Phân tích giá 9/6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, SOL, BCH

Đánh giá bài viết

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin từ mức thấp nhất gần đây cho thấy các nhà giao dịch đang tích cực tích lũy BTC và các altcoin khi có mức giảm lớn.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone tin rằng Bitcoin (BTC) có nhiều khả năng tăng lên 40.000$ hơn là giảm xuống 20.000$. Triển vọng tăng giá này dường như được các nhà giao dịch chia sẻ khi Bitcoin bắt đầu phục hồi mạnh ngày hôm nay.

Dữ liệu trên chuỗi cũng cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn (LTH) đã bắt đầu tích lũy Bitcoin một lần nữa sau khi đặt lợi nhuận trong đợt tăng từ 10.000$ đến 64.000$.

Tổng số Bitcoin mà những người nắm giữ dài hạn này nắm giữ nhiều hơn 2,3 triệu so với những gì họ nắm giữ vào thời điểm đỉnh cao của thị trường tăng giá năm 2017. Điều này cho thấy các nhà giao dịch kỳ cựu vẫn lạc quan về triển vọng tương lai của Bitcoin.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Báo cáo “Dòng tiền tài sản kỹ thuật số hàng tuần” của CoinShares cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã rút 141 triệu đô la từ các sản phẩm đầu tư Bitcoin vào tuần trước. Tuy nhiên, các sản phẩm Ether (ETH), XRPCardano (ADA) đã chứng kiến dòng tiền vào ròng, cho thấy tiền đang thoát ra khỏi Bitcoin và đi vào một số altcoin nhất định.

Tuy nhiên, dòng tiền chảy ra từ các sản phẩm Bitcoin là rất nhỏ so với 4,2 tỷ đô la khổng lồ đã được bơm vào chúng vào năm 2021. Điều này cho thấy hầu hết các nhà đầu tư đã giữ vị trí của mình bất chấp sự sụt giảm gần đây.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định xem liệu đợt điều chỉnh đã kết thúc hay giá có thể giảm thêm hay không.

BTC/USDT

Bitcoin đã phá vỡ dưới đường xu hướng của tam giác đối xứng vào ngày 7 tháng 6, cho thấy sự không chắc chắn có lợi cho phe gấu. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò tiếp tục mua vào ngày hôm nay, điều này dường như đã mắc bẫy phe gấu hung hãn có thể đã bán vào ngày 7 tháng 6. Tuy nhiên, cặp BTC / USDT vẫn chưa ra khỏi vùng vì đợt giảm giá có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự tại EMA 20 ngày (37,925$).

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên đà phục hồi. Giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể bắt đầu sau khi phe gấu đẩy giá xuống dưới vùng hỗ trợ 31,000$ đến 28,000$. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn 20.000$.

Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy đà giảm đang suy yếu. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày, điều này có thể kéo dài đợt phục hồi lên mức SMA – 50 ngày (45,896$).

ETH/USDT

Ether một lần nữa giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 7 tháng 6, cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng giữa đường kháng cự và đường SMA 50 ngày (2,927$).

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy phe bò đang mua khi giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Điều này cho thấy cặp ETH / USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong tam giác trong vài ngày nữa.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi giá phá vỡ trên hoặc dưới tam giác. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày để giành được ưu thế. Ngoài ra, việc phá vỡ dưới 2.079,94$ có thể báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ dưới đường xu hướng vào ngày 8 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Đuôi dài trên thanh nến hàng ngày cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (389$), thì cặp BNB / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 433$. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là 608,60$.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường xu hướng, điều đó cho thấy phe gấu đã chế ngự phe bò. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 257,40$ và sau đó là 211,70$.

ADA/USDT

Cardano đã giảm xuống dưới SMA 50 ngày (1,57$) vào ngày 8 tháng 6 nhưng những con gấu không thể tận dụng điểm yếu này. Đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 và ngày 9 tháng 6 cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu nếu giá phá vỡ dưới đường xu hướng. Cặp ADA / USDT sau đó có thể giảm xuống 1,24$ và sau đó là 1$.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (1,64$), cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên 1,94$. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này có thể đẩy cặp tiền lên mức cao nhất mới ở mức 2,47$.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (0,36$) vào ngày 7 tháng 6 và giảm xuống đường viền cổ của mô hình đầu và vai. Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này khi được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên cây nến ngày 8 tháng 6 và sự phục hồi mạnh mẽ ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trừ khi phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động một cách nhanh chóng, phe gấu sẽ một lần nữa cố gắng nhấn chìm cặp DOGE / USDT xuống dưới đường viền cổ. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống 0,21$ và sau đó là 0,10$.

Đường EMA 20 ngày giảm nhẹ và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên SMA 50 ngày (0,39$). Sau đó, cặp này có thể tăng lên 0,47$.

XRP/USDT

XRP đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,88$ vào ngày 7 tháng 6, cho thấy cung vượt quá cầu. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ 0,75 đến 0,65$.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống (0,99$) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Sự phục hồi có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ vùng kháng cự này, khả năng phá vỡ dưới vùng hỗ trợ sẽ tăng lên.

Nếu điều đó xảy ra, cặp XRP / USDT có thể giảm xuống 0,45$ và sau đó là 0,39$. Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên 1,10$, điều đó sẽ cho thấy người mua quay trở lại cuộc chơi và có thể có một cuộc biểu tình lên đường xu hướng giảm.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã từ chối đường EMA 20 ngày (24,99$) vào ngày 7 tháng 6 và phá vỡ dưới đường xu hướng của kênh tăng dần. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc biểu tình.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không đẩy giá trở lại kênh trong vài ngày tới, có thể sẽ tiếp tục bán ra. Đường EMA 20 ngày đi xuống dần dần và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống.

Nếu cặp DOT / USDT phá vỡ dưới 19,60$, thì điểm dừng tiếp theo có thể là hỗ trợ quan trọng ở mức 15$. Ngược lại, nếu cặp tiền này quay trở lại kênh, nó sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh ở các mức thấp hơn.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường kháng cự của kênh tăng dần sẽ báo hiệu rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 21,50$ vào ngày 8 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò đang bảo vệ mức 21,50$ một cách tích cực.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (26,81$). Nếu họ thành công, cặp UNI / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 30$. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh và nếu giá giảm từ mức đó, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 21,50$ đến 30$ trong một vài ngày.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý là tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới 21,50$. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới 16,49$ và sau đó là 13,04$.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã giảm từ mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 43,38$ vào ngày 7 tháng 6 nhưng phe gấu không thể kéo giá xuống dưới đường xu hướng. Đồng altcoin này đã phục hồi khỏi đường xu hướng vào ngày 8 tháng 6, cho thấy lực mua mạnh khi giảm.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu người mua đẩy mạnh và duy trì mức giá trên 43,38$, cặp SOL / USDT có thể tăng lên mức thoái lui 78,6% ở mức 49,97$. Một động thái như vậy sẽ cho thấy đợt điều chỉnh gần đây đã kết thúc. Việc phá vỡ trên 49,97$ có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 58,38$.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường xu hướng. Việc phá vỡ dưới 33,60$ có thể dẫn đến giảm xuống 25,70$.

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ 616,04$ vào ngày 7 tháng 6, cho thấy phe gấu đang nắm quyền. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 6 cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ 500$ đến 468,13$.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 616,04$, thì cặp BCH / USDT có thể thực hiện thêm một lần nữa để vượt lên trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày (917$).

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm, thì phe gấu có thể thử thách mức hỗ trợ quan trọng 468,13$. Việc phá vỡ dưới mức này có thể kéo dài sự sụt giảm đến mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 400$.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp từ chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Review Invest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời