Cardano và Polkadot mở rộng sự thống trị vốn cổ phần

Đánh giá bài viết

Trong khi CardanoPolkadot đang mở rộng sự thống trị về tiền đặt cược của họ, thì Tezos đã giảm mạnh khỏi top 10 do vốn hóa đặt cược.

Cổ phần đã được nâng lên cho Cardano Polkadot, với hai mạng tiếp tục thống trị bảng xếp hạng vốn cổ phần.

Theo dữ liệu từ StakingRewards, Cardano hiện là blockchain hàng đầu về giá trị cổ phần, với khoảng 26,4 tỷ đô la ADA được phân bổ để đảm bảo mạng. Với toàn bộ vốn hóa của Cardano được gắn thẻ 36,6 tỷ đô la, 73% ADA lưu hành đang được đặt cọc.

StakingRewards ước tính các nhà sản xuất Cardano đang kiếm được phần thưởng hàng năm là 7,22%.

Tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị cổ phần là Polkadot với DOT trị giá 22,7 tỷ đô la bị khóa – chiếm 64% nguồn cung lưu hành. Phần thưởng đặt cược trung bình hàng năm cho DOT ước tính hơn 13%.

CardanoPolkadot hiện đại diện cho 7,9% trong số 620,6 tỷ đô la tài sản tiền điện tử hiện được chỉ định để đặt cược trên toàn bộ lĩnh vực tài sản tiền điện tử kết hợp.

Trong khi Polkadot và Cardano từ lâu đã thống trị lĩnh vực đặt cược bằng giá trị bị khóa, các tài sản hàng đầu khác đã trải qua sự gián đoạn đáng kể đối với thứ hạng của họ gần đây.

Solana hiện đã vượt qua Eth2 để chiếm vị trí thứ ba về vốn hóa cổ phần, với 9,4 tỷ đô la Mỹ. Việc đặt cược và xác thực SOL yêu cầu tài sản phải được khóa thời gian và đưa ra khỏi lưu thông, điều này có thể giải thích sự khác biệt, giải thích tại sao vốn hóa đặt cọc của nó vượt quá mức vốn hóa thị trường khoảng 8 tỷ đô la. Các nhà sản xuất SOL đang tạo ra 11% hàng năm.

Top 10 tài sản đặt cược hàng đầu. Nguồn: StakingRewards

Vị vua một thời của tiền cược, Tezos, đã tụt xuống vị trí thứ mười một với vốn hóa đặt cược là 3,5 tỷ đô la, mang lại 5,5% mỗi năm. Vào giữa tháng 12 năm 2020, Tezos được xếp hạng thứ tư theo một báo cáo của Cointelegraph vào thời điểm đó.

Về vốn hóa tổng thể, XTZ đã tụt từ top 10 xuống hạng 35 theo Coingecko.

Eth2 hiện được xếp hạng là tài sản cổ phần lớn thứ tư với 8,2 tỷ đô la. Theo bảng khởi chạy ETH 2.0, có 3,9 triệu ETH bị khóa trong hợp đồng ký gửi Beacon Chain. Tuy nhiên, chỉ có 3,4% Ether lưu hành đã được phân bổ cho việc đặt cược, cho thấy vẫn còn khoảng trống đáng kể trong giới hạn đặt cược của Eth2 để phát triển.

Trong khi các nhà phân phối ETH hiện đang kiếm được hơn 7% hàng năm, việc hợp nhất chuỗi sắp tới của Ethereum dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể phần thưởng khi các nhà phân phối bắt đầu thu phí từ Máy ảo Ethereum, hoặc EVM.

Nhà nghiên cứu của Eth2, Justin Drake, dự đoán phần thưởng đặt cược ít nhất sẽ tăng gấp đôi khi hợp nhất chuỗi, ước tính phần thưởng có thể tăng lên 25% mỗi năm.

Các mạng còn lại nằm trong mười bảng xếp hạng hàng đầu về vốn hóa cổ phần là Avalanche, Algorand, USDC, Terra, Binance Smart ChainTron.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời