Phân tích giá 7/6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, ICP, BCH

Đánh giá bài viết

Bitcoin và các altcoin có thể sẽ vẫn chịu áp lực trong một vài ngày nhưng các mức thấp hơn có thể thu hút mua.


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã bảo vệ gói chi tiêu khổng lồ mới nhất của Tổng thống Joe Biden trong khi phát biểu với Bloomberg. Yellen nói rằng nó sẽ là “một điểm cộng” cho xã hội ngay cả khi nó dẫn đến một môi trường lãi suất cao hơn.

Nếu tỷ giá tăng cao hơn, các nhà giao dịch sẽ khám phá các lựa chọn tốt nhất có thể để bảo vệ danh mục đầu tư của họ. Trong khi vàng giảm khoảng 2,5% tính đến thời điểm hiện tại, thì Bitcoin (BTC) vẫn tăng 22% trong cùng thời kỳ, ngay cả sau đợt lao dốc lớn vào tháng 5.

Hiệu suất hoạt động của Bitcoin có thể không được chú ý và một số nhà đầu tư tổ chức có khả năng biến nó thành một phần trong danh mục đầu tư của họ cùng với vàng.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

BTC/USDT

Bitcoin đã giảm xuống đường xu hướng của tam giác đối xứng vào ngày 5 tháng 6 nhưng phe gấu không thể phá vỡ hỗ trợ này. Phe bò đã bảo vệ thành công đường xu hướng trong hai ngày qua và đang cố gắng phục hồi nó trong ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Bên mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác để giành được ưu thế. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC / USDT có thể mở rộng đợt phục hồi lên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (46,784$).

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc.

Tuy nhiên, các đường trung bình động xuống dốc và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho phe gấu.

Nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ bên dưới hình tam giác, cặp tiền này có thể chứng kiến sự bán tháo hoảng loạn. Điều đó có thể kéo giá xuống vùng hỗ trợ quan trọng tại 30.000$ đến 28.000$.

ETH/USDT

Ether (ETH) đã giảm từ đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 4 tháng 6 nhưng sự điều chỉnh nông cho thấy phe bò đang mua khi giảm. Giá đã tăng trở lại trên đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (2,743$) và phe bò đang thách thức đường kháng cự của tam giác.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên hình tam giác và SMA 50 ngày (2.918$), nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một đợt tăng lên mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 3.362,72$. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại và trượt xuống dưới 2,550$, cặp ETH / USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Việc bật lên khỏi vùng hỗ trợ này có thể kéo dài thời gian duy trì của cặp tiền bên trong tam giác.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường hỗ trợ của tam giác. Một động thái như vậy có thể dọn đường cho sự sụt giảm xuống 2.180,53$ và sau đó là 1.728,74$.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã giảm từ 433$ vào ngày 4 tháng 6 và phe gấu đã ngăn cản một nỗ lực khác của phe bò để xóa ngưỡng kháng cự vào ngày 5 tháng 6. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức 433$.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù giá được giao dịch dưới đường EMA 20 ngày (398$) trong hai ngày qua, phe gấu không thể đưa cặp BNB / USDT xuống đường xu hướng. Điều này cho thấy rằng phe bò có thể đang tập hợp lại để thực hiện một cuộc tấn công khác ở mức 433$.

Nếu người mua thành công trong việc thúc đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự này, cặp BNB / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (492$) và sau đó là mức thoái lui 78,6% ở mức 589,04$.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên không và giảm xuống dưới 365$, cặp tiền có thể điều chỉnh theo đường xu hướng. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã giảm từ 1,88$ vào ngày 3 tháng 6 nhưng phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày (1,67). Điều này cho thấy tâm lý đang chuyển sang tích cực và phe bò đang mua khi giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua bây giờ sẽ phải đẩy giá lên trên 1,94$ để giành được ưu thế. Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA / UDST có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 2,47$. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên, nó sẽ cho thấy việc bán mạnh ở các mức cao hơn. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi giữa SMA 50 ngày (1,56$) và 1,94$ trong một vài ngày.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ dưới 1,33$. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc trượt thêm xuống 1$.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 5 và 6 tháng 6 gần đường EMA 20 ngày (0,37$), cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 0,35$, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống đường viền cổ của mô hình vai đầu vai lớn. Sự cố và đóng cửa dưới đường viền cổ sẽ là một tiêu cực rất lớn vì điều đó có thể làm tăng khả năng giảm xuống 0,10$.

Tuy nhiên, các đường trung bình động đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy một vài ngày có hành động giới hạn trong phạm vi. Nếu giá tăng lên từ đường viền cổ, cặp tiền có thể tăng lên 0,47$ và vẫn bị mắc kẹt giữa các mức này trong vài ngày.

Một sự đột phá và đóng cửa trên 0,47$ sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Nó sẽ dọn đường cho một cuộc hành quân về phía bắc đối với 0,59$.

XRP/USDT

Giá của XRP đang bị ép giữa đường EMA 20 ngày (1,03$) và 0,88$ trong vài ngày qua. Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ báo RSI dưới 44 cho thấy lợi thế đối với phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ dưới 0,88$, cặp XRP / USDT có thể giảm xuống 0,79$ và sau đó xuống mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 5 ở mức 0,65$.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên 1,10$. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày (1,23$) và sau đó là đường xu hướng giảm.

Đây là một ngưỡng kháng cự quan trọng cần chú ý bởi vì sự bứt phá trên nó sẽ cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong vài ngày qua. Các altcoin đang cố gắng thoát ra khỏi đường xu hướng của kênh và vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên 26,50$.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (31,68$) và sau đó là đường kháng cự của kênh. Nếu giá giảm xuống khỏi đường kháng cự, cặp tiền có thể tiếp tục giao dịch bên trong kênh.

Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên kênh, động lượng có thể tăng lên. Điều đó cũng sẽ gợi ý kết thúc xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày hoặc SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang bán hàng phục hồi đối với các đường trung bình động. Việc phá vỡ dưới đường xu hướng của kênh sẽ làm tăng khả năng giảm xuống 18,41$ và sau đó là 15$.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã từ chối đường EMA 20 ngày (27,64$) vào ngày 4 tháng 6 nhưng phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới 25$. Điều này cho thấy một tâm lý tích cực vì các nhà giao dịch không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và mức kháng cự trên 30$, thì cặp UNI / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (32,79$). Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

Tuy nhiên, nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo tại đường EMA 20 ngày, thì điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực. Điều đó sẽ nâng cao triển vọng của một cuộc biểu tình lên mức thoái lui 78,6% ở mức 38,15$.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới 21,50$. Một động thái như vậy sẽ cho thấy phe gấu đã áp đảo phe bò.

ICP/USDT

Internet Computer (ICP) đang vật lộn để phục hồi khỏi mức hỗ trợ 103,71$ trong hai ngày qua, điều này cho thấy sự thiếu hụt người mua ngay cả ở những mức này. Điều này làm tăng khả năng phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ.

Biểu đồ hàng ngày ICP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp ICP / USDT có thể giảm xuống mức thấp nhất mới là 86,01$. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu mức này bị nứt, cặp tiền có thể kéo dài mức giảm xuống 60$.

Chế độ xem tiêu cực sẽ vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên 120$. Điều đó cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sự bứt phá trên 136,60$ có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên 168$.

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) hiện đang giao dịch giữa đường xu hướng giảm và hỗ trợ ở mức 616,04$. Đường EMA 20 ngày đi xuống (747$) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 616,04$, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ ngày 23 tháng 5 ở mức 468,13$. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị nứt, sự sụt giảm có thể kéo dài đến 400$.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy người mua đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, cặp BCH / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (930$).

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là dựa trên tổng hợp từ một cá nhân chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của ReviewInvest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời