Hợp đồng tương lai và quyền chọn Ethereum 1,9 tỷ đô la hàng tháng sẽ xác định liệu ETH có sớm đạt 3000$ hay không?

Đánh giá bài viết

Những nhà đầu cơ giá lên Ethereum có thể đã quay trở lại mức 2.400$ để hỗ trợ, nhưng các tùy chọn ETH và thời hạn hợp đồng tương lai của ngày thứ Sáu sẽ xác định xem các nhà giao dịch có nhấn bàn đạp cho 3.000$ hay không.


Việc hết hạn hợp đồng tương lai và quyền chọn ngày 28 tháng 5 có thể là một bước ngoặt đối với Ether (ETH), khi tiền điện tử này phục hồi 60% từ mức thấp 1.730$ vào ngày 23 tháng 5. Mặc dù lãi suất mở là 6,2 tỷ đô la, chỉ có 16% được thiết lập để hết hạn vào Thứ sáu, vì hầu hết các hành động diễn ra trên các hợp đồng vĩnh viễn và tháng sáu.

Người ta phải tính đến việc hết hạn quyền chọn, vì nó có thể dẫn đến sự mất cân bằng lực lượng. Đặc điểm này không đúng đối với thị trường kỳ hạn, nơi giao dịch mua (người mua) và giao dịch ngắn hạn (người bán) luôn được khớp với nhau.

Quyền chọn được chia thành hai phân đoạn độc lập: quyền chọn mua (gọi), được sử dụng phổ biến nhất cho các chiến lược trung lập tăng giá và quyền chọn bán (bán) từ trung tính đến giảm giá.

Do đó, trong khi các hợp đồng dài và ngắn của Ether tương lai được khớp mọi lúc, các thị trường quyền chọn cung cấp một bức tranh rõ ràng về việc bên nào có lợi thế hơn.

Giá Ether tại Coinbase, USD. Nguồn: TradingView

Lãi suất mở hợp đồng tương lai của Ether đã giảm đáng kể sau khi điều chỉnh

Sự sụt giảm không ngừng bắt đầu sau khi đạt mức cao nhất là 4.380$ vào ngày 12 tháng 5 mất 11 ngày và giá cuối cùng chạm đáy ở mức 1.730$. Tuy nhiên, mức giá thấp đã không kéo dài và Ether nhanh chóng thiết lập lại hỗ trợ ở mức 2.400$. Lãi suất mở đối với các hợp đồng tương lai đã giảm 54% xuống còn 5,2 tỷ đô la do đòn bẩy dài được thanh lý và những người bán khống chốt lời.

Đối với 980 triệu đô la trong hợp đồng tương lai Ether sẽ hết hạn vào thứ Sáu, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi dẫn đầu với 300 triệu đô la tiền lãi mở. CME theo sát nó; tuy nhiên, các nhà giao dịch CME theo truyền thống luân chuyển hầu hết các vị trí trong vài ngày giao dịch qua, vì vậy con số này có thể giảm đi đáng kể khi chúng đến gần thời hạn.

Ether hợp đồng tương lai ngày 28 tháng 5 mở lãi suất. Nguồn: Huobi, CME, OKEx, Deribit và BitMEX

Các quyền chọn thiên về các quyền chọn mua từ trung tính đến tăng giá

Vào ngày 28 tháng 5 hết hạn, có 189.000 quyền chọn mua (mua) Ether được xếp chồng lên nhau so với 153.900 quyền chọn bán (bán). Phân tích ban đầu này cung cấp cho các cuộc gọi từ trung lập đến tăng giá có lợi thế 23%. Tuy nhiên, người ta phải giải thích một thực tế rằng quyền mua Ether ở mức 3.200$ trở lên trong vòng chưa đầy 16 giờ không phải là điều đặc biệt mong muốn ngay bây giờ.

Điều tương tự cũng có thể nói đối với các quyền chọn bán cực kỳ giảm giá ở mức 2.300$ và thấp hơn. Để phân tích chính xác áp lực tiềm ẩn từ việc hết hạn vào thứ Sáu, người ta nên loại trừ cả hai thái cực.

Lưu ý rằng 3.000$ là mức quyết định đối với phe bò vì có 30.700 quyền chọn mua được xếp chồng lên nhau so với 15.000 quyền chọn mua. Điều này có nghĩa là nếu phe gấu quản lý để giữ Ether dưới mức giá đó, thì các tùy chọn gọi vốn từ trung lập đến tăng giá lên tới 54.500 ETH, tương đương với 150 triệu đô la.

Trong khi đó, các tùy chọn đặt từ trung lập đến giảm ở mức 3.000$ trở lên với tổng số 52.700 ETH, tương đương 145 triệu đô la tiền lãi mở. Điều này dẫn đến một lực cân bằng từ việc hết hạn quyền chọn.

Phe bò có rất ít động lực để đẩy giá lên trên 3,000$

Nếu phe bò quyết định thể hiện sức mạnh, đẩy giá lên trên 3.000$, sự khác biệt sẽ thay đổi theo 45.700 hợp đồng ETH, trị giá 125 triệu đô la. Mặc dù đáng kể, nó có lẽ không đủ để làm cho giá cao hơn.

Các nhà giao dịch tương lai tỏ ra kém lạc quan hơn sau những đợt thanh lý nặng nề gần đây được báo cáo bởi Cointelegraph vào ngày 24 tháng 5. Về quyền chọn, áp lực từ các lệnh mua và lệnh có vẻ cân bằng ở mức hiện tại và sẽ không có gì ngạc nhiên vào thứ Sáu.

Huobi, OKExDeribit hết hạn diễn ra vào ngày 28 tháng 5 lúc 8:00 sáng UTC. Hợp đồng tương lai và quyền chọn CME xảy ra muộn hơn một chút trong ngày vào lúc 3:00 chiều giờ UTC.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời