Blockchain Wallet: Ví Blockchain là gì? Sử dụng Blockchain.com có an toàn không?

Đánh giá bài viết

Blockchain Wallet –  Bài viết này, Review Invest sẽ chia sẻ về Ví Blockchain là gì? Một trong những ví điện tử tên tuổi khi thị trường Crypto mới xuất hiện tại Việt Nam. Liệu ví Blockchain.com có an toàn và có nên sử dụng vào thời điểm này?

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain là một nền tảng ví điện tử trên web online và điện thoại di động được ra mắt vào năm 2011. Công ty Blockchain có trụ sở Luxembourg chuyên về mọi thứ blockchain, cung cấp dữ liệu Bitcoin. Ví Blockchain trước đây có tên là Blockchain.info nhưng gần đây đã đổi thành Blockchain.com

Ví Blockchain.com được khá nhiều nhà đầu tư, giao dịch sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt trong thời gian khi thành lập. Ví Blockchain hỗ trợ nhiều trong việc thực hiện giao dịch hoặc lưu trữ các đồng tiền điện tử.

Ví Blockchain hỗ trợ 4 đồng coin chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và mới đây nhất là đồng Stellar (XLM), AAVE, Yearn Finance (YFI). Ví hỗ trợ việc lưu trữ, gửi và nhận tiền BTC, ETH, XLM và BCH rất an toàn và nhanh chóng. Giao điện đẹp, thân thiện cũng nhiều tính năng tốt giúp cho ví tiền ảo này là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Đánh giá về ví Blockchain Wallet

Ưu điểm của ví

Blockchain.com công bố được tin dùng và sử dụng hơn 72 triệu ví toàn cầu. Theo thống kê, họ tự hào và khẳng định là ví lưu trữ tiền điện tử phổ biến nhất và tin cậy nhất trên thế giới

Một trong những ưu điểm đáng phải nói tới của ví Blockchain là phí giao dịch thấp. Blockchain.com không thu phí người dùng. Người sử dụng khi thực hiện giao dịch chỉ cần trả phí network fee.

Ví Blockchain hỗ trợ trên cả Website và cả Android và iOS. Với nhiều ngôn ngữ khác nhau và một số loại tiền pháp định để mua bán Crypto trực tiếp

Nhược điểm của ví

Ví Blockchain.com có 2 nhược điểm mà cộng đồng người dùng luôn tranh cãi, đó là tính tập trungẩn danh thấp

  • Tính tập trung: Sau khi tạo tài khoản ví Blockchain, bạn không được quản lý khóa bí mật. Thay vào đó, Blockchain.com sẽ quản lý toàn bộ khóa bí mật của toàn bộ người dùng. Đây vừa là ưu điểm nhưng cũng là khuyết điểm đối với người dùng.
  • Tính ẩn danh: Ẩn danh là một vấn đề quan trọng trong thế giới Blockchain. Mặc dù, công ty bảo mật rất tốt những vì không đảm bảo được tính ẩn danh. Nên nhiều người dùng lo sợ lộ thông tin cá nhân và tài khoản của họ.

Phí giao dịch trên Blockchain.com bao nhiêu?

Blockchain không thu phí giao dịch của người dùng. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện việc rút tiền từ ví Blockchain thì phải trả phí cho mang lưới Blockchain (hay còn gọi phí thợ đào). Mỗi coin sẽ có mức phí network khác nhau.

Mức phí mạng lưới (network fee) này không phải là phí cố định, sẽ thay đổi tùy theo thời điểm.

Hướng dẫn tạo ví Blockchain

Tải ví Blockchain trên điện thoại

Ví Blockchain.com bạn có thể sử dụng trực tiếp trên website hoặc trên mobile. Đối với mobile, ứng dụng ví hỗ trợ trên 2 hệ điều hành chính là iOS và Android. Link download như sau:

Sau khi tải ứng dụng ví Blockchain.com, bạn có thể truy cập và bắt đầu tạo ví, sử dụng ví. Trong phạm vi bài viết này, để thuận tiện mình sẽ hướng dẫn trên điện thoại iOS. Đối với trên website và Android bạn thực hiện tương tự.

Tạo ví mới

Bước 1: Nhấn Create Wallet

Bước 2: Nhập Email, mật khẩu và ấn Create Wallet

Bước 3: Nhập mã pin và xác nhận mã pin

Tạo ví Blockchain Wallet

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo ví Blockchain chỉ trong vài bước.

Hướng dẫn sử dụng ví Blockchain.com

Tới thời điểm bài viết, ví Blockchain đã hỗ trợ việc nhận, gửi và mua bán các loại coin như BTC, ETH, BCH, USDT, XLM, AAVE, YFI… Dưới đây là phần hướng dẫn sử dụng nhận và gửi BTC, ETH, BCH, USDT… trên ví Blockchain.

Nhận BTC, ETH, BCH, USDT, và các coin khác

Bước 1: Tại giao diện chính -> chọn mục Request

Bước 2: Chọn loại coin bạn muốn nhận để lấy địa chỉ ví (ví dụ: ETH)

Bước 3: Gửi số lượng coin đến địa chỉ ví được cung cấp

Nhận BTC, ETH, USDT trên ví Blockchain

Gửi BTC, ETH, BCH, USDT, và các coin khác

Bước 1: Tại giao diện chính -> chọn mục Send

Bước 2: Nhấn vào loại coin bạn muốn gửi

Bước 3: Nhập địa chỉ ví, số lượng coin (hoặc giá trị tương đương USD) bạn muốn gửi đi -> nhấn Continue

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin lệnh gửi coin -> nhấn Send để tiến hành gửi

Gửi BTC, ETH, USDT trên ví Blockchain

Lời kết

Ví Blockchain được đánh giá là ví coin bảo mật và uy tín hàng đầu. Luôn nằm trong danh sách ưu tiên và ứng dụng ví sử dụng của nhiều người giao dịch. Trên đây là một số thông tin về ví Blockchain là gì cũng như hướng dẫn cách sử dụng ví Blockchain Wallet.

Hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết trong quá trình sử dụng loại ví này. Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng Blockchain Wallet, bạn có thể comment để Review Invest hỗ trợ thêm.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời