The Graph thêm hỗ trợ cho Polkadot, NEAR, Solana and Celo Mạng lưới APIs mở toàn cầu

Đánh giá bài viết

Sau khi ra mắt chuỗi mã nguồn hoàn chỉnh trên Ethereum vào giữa tháng 12 năm 2020, The Graph hôm nay đã thông báo rằng nó sẽ hỗ trợ Polkadot, NEAR, Solana và Celo.

Như đã báo cáo, The Graph, công ty chuyên về giao thức truyền dữ liệu Protocol, cho phép các lập trình viên xây dựng giao diện lập trình ứng dụng, mà nó gọi là đồ thị con, có thể truy vấn và lập chỉ mục dữ liệu blockchain. Được coi là một giải pháp thay thế mở cho các công cụ phân tích blockchain hiện có, nó cung cấp cơ sở hạ tầng để truy cập dữ liệu trên chuỗi từ nhiều blockchain, với mục đích rộng hơn là hỗ trợ cộng tác và khả năng tương tác trên website hệ phi tập trung.

Eva Beylin, giám đốc tại The Graph Foundation, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải làm việc để làm cho Web 3.0 trở nên thân thiện với nhà phát triển như Web 2.0. Và lưu ý quan trọng rằng việc sử dụng một đồ thị con không yêu cầu các nhà phát triển phải có kiến thức chuyên môn về nhiều thuộc tính đặc biệt và khác nhau của nhiều blockchain, ví dụ như ngôn ngữ giao tiếp thông minh cơ bản của chúng.

Graph đã hỗ trợ chuỗi khối Ethereum, IPFS và POA và hỗ trợ Hệ thống dữ liệu toàn cầu – một mạng ngang hàng peer-to-peer để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Đồ thị con hiện tại có tổng cộng hơn 7.000 bản và đã được triển khai bởi các nhà phát triển các ứng dụng phi tập trung phổ biến được xây dựng trên Web 3.0, trong số đó có Uniswap, AAVE, Decentraland và Synthetix.

Hiện tại thì Polkadot, NEAR, Solana và Celo đã bắt đầu được tích hợp, The Graph cũng đang hướng tới việc mở rộng hỗ trợ cho Bitcoin, Cosmos, Avalanche, Binance Smart Chain, Flow và những thứ khác. Ethereum sẽ tiếp tục là tiêu chuẩn cho The Graph Network và các token chính của công ty như Graph Token (GRT) – mà các nhà phát triển nhận được khi người dùng truy vấn đồ thị con của họ – sẽ vẫn là mã thông báo ERC-20.

Nền tảng này nhằm mục đích cuối cùng sẽ hỗ trợ tất cả các blockchain lớp 1 và trở thành một giải pháp thu thập thông tin liên quan và truy vấn được chấp nhận rộng rãi cho tất cả các mạng internet hệ phi tập trung, làm cho sự phong phú của dữ liệu blockchain trên mạng thực sự có thể truy cập và tác động được.

Như Beylin đã nói: “Chúng tôi tin tưởng vào việc hỗ trợ nhiều chuỗi blockchain để tất cả các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng hệ phi tập trung một cách hiệu quả và đẩy nhanh việc áp dụng Web 3.0, Các nhà phát triển có thể chọn bất kỳ chuỗi nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ và nó cũng sẽ giúp các nhà phát triển Ethereum hiện tại xây dựng các ứng dụng trao đổi tương thích lẫn nhau.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời