Toàn tập về Binance Coin – Tiền điện tử uy tín nhất hiện nay

Đánh giá bài viết

Như các bạn đã biết, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Nền tảng này cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều sự lựa chọn về tokens và coins. Một trong số đó là Binance Coin, một đồng coin hot nhất từ cuối năm 2017 và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt cho tới nay. Vậy đồng coin này là gì? Nó được tạo ra để làm gì? Và nó có uy tín hay không?. Hãy cùng Review Invest đi tìm hiểu về đồng tiền điện tử này trong bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa

Binance Coin hay BNB Coin là một đồng tiền kỹ thuật số được phát hành bởi sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance, phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Đây cũng là đồng coin riêng của sàn Binance được tạo ra nhằm duy trì và phát triển hệ thống.

Là đồng coin riêng của sàn giao dịch Binance

BNB Coin hiện nay đang được sử dụng để thanh toán phí giao dịch phát sinh trên thị trường Binance. Đồng coin này cũng là đồng tiền trung gian cho việc giao dịch giữa các đồng tiền mã hóa, giống như Bitcoin hay Ethereum vậy.

Ưu điểm và nhược điểm của Binance Coin

Ưu điểm

  • Được sáng lập bởi hai trong nhóm chuyên gia đầu ngành tạo ra. Đó là Changpen Zhao, giám đốc điều hành BNB và Roger Wang với 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính. 
  • Được tạo ra từ nền tảng phát triển nhanh nhất trong ngành là sàn Binance nên có lợi thế hơn các đồng coin khác.
  • BNB có khả năng xử lý hàng triệu đơn đặt hàng mỗi giây nhờ công cụ chứng chỉ tương thích. Công nghệ này làm cho nó trở thành một trong những loại tiền điện tử nhanh nhất hiện nay. 

Nhược điểm

Binance Coin không được sử dụng nhiều ở các thị trường khác, ngoài nền tảng Binance. Vì được tạo ra nhờ Binance nên giá trị của nó cũng bị phụ thuộc vào thay đổi trên sàn Binance. Bạn không thể khai thác BNB Coin và chỉ có được nó thông qua trao đổi các đồng coin khác.

Điểm đặc biệt của đồng tiền kỹ thuật số BNB Coin

Điểm khác biệt lớn nhất giữa BNB Coin và các loại đồng tiền kỹ thuật số khác là nó được dùng để làm phí giao dịch trên sàn Binance. Tức là bạn chỉ cần mua và lựa chọn BNB làm phí giao dịch. Lúc này, khi bạn giao dịch bất cứ đồng coin nào khác trên Binance, phí giao dịch sẽ được trừ BNB Coin bạn đang có. 

BNB Coin được dùng làm phí giao dịch trên sàn Binance

Nhằm mục đích thu hút và lôi kéo khách hàng, Binance đã ra quyết định sẽ giảm phí giao dịch đến 50% khi chọn BNB làm phí trong những năm đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn có ý định giao dịch trên sàn Binance thì hãy sử dụng đồng Coin này để được giảm phí nhé.

Có nên đầu tư vào BNB Coin hay không?

Giá trị rất ổn định và tăng trưởng đều

Review Invest nhận định rằng giá của Binance Coin ổn định và tăng trưởng đều như biểu đồ dưới đây. Điều đó cho thấy nhu cầu sử dụng đồng tiền mã hóa này đang rất lớn. Sự sống còn của đồng coin này hoàn toàn phụ thuộc vào sàn Binance. Mà sàn Binance có khối lượng giao dịch khổng lồ kéo theo giá BNB đi lên.

Biểu đồ giá của BNB Coin

Tiềm năng phát triển rất lớn 

Binance Coin đã trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ ba, chỉ sau Bitcoin và Ether. Bên cạnh đó, tiền đồ phát triển của Binance đang rất rộng mở khi mà nhu cầu giao dịch trực tuyến càng cao. Đồng coin này được xem là “trái tim” của sàn Binance và Binance luôn giữ vững vị trí 1 về khối lượng giao dịch.

 Là đồng tiền mã hóa lớn thứ ba thế giới

Hơn thế nữa, Binance là một nền tảng đa ngôn ngữ với hơn 14 ngôn ngữ và đang được cập nhật thêm. Cho thấy Binance đang hướng tới người sử dụng trên khắp toàn cầu.  Nền tảng này cũng đang bắt đầu đặt trụ sở ở một số quốc gia  châu Á, trong đó có Việt Nam.

Vì vậy, theo quan điểm của Review Invest thì BNB Coin là một dự án đầu tư tiền điện tử khá an toàn trong hiện tại và tương lai. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng tiền điện tử Binance CoinReview Invest muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng nó sẽ mang lại nhiều điều hữu ích để giúp bạn có một quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn còn có thắc mắc gì chưa hiểu, thì hãy truy cập vào Review Invest để được nghe tư vấn giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời