năng sẽ chuyển sang 30$. Nếu cặp tỷ giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên 30$ để báo hiệu sự kết thúc của xu hướng giảm.

LTC/USDT

Litecoin (LTC) đã được giao dịch gần với đường EMA 20 ngày (176$) trong vài ngày qua nhưng phe bò đã không thể đẩy giá lên trên nó. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành một tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, cặp LTC / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (241$). Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ báo RSI đang cố gắng duy trì trên mức 40, cho thấy áp lực bán đang giảm.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ bên dưới hình tam giác. Điều đó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn 118,03$ và sau đó là 100$.

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) đang chứng kiến một cuộc tranh cãi gay gắt giữa phe bò và phe gấu gần mức quan trọng là 616,04$. Phe bò đang mua mức giảm xuống dưới 616,04$ nhưng phe gấu đang bảo vệ đường EMA 20 ngày (667$).

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang nhưng chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ cho thấy rằng cầu vượt quá cung. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên SMA 50 ngày (905$).

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trong mọi đợt phục hồi nhỏ. Việc phá vỡ dưới 542,63$ sẽ mở ra cánh cổng cho việc giảm thêm xuống còn 468,13$.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp của chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Review Invest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời